30/09/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hướng dẫn sạc Pin cho Laptop mới | Dienmaygiadinh

Không giống như các thiết bị điện tử khác, pin máy tính xách tay rất “nhạy cảm” và dễ bị lão hóa sớm nếu pin không được sạc và sử dụng đúng cách trong ngày đầu tiên mua. Sạc đúng cách khi mua laptop mới sẽ giúp pin laptop của bạn bền lâu hơn trong một lần sạc. Bài viết hôm nay cùng tìm hiểu cách sạc pin cho laptop mới đúng cách nhé!

Tại sao việc sạc pin đúng cách cho máy tính xách tay mới lại quan trọng?

Tại sao việc sạc pin đúng cách cho máy tính xách tay mới lại quan trọng?

Ngày nay, hầu hết các máy tính xách tay đều được trang bị pin Li-ion cho máy tính xách tay giúp máy chạy lâu hơn, tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ cao hơn. Pin chuẩn Li-ion được tích hợp chip điện tử giúp pin không dễ bị lão hóa theo thời gian. Khi mới mua laptop, pin trong máy vẫn còn nên bạn cần sử dụng cho cạn kiệt pin. Sau đó, bạn cần sạc 3 viên pin đầu tiên trong 8 giờ (chỉ 5 giờ đối với pin-ion).

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng laptop đúng cách.

Làm thế nào để sạc một máy tính xách tay mới đúng cách?

Hướng dẫn sạc cho máy tính xách tay mới.

Sạc đúng cách có thể kéo dài tuổi thọ của pin máy tính xách tay của bạn.

Trong lần sạc đầu tiên, bạn cần sử dụng laptop cho đến khi pin còn 10%, sau đó sạc trong 8 giờ (riêng pin-ion là 5 giờ). Lần sau, hãy sạc và xả pin, sau đó chuyển sang máy tính xách tay bình thường. Sau đó, bạn sử dụng laptop còn 10% và tiếp tục sạc lần thứ 3 sẽ giúp pin laptop của bạn hoạt động tốt mà không làm hỏng pin sau này, tuổi thọ cao hơn và ít bị chai hơn.

Xem Thêm  Tai nghe True Wireless Earbuds SOUNDPEATS TrueCapsule Smart Touch - Chính hãng giá rẻ | Dienmaygiadinh

Sau khi sạc 3 lần, bạn có thể sử dụng máy tính xách tay như bình thường. Lúc này cơ chế sẽ tự ngắt nguồn điện để sạc pin dừng chế độ sạc sau đó truyền trực tiếp vào thiết bị để không ảnh hưởng đến pin. Bạn có thể sử dụng máy tính xách tay của mình và sạc nó cả ngày mà không cần phải lo lắng gì!

Một số lưu ý về cách sử dụng pin cho laptop mới.

Mỗi ngày pin laptop sẽ giảm đi khoảng 1%, như vậy khoảng 5 ngày mà pin vẫn còn 95% hoặc 96% thì bạn nên tháo pin ra bằng cách rút sạc và sử dụng máy tính như bình thường. Cho đến khi laptop báo pin chỉ còn 10% thì bạn tiếp tục sạc thêm 8 tiếng nữa cho đến khi đầy pin. Nó sẽ giúp pin của bạn trở lại bình thường và kéo dài thời gian sử dụng cũng như tuổi thọ của pin sau này.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sạc laptop mới để kéo dài thời lượng sử dụng pin cho chiếc laptop thân yêu của mình.