17/08/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hướng dẫn sử dụng lò nướng đúng cách, an toàn, hiệu quả | Dienmaygiadinh


Bếp từ ngày càng trở nên phổ biến trong mỗi căn bếp gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp đúng cách. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sử dụng lò nướng đúng cách, an toàn và hiệu quả để chế biến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Găng tay nấu ăn Làm việc theo nguyên tắc Truyền nhiệt khángTừ đó để làm nóng món nướng Chín loại thực phẩm Bằng cách làm nóng trực tiếp từ bên ngoài vào bên trong.

Thông thường, hầu hết các bình đun nước nóng bằng điện sẽ được nhà sản xuất chế tạo thành một số bộ phận làm nóng có dạng thẳng hoặc uốn cong và đặt sát sàn nhà để sinh nhiệt.

Tùy thuộc vào chức năng của nguồn nhiên liệu hoặc vị trí lắp đặt lò hơi, có một số loại:

  • Lò hiện có
  • Lò nướng thùng
  • Lò nướng kiêm nồi chiên không dầu
Xem Thêm  Cách gộp ô và cột trong Excel không mất dữ liệu chi tiết đơn giản nhất | Dienmaygiadinh

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn lò nướng tốt nhất hiện nay, phù hợp với mọi gia đình

Ngày thứ nhấtĐồ dùng trong lò

Không nên Sử dụng Hộp nhựa, hộp xốp nylon Bảo quản thực phẩm trong lò vì các thiết bị này không chịu được nhiệt độ cao, phản ứng với thực phẩm không an toàn cho sức khỏe.

Giá đỡ đèn Sử dụng khay và khuôn nướng bằng kim loại như nhôm., Tập đoàn, Hộp đựng bằng inox chịu nhiệt và thủy tinh chuyên dụng cho lò nung.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số vật liệu sử dụng đất, Gốm sứSứ, giấy bạc, …Để hỗ trợ quá trình xử lý nước, thức ăn được đảm bảo và thơm ngon hơn.

Thiết bị lò nung

2Đặt lò đúng vị trí.

Việc đặt lò nướng ở mọi nơi trong nhà cũng rất quan trọng. Bạn nên:

  • Đặt bếp ngang tầm mắt. Nó giúp bạn không phải gập chân nhiều lần làm đau cột sống. Đồng thời, bạn có thể lấy thức ăn dễ dàng hơn.
  • Giá đỡ đèn Đặt lò ở nơi thoải mái., Toàn diện. Bạn cần quan sát xung quanh bếp và để một nơi thuận tiện để đặt bánh, giúp bạn dễ dàng chuẩn bị khi nướng bánh.
  • Tránh xa tầm tay trẻ emTừ đó giúp xác định những sự cố không đáng có, như: Trong lúc bé nướng bánh, bé vô tình cho tay vào lò, chỉnh sửa dữ liệu cài đặt sẵn … gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, cũng như thực phẩm bị hư hỏng.
  • Vị trí phải cách tường ít nhất 10 cm Để đảm bảo an toàn nên tạo khu vực thông thoáng để tránh nguy cơ ma sát giữa thành lò và thành lò.
  • Bạn nên sử dụng ổ cắm riêng: Không chỉ riêng lò mà các thiết bị điện tử khác cũng nên có ổ cắm điện để tránh bị nhiễu sóng ảnh hưởng đến dòng điện.
Xem Thêm  Cách trang trí Trung thu tại nhà đẹp, đơn giản nhất trong mùa dịch | Dienmaygiadinh

Đặt lò đúng vị trí.

Tuy nhiên bạn. Không nên Đặt lò ở một số vị trí như:

  • Không đặt lò gần bếp ga, vật liệu dễ cháy. Như rèm giấy… vì đôi khi bạn sẽ gặp phải một số sự cố như cháy, nổ hoặc nghiêm trọng hơn nếu không phát hiện kịp thời sẽ gây ra hỏa hoạn.
  • Tránh để nơi ẩm ướt. Như bên cạnh bồn rửa chén, vì nếu chẳng may lò bị ướt thì các thiết bị điện cũng sẽ bị ảnh hưởng, gây chập điện.

Không nên đặt bếp ở đâu?

3Điều chỉnh cách nướng cho phù hợp với từng món ăn

Không phải loại thực phẩm nào cũng có cách nướng giống nhau, có những đĩa yêu cầu nhiệt cao hơn (thanh nhiệt trên), chẳng hạn như nướng bánh có đĩa nhiệt thấp hơn (thanh nhiệt dưới), cũng có những đĩa yêu cầu nướng 2 lửa như thịt xiên nướng.

Đặt nhiệt độ phù hợp sẽ giúp bạn. Tránh lãng phí Nguồn nhiệt trong quá trình nấu và tránh thức ăn bị cháy bên ngoài và chưa chín bên trong.

Tốt nhất, bạn nên tham khảo nhiệt độ nướng qua công thức trước khi bắt tay vào thực hiện.

Điều chỉnh cách nướng cho phù hợp với từng món ăn

4Làm nóng lò trước 10-15 phút.

Trước khi cho thức ăn vào lò, ít nhất bạn nên khởi động lò chạy trước. 10 – 15 phút.Cho đến khi nhiệt độ trong lò ổn định thì mới cho thực phẩm vào lò. Điều này sẽ giúp thức ăn của bạn chín đều hơn.

Ghi chú: Trong quá trình nướng nên giảm mở cửa lò để tránh nhiệt độ thất thoát ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, đặc biệt khi nướng dễ hỏng.

Xem Thêm  Nguyên nhân máy bơm không lên nước và cách khắc phục | Dienmaygiadinh

Làm nóng lò trước 10-15 phút.

5Vệ sinh bếp thường xuyên.

  • Trong quá trình nướng, dầu mỡ và gia vị sẽ bám vào các khoang và thành lò. Vì vậy bạn cần Vệ sinh bếp thường xuyên. (Tốt nhất nên vệ sinh mỗi lần sau khi nướng) để đảm bảo sạch sẽ.
  • Sau mỗi lần nướng, dùng khăn ẩm thấm nước. Dung dịch chanh muốiHoặc Baking soda Để làm sạch vết bẩn. Sau đó dùng khăn sạch lau sạch cho đến khi các lỗ trong lò không còn mùi.
  • Đối với bề mặt của lò, bạn dùng khăn mềm có tẩm xà phòng để rửa nhưng nhớ đừng để nước chảy vào lò.
  • Không thể Nhúng cả bếp vào bồn rửa mặt để làm sạch và không dùng vật nhọn để lau vết bẩn.
  • Bạn có thể dùng giấy bạc để lót đáy bếp để loại bỏ dầu mỡ bám trên thức ăn khi đang nướng, giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Vệ sinh bếp thường xuyên.

Việc bảo dưỡng và sử dụng lò đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ và tận dụng tối đa hiệu quả của lò. Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng bếp của bạn với Điện Máy Xanh Và các độc giả khác bằng cách comment ngay vào khung bên dưới ngay nhé.