06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hồng trà và lục trà khác nhau ở điểm nào? Cách phân biệt hai loại trà này | Dienmaygiadinh


1. Trà xanh là gì?

Trà xanh, còn được gọi là trà xanh, được làm để giữ được hương vị trà tươi nhất có thể. Một số loại trà xanh được biến tấu thành trà hương như trà hoa hồng, trà lài, trà lá dứa, nhân sâm, … rất phổ biến ở miền Nam, đặc biệt là đối với người dân Việt Nam nói chung.

Người hái chè hái những lá non lúc thu hoạch, sau đó đem chè qua quá trình hấp, đảo và sấy khô, giúp cho nước chè xanh thơm hơn và có vị hơi giòn.

Sở dĩ trà xanh có màu xanh hay vàng là do trong quá trình pha trà xanh không xảy ra quá trình oxy hóa nên màu của trà xanh là màu nguyên thủy từ lá trà xanh.

2. Trà đen là gì?

Trà đen hay còn gọi là trà đen là loại trà được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng bởi hương thơm và vị ngon đặc trưng.

Trà đen thường có màu vàng sậm, đỏ cam đến nâu đỏ Sở dĩ trà đen có màu sẫm là do trà đen phải trải qua quá trình sản xuất và chà xát, sau đó mới đến công đoạn lên men.

Ở phương Tây, ngoài việc thưởng thức trà, trà đỏ còn được dùng phổ biến với mục đích pha chế đồ uống.

Trà đen là gì?

3. Cách phân biệt giữa trà đỏ và trà xanh

Trà đen Trà xanh
Nguồn Đài loan người Trung Quốc
Thiên nhiên

Hạt chè non được ủ lên men và sấy khô

Cây trà xanh diệt nấm khô
Nồng độ oxy hóa 100% oxy hóa Không bị oxy hóa
Hàm lượng caffein 14 – 61 mg / 1 tách trà 24-40mg / 1 tách trà

Trà đỏ và trà xanh

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là trà đỏ và đâu là trà xanh để đưa ra quyết định dễ dàng hơn khi lựa chọn trong chuyên mục mẹo vặt nhà bếp vẫn còn rất nhiều kiến ​​thức thú vị đang chờ bạn tìm kiếm!

Biên tập bởi Huỳnh Thị Ánh Tuyết • Đăng ngày 07/01/2021

Xem Thêm  Cá ngừ nấu món gì? Hướng dẫn 3 cách chế biến cá ngừ phổ biến nhất | Dienmaygiadinh