06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hấp cách thuỷ là gì? Cách hấp cách thuỷ bằng bếp ga và nồi cơm điện | Dienmaygiadinh


1. Phòng tắm xông hơi ướt là gì?

Hấp là một phương pháp chế biến thực phẩm bằng cách hấp thực phẩm bằng nhiệt của hơi nước. Nguyên liệu hấp được cho vào chén, bát, sau đó cho vào nồi nước hoặc đặt trên khay, tủ hấp để tránh cho thức ăn tiếp xúc với nước.

Do đó, thực phẩm được làm chín dựa trên lượng nhiệt tỏa ra từ hơi nước mà không cần dầu nên đảm bảo độ tươi ngon, nguyên chất của thực phẩm mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Nhiều món ăn quen thuộc và ngon miệng hàng ngày được chế biến theo cách này như món dim sum Phần Lan, trứng luộc, cá …

Hấp thường được thực hiện trên nồi hấp chuyên dụng, tuy nhiên với bếp gas hay chỉ là bếp điện, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện theo cách này.

2. Xông hơi bằng bếp ga.

Cho thức ăn vào chảo

Căn cứ vào lượng thức ăn để chọn loại nồi có kích thước phù hợp với nhu cầu nấu nướng.

Cho thức ăn vào hộp, chẳng hạn như đĩa hoặc bát, rồi cho vào nồi (hộp nên đặt cao hơn đáy chảo với bồn để tránh thức ăn chạm vào nước).

Xem Thêm  Tổng hợp 8 cách làm nộm sứa thơm ngon hấp dẫn đơn giản dễ làm | Dienmaygiadinh

Nấu bằng cách hấp trên bếp ga

Đo lượng nước phù hợp.

Cho lượng nước vừa đủ vào xửng hấp, tùy theo từng loại thực phẩm mà điều chỉnh lượng nước phù hợp, tránh trường hợp nước chảy vào thực phẩm quá nhiều.

Bật bếp ga và xông hơi trong bồn tắm

Sau khi thức ăn chín, bạn lấy ra. Vậy là bạn đã hấp thành công.

3. Hấp bằng bếp

Hầu hết các loại bếp từ trên thị trường đều có xửng nhựa giúp việc hấp dễ dàng hơn, đặc biệt là xửng hấp. Việc xông hơi trên bếp cũng dễ dàng thực hiện theo các bước sau.

Bán nồi hấp cách thủy tại Điện máy XANH

Đổ nước vào nồi.

Đổ nước vào nồi với lượng nước vừa đủ để nấu nước hầm. Lượng nước trong nồi nên cách nồi khoảng 3-4 cm.

Đưa hơi nước vào

Cho các nguyên liệu vào nồi hấp chín rồi cho vào nồi. Lưu ý nên lau khô bên trong nồi trước khi cắm điện và nấu nướng để đảm bảo an toàn.

Lấy đồ ăn ra và thưởng thức

Sau khi thức ăn đã chín một lúc, tắt bếp và dùng dụng cụ nhấc nồi bên trong ra khỏi chảo và đặt món ăn ra đĩa. Vậy là bạn đã chế biến xong món hấp bằng bếp.

Như vậy là qua vài bước đơn giản từ bài viết trên, Điện máy Usapen đã hướng dẫn các bạn cách xông hơi đúng cách bằng bếp gas và bếp từ. Mong bạn thành công.

Biên tập bởi Ngọc Xuân • Đăng ngày 29/10/2018

Xem Thêm  Tổng hợp 13 cách làm bún trộn ngon đơn giản dễ làm cho bữa sáng | Dienmaygiadinh