06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

[CHI TIẾT] Cấu tạo máy giặt và sơ đồ nguyên lý hoạt động cửa trên và trước | Dienmaygiadinh

Một số người dùng đang thắc mắc Cấu trúc máy giặt Cửa ngang và cửa trên, cũng như nguyên lý hoạt động của máy giặt. Nếu bạn cũng đang thắc mắc này thì hãy theo dõi thông tin dưới đây để có thêm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cấu tạo máy giặt cửa ngang và quá tải

Máy giặt có thể được chia thành 5 bộ phận chính, bao gồm

– Bộ cấp nước vào máy

– Đơn vị giặt là

– Đơn vị xử lý nước thải

– Đơn vị điều khiển

– Vỏ động cơ.

Chi tiết của từng phần như sau:

1. Bộ phận cấp nước vào máy

Bao gồm các bộ phận Chức năng chi tiết của từng phần

– Đây là phần đầu tiên cần phân tích vì phân tích tuần tự sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về cấu tạo của máy. Phần này bao gồm các thiết bị nhỏ như: vòi vào, van cấp nước, máy giặt, nước rửa chén, nước xả vải, vòi vào lồng giặt, máy giặt.

Trong các phần này, chỉ có van cấp nước máy giặt được điều khiển tự động. Có sẵn trong một số máy giặt).

Van cấp nước máy giặt: Bộ phận này kiểm soát lượng nước vào máy giặt theo nhiều giai đoạn khác nhau như cấp nước để hòa tan bột hay cấp nước cho máy giặt theo từng mẻ. Đây là loại van điện từ có chức năng tự động điều khiển đóng mở van do lõi điện từ thay đổi vị trí đóng mở khi có dòng điện cấp cho cảm biến điện từ.

Lồng máy giặt: Bộ phận này có hai thành phần chính là lồng ngoài và lồng trong Lồng ngoài thường được làm bằng nhựa cứng có tác dụng chứa nước giặt trong quá trình giặt, lồng trong được làm bằng thép không gỉ. Giữ quần áo trong khi giặt. Lồng ngoài là lớp vỏ bao bọc các linh kiện trong lồng giặt và được gắn với khung máy giặt thông qua thanh lò xo để giảm rung lắc trong quá trình vận hành Lồng bên trong được gắn vào một vòng dây để quay trong quá trình giặt.

Xem Thêm  Máy giặt Casper Inverter 8.5 kg WF-85I140BGB | Dienmaygiadinh

2. Đơn vị giặt là

Cấu trúc máy giặt: Trống giặt

Bao gồm các bộ phận Chức năng chi tiết của từng phần

– Đây là bộ phận trung tâm của máy giặt thực hiện các thao tác quan trọng trong quá trình giặt. Phần này bao gồm các phụ kiện như: trống, vòng đệm, động cơ, vòng đệm, nắp, vòng đệm, dây đai, v.v. Các bộ phận này liên quan trực tiếp đến hoạt động của lồng giặt trong quá trình giặt.

Lồng máy giặt: Bộ phận này có hai thành phần chính là lồng ngoài và lồng trong Lồng ngoài thường được làm bằng nhựa cứng có tác dụng chứa nước giặt trong quá trình giặt, lồng trong được làm bằng thép không gỉ. Giữ quần áo trong khi giặt. Lồng ngoài là lớp vỏ bao bọc các linh kiện trong lồng giặt và được gắn với khung máy giặt thông qua thanh lò xo để giảm rung lắc trong quá trình vận hành Lồng bên trong được gắn vào một vòng dây để quay trong quá trình giặt.

Mô tơ máy giặt: Đây là mô tơ điện dùng để tạo chuyển động quay tròn cho lồng giặt khi giặt quần áo. Động cơ máy giặt được gắn trực tiếp trên thân của lồng giặt bên ngoài để đảm bảo truyền chuyển động quay một cách tối ưu.

Nắp máy giặt: Với máy giặt cửa đứng, nắp máy giặt chỉ có tác dụng bảo vệ và ngăn cách người sử dụng khi máy đang chạy, còn nắp máy giặt cửa trước có tác dụng làm kín ngăn không cho nước bị rò rỉ trong quá trình máy giặt đang chạy, cửa không mở được.

Dây curoa: Đây là loại dây curoa thường được sử dụng để truyền chuyển động quay từ trục động cơ đến lồng giặt.

3. Bộ phận xả nước thải

Bao gồm các bộ phận Chức năng chi tiết của từng phần

Phần này bao gồm: lưới lọc, máy bơm nước, máy giặt và ống thoát nước.

Sau quá trình giặt, nước thải được thoát ra ngoài trước khi cấp nước mới vào máy giặt.

Bộ lọc nước xả: Bộ phận này được đặt phía trước máy bơm xả nước để lọc các loại cặn bẩn lớn cho vào nước giặt sau khi giặt quần áo tránh tình trạng máy giặt bị bơm nước hoặc bị tắc.

Xả nước máy giặt: Sau khi giặt, nước bẩn trong máy giặt được xả hết, bơm xả là bộ phận bơm nước thải ra ngoài trước khi nước sạch được đưa vào lồng giặt cho quá trình tiếp theo.

Xem Thêm  Lỗi thường gặp trên máy giặt Toshiba | Dienmaygiadinh

4. Bộ phận điều khiển

Cấu trúc máy giặt: Quản lý

Bao gồm các bộ phận Chức năng chi tiết của từng phần

– Đây là bộ phận điều khiển toàn bộ hoạt động của máy giặt theo phần mềm được cấu hình sẵn trong chip điều khiển trên bảng điều khiển của máy giặt, có các nút điều chỉnh chế độ công tắc chung và màn hình hiển thị.

– Bộ điều khiển động cơ: Đây là phần bảng mạch điện tử điều khiển động cơ máy giặt, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ phần này sau nhé.

Bảng điều khiển máy giặt: Đây là bảng mạch điện tử điều khiển toàn bộ hoạt động của máy giặt thông qua các trình điều khiển được lưu trong chip điều khiển.

5. Trường hợp

Bao gồm các bộ phận Chức năng chi tiết của từng phần

– Đây là phần khung bao bọc bên ngoài máy giặt thường được làm bằng thép không gỉ mang đến sự bền bỉ và sang trọng cho thiết kế của máy giặt.

Nắp máy giặt bảo vệ tất cả các thiết bị bên trong máy giặt.

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng Máy giặt Chính, thường được sử dụng. Có một máy giặt trên và một máy giặt phía trước. Hai loại máy giặt này có gì giống và khác nhau? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo của hai loại máy giặt này tại đây nhé!

Cấu tạo của máy giặt cửa trên

Cấu tạo của máy giặt cửa trên

Cấu tạo của máy giặt trên có các bộ phận sau:

– Vỏ máy giặt

– Vỏ máy giặt

– Phích cắm điện máy giặt

– Bảng điều khiển máy giặt

– Tấm chắn chuột

– Nền tảng

– Van cấp nước máy giặt

– Van xả máy giặt

– Thùng giặt

– Nước giặt dạng bột / nước giặt

– Bộ lọc xơ vải

– Khay máy giặt

– Động cơ máy giặt

Số máy giặt và bộ dây curoa

– Bảng điều khiển máy giặt

– Dây chuyền giặt ủi

Đồng hồ đo áp suất máy giặt, chỉ báo mực nước nổi

– Cửa máy giặt

Trên đây là phần hình thành máy giặt quá tải. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, đỉnh có thể có hình dạng khác nhau.

Cấu trúc máy giặt mặt trước / mặt trước

Cấu trúc máy giặt mặt trước / mặt trước

Máy giặt phía trước cũng bao gồm các phụ tùng máy giặt nói trên. Sự khác biệt duy nhất là nếu máy giặt quá tải có thiết kế quá tải. Khi đó máy giặt cửa trước máy giặt cửa ngang.

Xem Thêm  Dịch vụ vệ sinh máy giặt uy tín tại nhà ở quận Long Biên | Dienmaygiadinh

Máy giặt trước sử dụng van tiết lưu. Thay vì sử dụng máy bơm xả nước, chẳng hạn như máy giặt cửa trên.

Máy giặt quá tải có thể sử dụng đến 4 móc treo. Còn máy giặt phía trước sử dụng 2 móc treo và 2 móc thụt bên dưới.

Hầu hết các máy giặt cửa trước ngày nay đều sử dụng hệ thống truyền động trực tiếp. Đảm bảo máy giặt chạy êm không gây tiếng ồn quá lớn. Quá trình ổn định theo thời gian.

Bên trên Cấu trúc máy giặt Cửa ngang. Với những thông tin vừa nêu chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ về các bộ phận của máy giặt. Sau đây mời các bạn cùng theo dõi sơ đồ chính sách máy giặt để hiểu rõ cách thức hoạt động của sản phẩm này.

Sơ đồ nguyên lý máy giặt

Dựa vào sơ đồ nguyên lý máy giặt, bạn sẽ thấy rõ cách thức hoạt động của máy giặt:

Đầu tiên, bạn cho quần áo bẩn vào máy giặt / nước rửa chén theo đúng khối lượng cho vào hộp đựng bột giặt. Sau đó đóng nắp máy giặt. Lúc này máy giặt sẽ đảo 2 chiều để làm nặng quần áo trong lồng. Để cân đối lượng nước cho phù hợp với máy.

Nguyên lý làm việc của máy giặt

– Tiếp theo, khi máy giặt đã cân xong thông mạch cấp nguồn cho van cấp nước. Nước sẽ chảy qua van tiết lưu vào trống.

– Khi lượng nước cấp cho đồ giặt đã đủ với mực nước máy tự điều chỉnh ban đầu. Áp suất nổi thông báo cho bảng điều khiển ngừng cung cấp điện cho van tiết lưu.

– Sau đó sẽ bắt đầu cung cấp điện cho động cơ, quay máy giặt, bắt đầu chu trình giặt.

Sau khi giặt xong, động cơ máy giặt không quay. Cho đến thời gian được lập trình sẵn trên bảng, máy giặt sẽ chuyển sang chế độ giặt.

Lúc này bo mạch sẽ cấp nguồn cho van xả để nước thoát ra ngoài. Khi xả hết nước, đèn báo mực nước sẽ thông báo trên bo mạch. Để bo mạch tiếp tục cấp nguồn cho động cơ máy giặt quay theo 1 chiều tiếp theo.

– Sau lần vắt đầu tiên, máy trở về chế độ cấp nước và máy giặt sẽ giặt lại. Sau khi cho máy giặt vào vắt lại nước. Vậy là kết thúc chu trình giặt. Bạn có thể mở nắp máy giặt và lấy quần áo ra phơi.

Cấu tạo máy gặt và nguyên lý hoạt động của máy giặt

Hi vọng những thông tin về Cấu trúc máy giặt Và sơ đồ nguyên lý hoạt động trên cho bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn đã ghé thăm.

Mua sắm điện tử HC