06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công nghệ màn hình True Tone là gì? Ưu nhược điểm của True Tone | Dienmaygiadinh

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn thông tin về công nghệ màn hình True Tone của Apple.

Công nghệ True Tone là gì?

Trước khi nói về True Tone, chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về cách thức hoạt động của ánh sáng. Khi chúng ta nhìn vào một đối tượng, chúng ta không chỉ nhìn thấy đối tượng, mà chúng ta còn thấy sự phản chiếu của ánh sáng phát ra từ đối tượng. Nếu chúng tôi ở ngoài trời vào buổi sáng, ánh sáng sẽ hơi đỏ vì mặt trời đang chiếu.

Vào giữa ngày, nó có thể vàng hơn, và nếu chúng ta ở trong nhà, chúng ta có thể sẽ có nhiều ánh sáng trắng hơn phản chiếu từ các bóng đèn. Những tác động này tuy nhỏ nhưng lại gây ra hiện tượng thay đổi màu sắc, đặc biệt là trên màn hình điện tử. True Tone ra đời để giải quyết vấn đề này.

Màn hình True Tone - Hình ảnh 1

Màn hình True Tone sẽ biết được độ sáng và nhiệt độ môi trường sau đó điều chỉnh màu sắc và độ sáng của màn hình thiết bị cho phù hợp. Bằng cách này, màn hình iPad mới sẽ phản xạ ít ánh sáng hơn so với mẫu trước đó, vì vậy màu sắc bạn nhìn thấy trên màn hình sẽ gần giống với màu thật nhất có thể. Việc triệt tiêu ánh sáng chói này rất quan trọng để giúp iPad có thể đọc được nếu bạn đang ở ngoài trời.

Xem Thêm  [Review] Lăn Khử Mùi Vichy Pháp chính hãng có tốt không? | Dienmaygiadinh

Màn hình True Tone có tạo ra sự khác biệt lớn không?

True Tone là một khái niệm rất mới, về lý thuyết thì rất tuyệt. Nhưng khi đặt iPad Air 2 và iPad Pro 9,7 inch cạnh nhau trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, chúng ta có thể thấy sự khác biệt về màu sắc của màn hình True Tone so với màn hình thông thường. True Tone có thể làm cho màn hình iPad hiển thị trung thực hơn một chút, nhưng chúng tôi không thể nói rằng có sự khác biệt lớn ở đây.

Tuy nhiên, đối với những người sử dụng iPad để chỉnh sửa ảnh hoặc cắt video ở cấp độ nâng cao, True Tone sẽ mang lại lợi ích lớn, vì người dùng bình thường sẽ hiếm khi nhận thấy nó vì nó cho thấy những thay đổi màu sắc nhẹ.

Mặc dù True Tone là những gì giới truyền thông thường nói về iPad Pro 9,7 inch, nhưng điều khiến chiếc máy tính bảng này nổi bật là khả năng hỗ trợ Gamut rộng DCI-P3. Công nghệ này cho phép hiển thị 1 tỷ màu sắc khác nhau với độ chính xác hơn 26% so với màn hình Ultra HD. Và một lần nữa, những điều này có nghĩa là bạn phải chi tiêu cho những quá trình này.

Màn hình True Tone - Hình 2

IPad Pro 9,7 inch có thể bật và tắt True Tone nếu bạn không thích.

True Tone có thể không dành cho tất cả mọi người và nếu bạn đang làm việc với ảnh hoặc video, bạn có thể muốn bật hoặc tắt tính năng này tùy theo nhu cầu của mình. Đối với iPad Pro 9,7 inch, màn hình True Tone được bật theo mặc định, nhưng bạn có thể tắt nó bằng cách vào Cài đặt Trong số máy, sau đó chọn Màn hình và độ sáng Sau đó chọn bật hoặc tắt. Giọng thật Đây. Chúc may mắn!

Xem Thêm  Top 5 thương hiệu áo chống nắng tốt, được tin dùng nhất | Dienmaygiadinh

Màn hình True Tone - 3. Hình ảnh

Xem thêm:

Các câu hỏi thường gặp

Công nghệ màn hình True Tone là gì?

Với màn hình True Tone, màn hình iPad mới sẽ phản chiếu ít ánh sáng hơn so với các mẫu trước đó, vì vậy màu sắc bạn nhìn thấy trên màn hình sẽ gần với thực tế hơn. Việc triệt tiêu ánh sáng chói này rất quan trọng để giúp iPad có thể đọc được nếu bạn đang ở ngoài trời.

True Màn hình True Tone có rất khác không?

True Tone có thể làm cho màn hình iPad thực tế hơn một chút, nhưng chúng tôi không thể nói sự khác biệt ở đây là gì.

True Tone có thể được bật hoặc tắt?

Đối với iPad Pro 9,7 inch, màn hình True Tone được bật theo mặc định, nhưng bạn có thể tắt nó bằng cách vào Cài đặt thiết bị> Màn hình & ánh sáng Sau đó chọn bật hoặc tắt True Tone tại đây