[CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Bột Lọc Nhân Dừa Dai Ngọt, Giòn Béo | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách nấu chè bột lọc cốt dừa Kẹo cao su ngọt ngào kết hợp với vị béo ngậy, giòn giòn của dừa là công thức mà ai cũng thích mê. Nguyên liệu gần gũi, thao tác đơn giản là bạn đã có thể làm được món ngon này rồi. Mời các bạn theo dõi chi tiết bài viết nhé!

1. Hướng dẫn cách nấu chè bột lọc nhân dừa

Hãy theo dõi và bắt tay vào thực hiện cách làm chè bột lọc cốt dừa hấp dẫn tại đây nhé.

1.1. Nguyên liệu làm bột chè dừa

– Cùi dừa 50 g.

120 gram bột nghệ.

– 100 gam đường.

– 1/6 thìa cà phê muối

Cách làm chè bột lọc dừa: Nguyên liệu

1 bó lá nâu

– 10 gam dừa xiêm

– 10 gam dừa khô nạo sợi.

– Nước cốt dừa 50 ml.

– 20 gam vừng.

1.2. Cách nấu chè bột lọc cốt dừa

Bước 1: Dừa dừa nạo sợi làm bánh bột lọc

Để cắt dưa chuột dễ hơn, hãy cho dừa vào tủ lạnh. Tủ lạnh 12h (tốt nhất để tiết kiệm thời gian, bạn có thể để dừa qua đêm).

Xem Thêm  Tổng hợp 13 cách làm sườn nướng ngon đậm đà đơn giản cho bữa tiệc | Dienmaygiadinh

Để trong vòng 12 tiếng sau khi lấy dừa ra, dùng búa gõ xung quanh quả dừa và dần dần vỏ dừa sẽ nứt ra. Sau đó bạn nạo bỏ dần phần gáo dừa để phần gáo dừa được tách ra mà không bị vỡ.

Sau đó bạn đem bí đi cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 1 cm.

Cách nấu chè bột lọc nhân dừa: Xôi dừa nạo sợi

Bước 2: Trộn bột làm bánh dừa

Bạn tiếp tục hòa bột sắn dây với 100 ml nước sôi cho đến khi bột nở đều, mịn.

– Sau đó cho bột ra bàn khuấy đều tay cho đến khi bột quyện lại thành những cục mềm, mịn và không dính tay.

Cách làm chè bột lọc nhân dừa: Trộn bột năng

Bước 3: Tạo hình bánh bột lọc

Sau khi nặn bột, bạn chia thành từng phần nhỏ và cho bột vào túi ni lông buộc kín để tránh bột bị khô trước hạn.

– Còn nữa Cách làm chè bột lọc dừaBạn lấy một miếng bột và cán thành hình trụ dài, cắt thành những miếng đều nhau, vừa ăn vừa thẩm mỹ. Bạn làm như vậy cho đến khi hết phần bột còn lại trong túi kín.

Lấy một viên bột mì cắt thành từng miếng nhỏ, vo tròn rồi thái thành từng lát mỏng, cho lá chanh vào giữa viên bột, gói lại và vo thành một viên tròn sạch.

Cách làm bột chè dừa: bột định hình

Bước 4: Luộc bánh bột lọc

Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó thả phần bột dừa đã lọc vào nồi, đun cho nước sôi lại khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Xem Thêm  Mì tôm - Mì ăn liền bao nhiêu calo? Ăn mì tôm có béo không và có tác hại gì | Dienmaygiadinh

Sau khi tắt bếp, đậy vung thêm 10 phút để bột sôi hoàn toàn.

Cách nấu bánh bột lọc nhân dừa: Nấu bánh bột lọc

Bước 5: Chỉ nấu bột lọc.

Bạn cho 500ml nước, 100g đường, lá cọ, 1/6 thìa muối vào nồi nước đun sôi cho đến khi đường tan hết thì lấy phần bột đã lọc vào đun sôi.

Khi nước đường sôi trở lại, bạn đun thêm 5 phút để bột lọc thấm đều đường thì tắt bếp.

Giờ thì bạn đã nấu xong món chè dừa. Để thưởng thức, bạn chỉ cần cho chè ra bát và rưới nước cốt dừa, nước cốt dừa, nước cốt dừa và mè rang lên là đã có thể bắt đầu cảm nhận được hương vị thơm ngon của chè bột lọc rồi.

Cách làm chè bột lọc dừa: Thành phẩm

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm chè chuối nếp nướng thơm ngon hấp dẫn

1.3. Lưu ý khi làm bột chè dừa

– Cần đảm bảo tỷ lệ nguyên liệu và các thao tác thực hiện theo hướng dẫn.

Chè dừa ăn trong ngày là tốt nhất. Nếu vẫn còn, bạn nên để riêng trong hộp kín để trong tủ lạnh từ 2-3 ngày. Sau khi ăn thì cho thêm dừa nạo, vừng rang, dừa nạo sợi vào.

2. Cách làm chè bơ đậu phộng

Ngoài cách nấu chè bột lọc nhân dừa thì nhân đậu phộng (lạc) cũng là một mẹo hay. Xem cách làm tại đây!

2.1. Thành phần cho bột trà bơ đậu phộng

250 gam bột nghệ.

100 gram đậu phộng.

– 100 g đường cát.

Xem Thêm  Mojito là gì? Một số công thức pha mojito ngon bá cháy cho bạn | Dienmaygiadinh

– 1 miếng gừng

Cách làm chè đậu phộng: Nguyên liệu

2.2. Cách làm chè bơ đậu phộng

Bước 1Đặt đậu phộng lên khay nướng cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó lau sạch lớp vỏ bên ngoài và để sang một bên.

Bước 2: Trộn bột năng để làm bột lọc

Bạn cho bột vào khay, tạo một khoảng rỗng ở giữa miếng bột. Sau đó bạn cho nước sôi vào bột và bóp nhẹ bột để bột ngấm và tạo thành khối bột mịn.

Bạn nhào bột đến khi không dính tay là được. Sau đó, bạn chia bột thành nhiều phần nhỏ và cán thành từng miếng dẹt.

Bước 3: Bạn cho đậu đã rang vào âu bột, dùng màng bọc thực phẩm gói chặt lại rồi vo thành viên bột lọc hình tròn. Làm như vậy cho đến khi hết bột.

Bước 4Bạn bắc một nồi nước sôi rồi cho bột năng vào chần sơ cho đến khi bột nổi lên bề mặt rồi đem luộc chín. Sau đó vớt bột ra cho vào thau nước lạnh, vớt ra để nguội.

Bước 5Bạn cho nước và đường, một chút muối vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi. Cho nước gừng đã nấu vào khuấy đều. Khi nước sôi, bạn cho bột năng vào nồi, nêm nếm cho ngọt.

Vậy là bạn đã nấu xong món chè bơ đậu phộng rồi đó. Bạn có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy thích.

Cách làm chè bơ đậu phộng: Thành phẩm

Có hướng dẫn Cách làm chè bột lọc dừa Vị ngọt kết hợp với vị khô béo ngậy của những chiếc bánh tráng dừa hấp dẫn trên đây chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Mua sắm điện tử HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud