Chế độ Máy bay là gì? Nó có tác dụng gì và nên sử dụng khi nào? | Dienmaygiadinh

Máy móc 0 lượt xem

Hầu hết điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di động khác được trang bị cài đặt được gọi là Chế độ trên máy bay hoặc đôi khi được gọi là Chế độ trên máy bay. Nó được thiết kế để vô hiệu hóa Bluetooth, Wi-Fi, di động và tất cả dữ liệu trên thiết bị di động của bạn. Nó có thể giúp máy dò máy bay thương mại không phát hiện ra thiết bị di động ở chế độ này. Nếu bạn đã từng đặt điện thoại thông minh của mình gần loa và nghe thấy tiếng động lớn hoặc lạ, bạn sẽ hiểu tại sao Chế độ trên máy bay lại có sẵn.

Làm thế nào để bay

FPT Shop đã có nhiều bài hướng dẫn cách bật Chế độ trên máy bay cho cả điện thoại Android và iPhone. Thực ra việc kích hoạt chức năng này rất dễ thực hiện vì bạn chỉ cần tìm biểu tượng có hình chiếc máy bay trong phần cài đặt nhanh và nhấn vào đó. Bạn sẽ luôn thấy biểu tượng máy bay trong thanh thông báo ở đầu màn hình khi bật chức năng máy bay. Bạn thường sẽ được nhắc kích hoạt tính năng này trước khi máy bay cất cánh.

Đôi khi có một chút khác biệt giữa cách thiết bị hoạt động trong chức năng trên bo mạch. Tuy nhiên, điểm chung là chế độ này sẽ luôn ngắt kết nối dữ liệu di động của bạn. Nếu bạn bật Chế độ trên máy bay trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc Apple Watch, nó cũng sẽ tắt Wi-Fi và Bluetooth.

Xem Thêm  Máy cân bằng laser 5 tia xanh loại nào tốt? | Dienmaygiadinh

Khi chức năng trên bo mạch được bật, bạn vẫn có thể sử dụng một số ứng dụng và trò chơi, chụp ảnh bằng máy ảnh và phát video hoặc nhạc được lưu trữ trong bộ nhớ trong.

Sử dụng Bluetooth và Wi-Fi

Làm thế nào để bay

Vào năm 2013, Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ đã cập nhật các hướng dẫn của mình để cho phép sử dụng nhiều thiết bị điện tử cá nhân hơn. Điều này có nghĩa là bạn luôn có thể sử dụng Bluetooth trong thời gian ngắn trên chuyến bay để kết nối với các thiết bị như tai nghe. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Wi-Fi trên chuyến bay.

Bạn có thể bật lại Bluetooth và Wi-Fi mà không cần rời khỏi chức năng trên bo mạch. Để làm như vậy, hãy nhấp vào biểu tượng được liên kết với loại kết nối bạn cần sử dụng trong Cài đặt nhanh.

Làm thế nào để bay

Mỗi thiết bị có thể được gọi là một Chế độ trên máy bay khác nhau.

Tuy nhiên, các hạn chế thực tế có thể khác nhau tùy thuộc vào máy bay, hãng hàng không hoặc quốc gia. Vì vậy, bạn nên hỏi trước khi mở bất kỳ kết nối nào trên máy bay.

Các mục đích sử dụng khác cho các chức năng trên bo mạch

Làm thế nào để bay

Bây giờ bạn biết chuyến bay là gì. Ngoài các chuyến bay, chế độ này cũng có thể hữu ích cho một số trường hợp khác. Nếu bạn gặp vấn đề với kết nối trên điện thoại và cảm thấy khó khăn khi tìm tín hiệu, đôi khi bạn nên bật và tắt lại chức năng trên bo mạch.

Xem Thêm  Máy lọc nước RO và làm nóng nước Optimus Karofi O-H128 8 lõi | Dienmaygiadinh

Nó cũng hoạt động tốt khi bạn không muốn bị làm phiền, chẳng hạn như trên máy bay trước khi bạn đi ngủ, vì vậy điện thoại của bạn sẽ không đánh thức bạn do có tin nhắn hoặc email đến (báo thức vẫn đang hoạt động). Khi bạn muốn kéo dài thời lượng pin của điện thoại, chức năng máy bay cũng là một cách hay. Bạn cũng sẽ thấy rằng điện thoại của mình sạc nhanh hơn một chút nếu bạn bật Chế độ trên máy bay khi đang sạc.

Một tính năng khác về Chế độ trên máy bay là nó bảo vệ điện thoại của bạn khỏi bức xạ (vì nó bảo vệ thiết bị phát ra tín hiệu điện thoại).

Theo xu hướng kỹ thuật số

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud