Finder macbook là gì? Cách đánh dấu Finder trên Macbook | Dienmaygiadinh

Apple 0 lượt xem

Đối với người dùng MacBook, bạn có thể đã quen thuộc với Finder – nơi lưu trữ tất cả các thư mục của bạn. Nhưng nếu bạn gặp khó khăn và bận tâm khi tìm bất kỳ thư mục nào trên MacBook Finder của mình, đây là ba bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện.

Macbook Finder và những lợi ích của nó

Khi bạn bối rối với số lượng tập tin và thư mục mình đã lưu trong khi sử dụng công cụ, hãy làm theo 3 mẹo sau để dễ dàng “đánh dấu” các thư mục quan trọng hơn.

Macbook Finder là gì?

Macbook Finder tương tự như My Computer trên Windows. Đây sẽ là nơi lưu trữ toàn bộ thông tin chương trình, thư mục, dữ liệu … mà bạn đã lưu. Do đó, tình trạng tìm kiếm, tìm kiếm mỗi khi cần mở một tập tin sẽ làm tiêu tốn thời gian và công sức của bạn.

3 cách để đánh dấu thư mục trên MacBook Finder

Thêm vào mục yêu thích

Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào Finder. Khi bạn đã mở Finder trong Dock, bạn có thể thấy mục Yêu thích Giống như trong thanh bên gần đó.

Đánh dấu thư mục trong Finder trên Mac bằng cách thêm chúng vào Mục ưa thích

Trong trường hợp bạn không thấy thanh bên, hãy chuyển đến thanh công cụ và chọn mục Xem > Hiển thị thanh bên (Hoặc nhấn một tổ hợp phím Tùy chọn + Lệnh + Ý chí)

Chọn tổ hợp phím Option + Command + S

Bước 2: Kéo các thư mục của bạn vào Yêu thích Trên thanh bên. Bạn sẽ thấy tên thư mục này ngay lập tức hiển thị ở vị trí Thanh bên và sẽ được ghim bất kể bạn nhấp vào tệp nào tiếp theo. Nhấp nhanh vào tên thư mục để xem thông tin về tệp bên trong.

Chọn một tùy chọn trên thanh bên

Xem thêm:

Để xóa, chỉ cần kéo Mục yêu thích trở lại từ Mục yêu thích vào Trình tìm kiếm.

Cách xóa thư mục

Thêm thư mục vào dock

Bạn cũng có thể dễ dàng kéo và thả các tập tin, thư mục vào thanh dock bên cạnh biểu tượng thùng rác để lưu chúng một cách nhanh chóng. Điều này áp dụng cho cả tệp và một thư mục. Bạn chỉ cần nhấp để mở biểu tượng tệp trực tiếp trên Dock cho lần tiếp theo.

Bookmark Finder Macbook bằng cách thêm nó vào Dock

Tạo bản sao của một thư mục trên Màn hình nền

Điều này tương tự như khi bạn tạo shortcut trên Windows. Chỉ cần nhấp đúp vào bản sao được tạo trên màn hình chính của máy Mac và bạn sẽ thấy ngay nội dung của tệp trong cùng một thư mục với thư mục gốc. Để tạo một bản sao Click chuột phải Chuyển đến thư mục bạn muốn đánh dấu. Trong bảng điều khiển xuất hiện, hãy chọn Tạo bí danh.

Tạo bản sao của một thư mục trên Màn hình nền

Sau khi một bản sao được tạo bên cạnh nó, bạn có thể kéo và thả nó vào Desktop, Dock hoặc bất kỳ đâu trong Finder mà bạn muốn. Bằng cách này, bạn có thể di chuyển tự do mà không cần phải thay đổi vị trí của thư mục chính.

Kết luận về Macbook Finder

Hy vọng rằng với 3 thủ thuật nhỏ dành cho Macbook này, bạn sẽ có thể quản lý tốt hơn các tập tin và thư mục trong Macbook Finder của mình. Tiết kiệm thời gian, công sức và tiện lợi. Mong bạn thành công.

Mua MACBOOK Pure với giá đặc biệt!

Xem Thêm  Hướng dẫn Reset, cài đặt lại mật khẩu Apple ID | Dienmaygiadinh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud