Hướng dẫn kích hoạt driver cho webcam trên Windows 10 | Dienmaygiadinh

Máy Tính 0 lượt xem

Nếu bạn mới mua một chiếc webcam mới để sử dụng cho máy tính của mình hoặc mới cài lại windows cho laptop nhưng trình điều khiển của webcam không nhận ra thì nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Ghi chú: Thông tin trong bài viết này áp dụng cho các webcam được cài đặt trên máy tính xách tay hoặc PC chạy Windows 10.

Hướng dẫn kích hoạt driver cho webcam trên Windows 10

1. Cài đặt phần mềm webcam

Bật trình điều khiển webcam trên Windows 10

Để sử dụng webcam trên máy tính, việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt trình điều khiển cho phụ kiện này. Tùy theo từng webcam khác nhau sẽ có hướng dẫn cách kích hoạt driver trên Internet hoặc kèm theo đĩa driver để người dùng cài đặt.

2. Sử dụng đĩa CD

Nếu webcam của bạn đi kèm với đĩa máy tính, bạn sẽ cần đưa nó vào máy tính của mình để cài đặt trình điều khiển. Windows sẽ nhận ra rằng bạn đang cố gắng cài đặt phần mềm và khởi chạy một trình hướng dẫn để hỗ trợ bạn trong quá trình cài đặt.

Mở trình điều khiển webcam trên Windows 10 2

Tùy thuộc vào thương hiệu webcam mà thương hiệu của bạn thuộc sở hữu mà sẽ có các trình tự cài đặt khác nhau. Tuy nhiên, nếu trình hướng dẫn không thể tự động khởi động nếu bạn đưa đĩa CD vào, bạn có thể chạy nó bằng cách đi tới thanh tác vụ. các cửa sổ Và lựa chọn Trình duyệt tệp (Trên Windows 10) hoặc Máy tính của tôi (Trên các phiên bản Windows cũ hơn).

Xem Thêm  TOP 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính MIỄN PHÍ Phổ Biến | Dienmaygiadinh

Nếu trình hướng dẫn không tự động khởi động, hãy chuyển đến thanh tác vụ Windows và chọn Trình duyệt tệp (Trên Windows 10) hoặc Máy tính của tôi (Trên các phiên bản Windows cũ hơn). Hoặc gõ vào hộp tìm kiếm Máy tính này.. Sau đó bấm vào ổ CD (thường là E 🙂 để cài đặt các tập tin vào ổ.

3. Cập nhật trình điều khiển cho webcam

Trong một số trường hợp, webcam bạn mua sẽ không đi kèm đĩa CD, bạn chỉ cần kết nối nó với PC và Windows sẽ tự động hiểu và kích hoạt trình điều khiển cho webcam.

Trong trường hợp Windows không nhận diện được webcam, bạn cần sử dụng Trình quản lý thiết bị hoặc vào trang web của nhà sản xuất để tải xuống trình điều khiển cho phụ kiện này.

Với Trình quản lý thiết bị, tất cả những gì bạn phải làm là mở khóa Windows và nhập “Quản lý thiết bịSau đó Enter để truy cập. Từ màn hình, đi tới Công cụ hình ảnhClick chuột phải WebcamSau đó chọn Cập nhật driver.

Mở trình điều khiển webcam trên Windows 10 3

Trên đây là tổng hợp một số cách giúp bạn chạy driver cho webcam để có thể sử dụng. Nếu bạn đã thử mọi cách mà Windows vẫn không nhận ra trình điều khiển thì có thể webcam của bạn đã bị hỏng và bạn cần liên hệ với người bán để thay thế nó. Chúc may mắn!

Xem thêm:

Xem Thêm  Dell Inspiron 13 7000 siêu máy tính lai dành cho dân công sở | Dienmaygiadinh

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud