06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng như thế nào? | Dienmaygiadinh

Khi nghĩ đến máy điều hòa, chúng ta nghĩ ngay đến chi phí điện năng. Vì vậy, khi lựa chọn, người tiêu dùng được tư vấn hoặc xem quảng cáo về các loại biến tần “tiết kiệm điện” và biến tần không “tiết kiệm điện” với giá cả rất khác nhau. Hãy cùng MediaMart tìm hiểu một chút về chiếc “Biến tần” này nhé.

Biến tần kỹ thuật số là gì?

Inverter là công nghệ sử dụng máy nén biến tần với phương thức hoạt động khác biệt so với máy lạnh thông thường. Cơ chế làm lạnh của máy lạnh Inverter là: Khi nổ máy, động cơ sẽ khởi động từ từ để không tiêu tốn quá nhiều điện năng, động cơ sẽ tăng dần tốc độ cho đến khi đầy tải. Kết quả là hệ thống sẽ sử dụng ít năng lượng hơn khi khởi động.

Sau đó, khi hệ thống làm mát gần với nhiệt độ cài đặt trên điều khiển từ xa, động cơ sẽ giảm, do đó tiêu thụ ít điện năng hơn. Ở máy lạnh thường, khi đạt đến nhiệt độ tối ưu, động cơ sẽ tắt, sau đó khởi động lại từ đầu nếu muốn tiếp tục làm lạnh.

Các tính năng giúp Biến tần tiết kiệm năng lượng

Nguyên nhân chính là do không được tắt mở động cơ liên tục, cũng như không phải loại Inverter, thiết bị này chỉ hoạt động ở mức 30-90% công suất để duy trì nhiệt độ phòng. Máy điều hòa không khí cũ sẽ tắt khi đạt đến nhiệt độ cài đặt trước. Khi muốn tiếp tục làm mát, động cơ lại hoạt động hết công suất. Quá trình này lặp đi lặp lại nhiều lần làm giảm hiệu suất và tuổi thọ của máy.

Xem Thêm  Đồ uống nào giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa corona | Dienmaygiadinh

Sử dụng như thế nào để tiết kiệm điện?

Cần có một cái nhìn rõ ràng hơn về tiết kiệm năng lượng. Công nghệ Inverter chỉ thực sự tiết kiệm điện khi sử dụng ít nhất từ ​​4 tiếng trở lên, càng sử dụng lâu càng tiết kiệm điện. Nếu chỉ sử dụng trong thời gian ngắn, công nghệ này sẽ không phát huy hết tác dụng. Vì lúc khởi động động cơ vẫn chạy hết tốc lực để đạt nhiệt độ cài đặt nhanh chóng (như đã nói ở trên). Vì vậy, không chỉ mua máy có “Inverter” mới có nghĩa là tiết kiệm năng lượng, mà thực tế, chỉ tiết kiệm khi sử dụng liên tục trong thời gian dài, chẳng hạn như bật máy khi trở về nhà vào ban đêm và chạy liên tục. ngày. Buổi sáng trước khi đi làm. Hay đối với những văn phòng nhỏ, việc bật máy từ 7h sáng đến tầm 17h chiều Công nghệ Inverter chắc chắn sẽ tăng hiệu suất tối đa, tiết kiệm nhiều chi phí cho gia đình và doanh nghiệp.

Nhiều hãng điện tử hiện nay đã trang bị công nghệ Inverter cho các sản phẩm máy lạnh của mình, mức tiết kiệm năng lượng mà họ đưa ra cho các sản phẩm của mình là 30 đến 50%, tuy nhiên Samsung mới đây đã đưa ra mức tiết kiệm cao nhất với hãng lên tới 68%. Công nghệ biến tần kỹ thuật số tốt nhất.

Xem Thêm  Cổng Displayport là gì? Các chuẩn DisplayPort | Dienmaygiadinh

Một số mẫu máy lạnh Samsung Inverter mới nhất 2016 giá tốt tại MediaMart để bạn tham khảo (xem thêm các dòng máy lạnh Inverter của Samsung, LG, Panasonic, Daikin, .. tại đây)

Điều hòa INVERTER SAMSUNG ASV10PUQNXEA 1 Chiều – 9.000BTU

Điều hòa SAMSUNG 2 CHIỀU AR09KSFNJWKNSV – 9.000BTU

Nguồn: techrum.vn