[CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Hoa Cau Thanh Mát, Đậm Đà | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách nấu trà hoa Arika Xôi lạnh, đậm đà hương vị truyền thống là công thức được nhiều người yêu thích. Tham khảo cách pha trà ngon tại đây!

1. Nguyên liệu nấu chè hoa cau lạnh

Cách làm Trà hoa Arika: Nguyên liệu

300 gram đậu xanh khô.

200 gram đường.

Bột nghệ: 150 gam.

Nước: 540ml

Bột vani: 2 ống

– Muối: 1/2 thìa cà phê

Nước cốt dừa (nhiều hay ít tùy khẩu vị)

2. Cách nấu chè xương rồng lạnh, đậm đà.

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

Cách làm chè ô mai: quy trình cơ bản của chè đậu xanh

Vo sạch đậu xanh rồi ngâm nước (ít nhất 3 tiếng để đậu nở mềm).

Nếu có thể, bạn nên ngâm đậu qua đêm để đậu xanh nở đều khi nấu, dẻo và mềm hơn.

Bước 2Vớt đậu xanh ra bát, thêm 1/2 thìa muối, xóc kỹ rồi hấp hoặc nấu cho đậu xanh nở ra, hạt mềm và không bị nứt.

Cách nấu chè hoa Arika: Đậu xanh hấp

Bước 3: Nấu Trà hoa Arika

Hòa tan 150 g bột sắn với 150 ml nước lạnh (Lưu ý nên pha với nước lạnh trước để bột sắn không bị dính)

Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho 200 gam đường vào, khuấy đều cho đường tan hết.

Trộn đều bột khoai tây và để khoảng 2 phút sau đó đổ ít nước đường vào (đừng quên đổ từng chút một để khoai không bị dính nhé) Khi đổ vào nồi đừng quên khuấy đều. Hòa tan đều với siro đường.

Khi tinh bột khoai tây chuyển sang màu trong tức là bột đã chín, bạn cho đậu xanh vào nồi, thêm 2 ống vani vào, đun sôi một lúc rồi tắt bếp.

Xem Thêm  Tổng hợp 32 cách làm các món tôm xào hấp dẫn đơn giản ai cũng mê | Dienmaygiadinh

Cách pha trà hoa Arika: Nấu trà

Vì vậy, bạn đây. Cách nấu trà hoa Arika Đã sẵn sàng. Để thưởng thức, bạn chỉ cần lấy một chén chè hoa Cau vàng thơm còn nghi ngút khói, rưới thêm một chút nước cốt dừa (nhiều hay ít tùy sở thích) là đã có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm, béo ngậy. Đã sẵn sàng.

Nước chè vừa đủ hài hòa sẽ làm cho những hạt đậu xanh lơ lửng tạo thành những đốm vàng đẹp mắt như hoa cỏ rơi trên mặt nước trong veo. Bạn cũng có thể đợi cho nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh. Tủ lạnh Ăn chậm thôi.

Cách nấu trà hoa Arika: Thành phẩm

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu canh bí đỏ nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy

3. Một số lưu ý khi nấu chè hoa

– Cách chọn mua vỏ đậu ngon

+ Đậu xanh nên chọn mua những hạt đậu vừa chín vàng đều, không bị nấm, không có mùi hôi, hạt đậu mịn.

+ Không mua hạt quá nhỏ, kích thước không đều, có màu vàng nhạt, mốc xám và có mùi hôi. Vì những hạt này có thể để quá lâu và chế biến sẽ không ngon.

Cách nấu trà hoa Arika: Lưu ý

Để trà atiso thơm hơn, người ta thường cho hoa lựu vào bát chè.

Vị thanh mát của món chè thông thường này rất thích hợp để ăn kèm với nước tương.

Cách chăm sóc trà Arika:

+ Nếu nấu nhiều và ăn không hết thì không nên cho nước cốt dừa vào nồi. Bạn nên dọn chè ra đĩa vừa ăn và cho nước cốt dừa vào để không bị thiu.

Xem Thêm  Những nguyên liệu có thể và không được thay thế khi làm bánh nên biết | Dienmaygiadinh

+ Không nên dùng thìa khuấy vào thành nồi sẽ làm chè bị hôi. Sử dụng một thìa sạch riêng biệt.

+ Để bông lan chỉ và nước cốt dừa, không ăn được nếu nấu quá nhiều cho vào tủ lạnh chỉ bảo quản được 1-2 ngày.

Với Cách nấu trà hoa Arika Thanh mát, mang đậm hương vị truyền thống Hà Nội, chúc các bạn thành công và có được món ăn ngon bên gia đình.

Mua sắm điện tử HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud