Hướng dẫn nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit | Dienmaygiadinh

Máy Tính 0 lượt xem

Trên thực tế, việc cập nhật Win 10 32bit lên 64bit có thể được thực hiện dễ dàng miễn là bạn đảm bảo những điều sau:

CPU trong máy tính phải tương thích để cài đặt phiên bản.

Trước khi nghĩ đến việc cập nhật Windows 10 từ 32bit lên 64bit, bạn cần làm rõ một điều rằng CPU trong máy tính bạn đang sử dụng có thể tương thích với nền tảng tiên tiến này hay không. Mời bạn ghé thăm Cài đặt -> Hệ thống -> Giới thiệu Và quan sát dòng Loại hệ thống Trong cột bên phải. Có ba loại phạm vi này:

  • Bộ xử lý dựa trên hệ điều hành 64-bit x64: CPU trong máy tính của bạn hỗ trợ 64-bit và bạn đã cài đặt sẵn Windows 10 64-bit.
  • Bộ xử lý dựa trên hệ điều hành 32-bit x86: CPU trong máy tính của bạn không hỗ trợ 64bit và bạn đã cài đặt Windows 10 32bit.
  • Bộ xử lý dựa trên hệ điều hành 32-bit x64CPU trong PC của bạn là 64bit nhưng bạn đang chạy phiên bản Windows 10 32bit.

Nếu bạn nhìn thấy dòng thứ hai, bạn không thể nâng cấp lên phiên bản 64-bit. Nếu bạn nhìn thấy dòng thứ ba, hãy tiếp tục với các bước bên dưới.

Xem thêm: Hướng dẫn reset Windows 10 về trạng thái ban đầu.

CPU trong máy tính phải tương thích để cài đặt phiên bản.

Kiểm tra trình điều khiển 64-bit để nâng cấp phiên bản 32-bit lên 64-bit của Windows 10

Mặc dù CPU có thể được sử dụng với nền tảng 64-bit này, nhưng các phần cứng còn lại trong mainboard có thể không làm được như vậy. Để kiểm tra kỹ, bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất trình điều khiển hoặc tận dụng Windows Update sau khi cài đặt Windows 10 64bit. Hệ thống sẽ tự động thêm trình điều khiển bị thiếu của phần cứng.

Xem Thêm  Top 3 máy tính bảng đáng mua nhất để học Online giá dưới 10 triệu đồng | Dienmaygiadinh

Kiểm tra trình điều khiển 64-bit để nâng cấp phiên bản 32-bit lên 64-bit của Windows 10

Hoàn thành nâng cấp để nâng cấp từ 32-bit lên 64-bit

Chỉ có một cách duy nhất để thực hiện cập nhật này: bạn cần cài đặt lại từ đầu.

Trước khi cài đặt lại, hãy sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của bạn vào một phân vùng khác với phân vùng bạn định cài đặt phiên bản Windows 10 64-bit. Ví dụ: nếu bạn phân vùng Drive của mình thành phần C và D, trong đó C là phân vùng để cài đặt Windows 10 64bit, bạn có thể di chuyển dữ liệu quan trọng sang phân vùng D.

Sau khi bạn đã chắc chắn rằng dữ liệu của mình đã được sao lưu cẩn thận, việc tiếp theo là bạn hãy truy cập Cài đặt -> Cập nhật và Bảo mật -> Kích hoạt Để kiểm tra xem phiên bản Windows 10 của bạn có được cấp phép hay không. Nếu văn bản như được hiển thị trong hình ảnh, khóa cấp phép của bạn được liên kết với tài khoản Microsoft mà bạn đã đăng nhập trước đó.

Cài đặt hoàn toàn mới để nâng cấp

Sau đó, truy cập vào đây và tải xuống Microsoft Media Maker chính thức: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10. Khi quá trình cài đặt hoàn tất và thiết bị được khởi động, hãy chọn dòng Tạo phương tiện cài đặt cho các máy tính khác. Và cài đặt nó vào USB để sử dụng sau này. Khi được hỏi bạn muốn cài đặt phiên bản nào, hãy chọn 64bit (x64).

Xem thêm: Hướng dẫn cập nhật Windows 8.1 lên Windows 10

Xem Thêm  Top 4 Chuột không dây Dell nào tốt bán chạy nhất hiện nay | Dienmaygiadinh

Sau đó khởi động lại máy tính của bạn và khởi động vào USB để chạy trình cài đặt. Chọn một cài đặt tùy chỉnh và ghi đè lên phân vùng chứa Windows cũ. Khi được yêu cầu nhập mã giấy phép, hãy bỏ qua bước này và tiếp tục. Khi bạn truy cập vào màn hình, Windows 10 sẽ tự động yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft và sau đó kích hoạt giấy phép cho bạn. Bây giờ bạn đã hoàn tất cập nhật Windows 10 32bit lên 64bit.

Hoàn thành nâng cấp để nâng cấp từ 32-bit lên 64-bit

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud