Hướng dẫn cách tắt Windows Defender trên Windows 10 đơn giản | Dienmaygiadinh

Máy Tính 0 lượt xem

Windows Defender là chương trình chống vi-rút được cài đặt sẵn miễn phí khi bạn sử dụng Windows 10. Mặc dù có tính năng bảo vệ laptop nhưng Windows Defender không được người dùng đánh giá cao và muốn vô hiệu hóa nó. Như vậy Điện Máy Xanh đã hướng dẫn bạn cách tắt Windows Defender rất đơn giản.

Lân cận Bộ bảo vệ Windows Được sử dụng như một chương trình chống vi-rút do Microsoft tạo cho chúng tôi trên Windows10, nó cũng được thiết lập để chạy ở chế độ ẩn và bảo vệ máy tính xách tay của người dùng. Tuy nhiên hạn chế của nó là chỉ bảo vệ ở mức cơ bản và không có nhiều chức năng, sử dụng thì nặng.

Phương pháp 1: Tạm thời vô hiệu hóa bằng cách sử dụng cài đặt

Nếu bạn chỉ muốn vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời, hãy làm theo các bước sau:

Xem Thêm  Chuột Gaming MSI M92 | Giá rẻ | Dienmaygiadinh

Bước 1: Nhấp đúp vào biểu tượng Windows Defender trên thanh. Thanh tác vụ.

Bước 2: Trong tab Nhà >> Bấm vào biểu tượng có con giáp Phòng chống vi rút và các mối đe dọa Và >> bấm vào dòng Xác định khả năng chống vi-rút và mối đe dọa.

Bước 3: Thay đổi trạng thái tùy chọn Bảo vệ thời gian thực Sang trọng Đóng.

Đóng theo cài đặt

Phương pháp này được sử dụng trong nhiều trường hợp khi bạn cài đặt phần mềm yêu cầu bạn đóng Windows Defender để có thể tiếp tục cài đặt. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa Windows Defender vĩnh viễn, hãy cùng Điện Máy Xanh làm theo các bước dưới đây.

Phương pháp 2: Đóng với chính sách nhóm cục bộ

Quan sát loại Windows bạn đang sử dụng, nếu có Windows 10 Pro Hoặc phiên bản như Doanh nghiệp, Giáo dục Khác bạn có thể sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ Để tắt hoàn toàn Bộ bảo vệ Windows trên máy tính của bạn chỉ trong 5 bước.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Giá rẻ Để mở một cửa sổ lệnh Chạy.

Bước 2: Nhập lệnh gpedit.msc Trên cửa sổ Chạy Tới đó rồi nhấp vào Đăng nhập Hoặc bấm vào Chọn OK Để mở một cửa sổ Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ.

Nhập lệnh gpedit.msc

Bước 3: Trên cửa sổ Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộBạn bấm vào biểu tượng có đường dẫn tìm kiếm như hướng dẫn:

Xem Thêm  Lenovo Legion 5 2020 - Trả góp 0%. Giá tốt. Ưu đãi khủng | Dienmaygiadinh

Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Cấu phần Windows> Bộ bảo vệ Windows.

Tìm đường dẫn của Bộ bảo vệ Windows

Bước 4: Lựa chọn Mở ra Để đóng Bộ bảo vệ Windows.

Chọn Đã bật

Bước 5: Tiếp tục nhấp Áp dụng> ĐƯỢC RỒI.

Cuối cùng, khi hoàn thành 5 bước này, bạn hãy khởi động lại máy tính và biểu tượng Windows Defender sẽ tự động biến mất. Sau đó bạn muốn khởi động lại Windows Defender thì thực hiện thao tác trên và chuyển sang bước 5. Bạn chọn tùy chọn Không được định cấu hìnhKhởi động lại máy tính của bạn để áp dụng các thay đổi.

Phương pháp 3: Đóng bằng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Nếu bạn đang sử dụng Trang chủ Windows 10 Sẽ không thể truy cập được. Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nó. Sự đăng ký Để tắt Bộ bảo vệ Windows.

Chú ý: Bạn nên tiếp tục Sao lưu đăng ký Trước khi thực hiện các bước sau để tránh trường hợp xấu nhất. Gắn dấu sao bằng cách mở tab Tệp >> Xuất… Để sao lưu tệp đăng ký sao lưu. Bất cứ khi nào bạn muốn khôi phục, chỉ cần mở tab Tệp> Nhập … Sau đó, tìm xem tập tin sao lưu nằm ở đâu và khôi phục nó.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Giá rẻ Để mở một cửa sổ lệnh ChạySau đó, bạn nhập regedit Tới đó rồi nhấp vào Đăng nhập (Hoặc bấm OK) để mở sổ đăng ký.

Nhập lệnh regedit

Bước 2: Trên cửa sổ Duyệt danh sách bằng phím.
HKEY_LOCAL_MACHINE >> PHẦN MỀM >> Chính sách >> Microsoft >> Bộ bảo vệ Windows.

Xem Thêm  Chuột không dây Microsoft 1850 nhỏ gọn giá rẻ, giao trong 1h | Dienmaygiadinh

Bước 3: Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpywareNhấp chuột phải vào bất kỳ dung lượng trống nào, sau đó chọn Giá trị >> DWORD mới (32 bit).

Đóng bằng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Bước 4: Đặt tên cho khóa mới này. Vô hiệu hóa AntiSpyware.

Bước 5: Bấm đúp vào khóa mới bạn vừa tạo, đặt giá trị trong hộp Dữ liệu giá cả Từ Pháo đài Ngày thứ nhất.

Cuối cùng khởi động lại máy và tận hưởng thành quả. Trong trường hợp bạn muốn khởi động lại Bộ bảo vệ Windows, chỉ cần làm theo các bước ở trên và thay đổi giá trị ở bước 5 Dữ liệu giá cả Từ Ngày thứ nhất Pháo đài Sau đó đặt lại thiết bị là được.

Phương pháp 4: Cài đặt một chương trình chống vi-rút chuyên dụng khác trực tiếp từ bên thứ ba

Windows Defender rất thông minh, vì vậy khi bạn cài đặt phần mềm diệt vi rút khác, nó sẽ phát hiện và để tránh bị treo, nó sẽ tự động tắt. Tại thời điểm này, chỉ có tường lửa của Bộ bảo vệ Windows đang hoạt động trên máy của bạn.

Một số chương trình chống vi rút

Với cách này bạn đã vô hiệu hóa Windows Defender nhanh nhất và đơn giản nhất. Tuy nhiên, Bộ bảo vệ Windows sẽ tự động khởi động lại khi bạn gỡ cài đặt bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào của bên thứ ba được cài đặt.

Cần lưu ý rằng mặc dù Windows Defender không phải là một chương trình chống vi-rút chuyên dụng, nhưng nó vẫn là một trình duyệt và chương trình chống vi-rút giúp bạn an toàn khỏi nhiều loại vi-rút phổ biến.

Nên tất cả mọi người Chỉ tắt hoàn toàn khi bạn thực sự cần. Hoặc cài đặt phần mềm diệt vi rút khác nếu với mục đích cài đặt một số phần mềm cần thiết cho nhu cầu của bạn, bạn chỉ nên Khoảng cách 1 Hoặc 4 Để tạm thời đóng cửa.

Dưới đây là 4 cách tắt Windows Defender trên Windows 10 hoặc Điện Máy Xanh đơn giản nhất để trải nghiệm cùng bạn. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với Điện máy XANH nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud