Có nên cập nhật phần mềm cho MacBook không? | Dienmaygiadinh

Apple 0 lượt xem

Hôm nay hãy để Siêu thị điện máy HC chia sẻ thông tin đến bạn nhé. Tôi có nên cập nhật phần mềm MacBook của mình không? Không

1. Tôi có nên cập nhật phần mềm MacBook của mình không?

Để trả lời câu hỏi: “Tôi có nên cập nhật MacBook của mình không?” Chúng tôi xác nhận rằng đó là “có”. Bởi vì bản cập nhật MacOS được phát hành với mục đích tốt. Khi thấy các phiên bản macOS mới, bạn nên cân nhắc cập nhật chúng. Các bản cập nhật MacOS thông thường thường bao gồm một vài thay đổi quan trọng. Vì vậy, để MacBook của bạn hoạt động tốt hơn, bạn nên cài đặt nó càng sớm càng tốt. Apple luôn phát hành các bản vá bảo mật. Những lỗ hổng bảo mật này có thể khiến MacBook của bạn dễ bị tấn công. Cập nhật macOS là cách tốt nhất để bảo vệ máy tính xách tay của bạn.

Tôi có nên cập nhật phần mềm MacBook của mình không?  Thông tin bạn cần biết

Ngoài ra, phiên bản cập nhật của MacOS cũng mang đến những tính năng và chức năng mới. Đồng thời, chúng cũng cải thiện tính ổn định của hệ thống. Có thể thấy, các bản cập nhật MacOS là cần thiết và bạn không nên bỏ qua. Tôi có nên cập nhật phần mềm MacBook của mình không? Là điều phải làm ngay bây giờ.

2. Những ảnh hưởng của việc không cập nhật phần mềm MacBook?

Không cập nhật phần mềm cho MacBook ảnh hưởng đến việc sử dụng

Người dùng không cập nhật MacOS là khả năng tương thích của phần mềm. Nhiều ứng dụng khi cập nhật lên phiên bản MacOS mới hơn không tương thích với thiết bị. MacBook. Nó có thể khiến các chương trình này không hoạt động được hoặc gây ra lỗi khi sử dụng.

Xem Thêm  Apple AirTag có thể được sử dụng để tìm vật dụng trong bán kính bao nhiêu? - Tin công nghệ mới nhất - Đánh giá | Dienmaygiadinh

Ghi chú cập nhật phần mềm MacBook

Khi chúng tôi đã rõ ràng, “Tôi có nên cập nhật MacBook của mình không?” Trong Phần 1 .. Trước khi cập nhật macOS, bạn cần biết những điều sau:

Đảm bảo MacBook của bạn tương thích với MacOS:

Khi phát hành phiên bản MacOS mới, bạn cần đảm bảo rằng MacBook của mình tương thích với phiên bản MacOS đó. Có một số phiên bản mac chỉ dành cho một số máy. Ví dụ, phiên bản MacOS Catalina chỉ tương thích với các thiết bị như MacBook Pro 2012 trở về sau là MacBook 12 inch, …. Để xem hệ điều hành hiện tại của bạn có bao nhiêu phần trăm, hãy truy cập vào logo Apple ở góc trên bên phải. Sau đó chọn “Giới thiệu về máy Mac này”.

Lưu ý khi cập nhật phần mềm cho MacBook

>> Tham khảo:

Chia sẻ cách Cài đặt MacOS trên Windows 10 Rất đơn giản.

Cách đặt Sticky Note trên Desktop rất dễ dàng và đơn giản..

– Kiểm tra phần mềm 32-bit:

Kể từ MacOS X 10.7, hệ điều hành Mac là 64-bit, nhưng vẫn hỗ trợ các ứng dụng 32-bit. Khi phiên bản macOS được nâng cấp, phần mềm 32bit không còn được hỗ trợ. Apple đang khuyên các nhà sản xuất cập nhật lên phần mềm 32bit để duy trì khả năng tương thích.

Những vấn đề này không thể được giải quyết sớm. Vì vậy để có thể sử dụng tốt phần mềm bạn nên kiểm tra xem trong máy có phần mềm 32bit hay không?

Xem Thêm  iPad Gen 8 (10.2 inch) 2020 | Chính hãng Việt Nam | Dienmaygiadinh

Sao lưu và đảm bảo có đủ dung lượng cho MacOS:

Khi cập nhật MacOS, điều quan trọng là phải lưu ý các vấn đề sao lưu dữ liệu và đảm bảo đủ dung lượng. Cập nhật MacOS có thể gây ra lỗi và mất dữ liệu. Do đó, bạn nên tạo một bản sao lưu của phiên bản MacOS hiện tại.

Ngoài ra, đảm bảo máy tính xách tay đủ lớn để cập nhật MacOS là rất quan trọng. Cập nhật MacOS yêu cầu một chút dung lượng trống. Ví dụ, phiên bản Catalina yêu cầu 2GB RAM và 15GB bộ nhớ trong. Nếu máy tính xách tay của bạn nhỏ hơn mức cần thiết, bạn nên tăng không gian lưu trữ trên MacBook. Điều này sẽ cung cấp cho hệ thống đủ dung lượng để cập nhật MacOS.

Vì vậy, trên đây là những thông tin liên quan đến Tôi có nên cập nhật phần mềm MacBook của mình không? Phải không? Cảm ơn vì đã theo dõi.

Mua sắm điện tử HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud