[CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Đậu Ván Béo Bùi, Thơm Mát Hấp Dẫn | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Trà đậu nành Thơm ngon, bổ dưỡng và hiệu quả, Summer Cool là công thức mà hầu hết các bạn sẽ yêu thích vì cách làm đơn giản và nguyên liệu gần gũi. Tham khảo cách pha trà ngon tại đây!

1. Nguyên liệu làm chè từ đậu

Nguyên liệu làm nhân đậu

Đậu: 400 gram.

Dừa xiêm: 300 gram.

– Sữa tươi không đường: 100ml

Đường: 200 gram.

Bột nghệ: 50 gam.

Vani: 2 ống

2. Cách nấu chè đậu xanh

Bước 1: Vật liệu chế biến

Đậu bạn nhặt bỏ những hạt bị hư, mốc hoặc lép. Sau đó rửa thật sạch và ngâm đậu trong nước ấm ít nhất từ ​​3 đến 8 tiếng để đậu nở và mềm. Sau khi ngâm đủ nước, bạn dùng tay vò nhẹ đậu nành cho bong ra rồi rửa sạch, vớt đậu nành ra để ráo.

Cách nấu đậu xanh: Ngâm đậu

Bạn cần ngâm nước cốt dừa trong nước nóng khoảng 15-30 phút. Sau đó lấy bí đao, bỏ bã, lấy phần cùi dừa để riêng. Dùng tay bóp dừa và vắt kiệt nước cốt dừa.

Pha loãng bột nghệ với một bát nước nhỏ và khuấy đều cho đến khi bột không còn dính tay và bỏ đi.

Cách nấu chè đậu ngự: Hòa tan tinh bột khoai tây

Bước 2: Để tiếp tục nấu ăn Trà đậu nànhBạn cho đậu vào nồi hấp và bật bếp đun khoảng 30 – 40 phút cho đến khi đậu chín hẳn. Bạn ăn thử thấy đậu có độ mềm, mịn và ngọt tự nhiên là được. Nếu khi ăn thấy đậu hơi cứng mà không thấy vị thịt thì bạn nên hấp thêm một chút nữa cho đến khi đậu chín hẳn. Khi đậu chín và hấp chín, để nguội tự nhiên.

Xem Thêm  7 cách làm hành tây, hành tím bớt hăng chỉ trong tíc tắc mà bạn nên biết | Dienmaygiadinh

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đổ nước cốt dừa vào và đun sôi. Khi nước dừa sôi, bạn cho 100 ml sữa tươi, 1 chén nhỏ bột nghệ và 2 ống vani vào khuấy đều cho sôi và đóng lại, để lửa nhỏ cho nguội.

Cách làm chè đậu xanh nước cốt dừa

Bước 4Tiếp tục đun sôi nước đậu nành, bắc một chiếc nồi khác lên bếp, lấy 500 ml nước, 1 chén bột nghệ và 200 gam đường vào đun sôi. Tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi tan hết đường thì cho xôi vào xào cùng. Khi chè sánh, đặc và sôi trở lại thì tắt bếp.

Cách nấu chè đậu nành: nấu chè

Vậy là bạn đã nấu được món đậu Hà Lan ngon tuyệt rồi. Để thưởng thức, bạn rót chè ra cốc, chan thêm một thìa nước cốt dừa lên trên là có thể có được vị chua ngọt của thành phẩm là đã hoàn thành.

Thành phẩm chè đậu xanh

Xem thêm: Tổng hợp 5 cách nấu chè hạt sen thanh mát, bổ dưỡng

3. Một số lưu ý trong cách nấu và ninh chè đậu ván

Để nấu canh đậu ngon, bạn nên chọn những hạt đậu tròn, nhẵn, có màu sáng và tránh những hạt đậu đen, lép. Bạn nên mua đậu ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo đậu tươi, ngon, không pha chất bảo quản.

Cách nấu chè đậu xanh: Lưu ý

Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn cho lượng đường vào nấu chè như đã định sẵn. Nếu bạn thích ăn lạnh thì cho ít đường, nếu muốn chè ngọt thì nên cho nhiều đường.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm sinh tố rau má cực ngon | Dienmaygiadinh

Nếu chưa ăn ngay, cho đậu vào tô có nắp đậy kín và cho vào tủ lạnh. Tủ lạnh Có thể bảo quản trong 2-3 ngày.

Với cách nấu ăn Trà đậu nành Món ngon, bổ dưỡng, có tác dụng giải nhiệt cho mùa hè trên đây, chúc các bạn thực hành thành công và ăn ngon miệng.

Mua sắm điện tử HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud