06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản laptop hiệu quả | Dienmaygiadinh

Dù bạn mua máy tính xách tay giá bao nhiêu nhưng nếu không biết cách sử dụng và bảo quản máy thì tuổi thọ của máy vẫn bị giảm đi rất nhiều. Nếu xảy ra lỗi ở chế độ lưu và sử dụng mà không phải lỗi của máy sẽ không được nhà phân phối bảo hành. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh làm hỏng máy và giảm tuổi thọ do lỗi tải, do cách sử dụng hay những lý do điên rồ, thói quen xấu thì bạn nên đọc bài viết dưới đây để tránh nhé!

Máy tính xách tay của bạn có hoạt động được hay không phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó.

1. Bảo tồn phần cứng
Sau khi mua máy, bạn nên kiểm tra lại thông tin về số seri của thông tin sản phẩm có trùng khớp với thông tin trên sản phẩm mà nhân viên đưa cho bạn không? Nếu có sai sót yêu cầu nhân viên sửa ngay. Ngoài ra, bạn phải kiểm tra sản phẩm xem có trầy xước, nứt vỡ hay trục trặc gì không. Cần có người “am hiểu” về máy tính để giúp bạn mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu, tránh lãng phí không đáng có. Tốt nhất bạn nên đầu tư cho máy tính của mình một chương trình diệt virus hiệu quả để tránh nguy cơ làm hỏng phần cứng máy tính. Lưu ý: Khi di chuyển nên tắt máy hoàn toàn, vì nếu không tắt máy thì ổ cứng sẽ bị hỏng nếu nặng cần thay ổ cứng.
2. Đừng để máy tính của bạn bị bẩn
Bạn không nên để máy tính của mình gần nơi ẩm ướt hoặc bụi bẩn. Vì bụi bẩn hoặc nước có thể làm giảm tuổi thọ của máy tính rất nhiều.
3. Không để máy tính gần đồ ăn thức uống.
Không để cà phê đá hoặc thức ăn gần máy của bạn. Rất có thể, bạn đã vô tình tạo thức ăn và nước uống vào máy tính. Những hành động bất cẩn của bạn sẽ làm hỏng máy tính của bạn một cách nghiêm trọng không cần thiết. Nếu bạn sơ ý để máy tính vào nước, hãy giữ máy, tháo pin, rút ​​phích cắm và nghiêng máy để nước thoát ra ngoài. Sau đó mang ngay máy tính đến công ty sửa chữa để yêu cầu kỹ thuật viên tháo máy ra và lau khô. Lưu ý không nên tự ý ngắt kết nối máy tính vì không hiểu biết nhiều về máy tính có thể làm hỏng máy tính.

Xem Thêm  Kinh nghiệm chọn mua tủ bếp gỗ tốt nhất, bền chắc theo thời gian | Dienmaygiadinh


Vệ sinh máy tính tránh bụi bẩn để máy hoạt động tốt nhất.

4. Không để vật nặng trên máy tính.
Không đặt vật nặng lên máy hoặc không đặt tay lên máy có thể làm hỏng màn hình. Khi đi công tác, bạn nên để máy tính trong túi chống sốc và để trong phòng riêng. Không để các vật cứng như chuột, mỹ phẩm… xa ngăn đựng laptop. Vì trong quá trình di chuyển những vật cứng đó có thể va chạm làm hỏng màn hình của máy.
5. Không đặt máy lên chân, gối
Khi sử dụng máy tại nhà, bạn không nên để máy trên nệm, vì các lỗ thông hơi trên máy có thể che lại không cho nhiệt thoát ra ngoài. Từ đó, máy dễ mắc các bệnh “lạ”, như treo máy, tắt nguồn, hoạt động không ổn định… Giúp tản nhiệt tốt khi để máy trên bàn, tạo khoảng cách giữa máy và màn hình. Động cơ tản nhiệt tốt hơn. Tốt nhất bạn nên sắm thêm một chiếc điều hòa laptop để giúp máy hoạt động ổn định nhất có thể.


Cách tốt nhất là bạn nên đầu tư một bộ tản nhiệt tốt để động cơ hoạt động trơn tru.

6. thiết bị tiết kiệm pin hiệu quả
Thời gian sạc nên chọn từ 8 giờ đến 12 giờ, tùy thuộc vào dung lượng pin. Sau khi sạc xong, bạn nên rút dây nguồn để tiện cho việc ngắt điện. Lưu ý khi máy sắp hết pin bạn nên sạc ngay, không nên tắt máy làm gì hết. Nên xả pin ít nhất 4 lần một tuần để tránh hao pin theo thời gian. Khi kết nối pin với thiết bị, hãy nhớ cài đặt tất cả các phím cố định thiết bị và pin. Nếu bạn không kết nối chắc chắn pin với ổ cắm sẽ khiến tình trạng giao tiếp nguồn giữa pin và máy bị tắt, gây ra những hư hỏng không đáng có.
7. Nhưng hãy cẩn thận khi mang máy đến trung tâm bảo hành
Khi mang máy đến trung tâm bảo hành, hãy liệt kê các lỗi của máy để nhân viên kiểm tra. Bạn yêu cầu kỹ thuật viên kiểm tra lại máy và nêu rõ tình trạng lỗi của máy khi nào nhận lại máy. Bạn nên kiểm tra kỹ thông tin trên phiếu bảo hành của trung tâm bảo hành và quan trọng hơn là nên bảo hành cẩn thận hoặc cất vào nơi an toàn để tránh thất lạc. Khi nhận máy chắc chắn lỗi của máy đã được khắc phục chưa? Để tránh hư hỏng khi mang máy về.
Lưu ý: Nếu máy tính của bạn đã hết hạn bảo hành, bạn nên tìm đến dịch vụ sửa máy tính uy tín chất lượng.
9. Giữ máy tính của bạn ở nơi thoáng và rộng rãi.
Vị trí đặt máy tính cũng rất quan trọng, bạn nên để máy tính ở nơi thoáng và rộng rãi. Sử dụng chổi mềm để loại bỏ bụi trên bàn phím cũng như quạt thổi để loại bỏ bụi trên bàn phím. Khuyến cáo bạn nên vệ sinh laptop sau mỗi năm sử dụng để kiểm tra keo tản nhiệt cũng như bụi bám vào ổ cắm quạt, chu kỳ 1 năm này có thể ngắn hơn nếu bạn sử dụng laptop thường xuyên trong tình trạng không có bụi.
Nói tóm lại, “con người chống” máy của bạn nhanh hỏng hay ngược lại, nó hoạt động được hay không phụ thuộc vào hầu hết người dùng. Bạn nên xem thủ thuật trên để biết cách tiết kiệm và sử dụng máy tính của mình một cách tốt nhất nhé!

Xem Thêm  Tìm hiểu về chuẩn phát video không dây Miracast | Dienmaygiadinh