Camera Tele rất tuyệt vời nhưng cũng có những khuyết điểm | Dienmaygiadinh

Camera 0 lượt xem

Máy ảnh Tele là tuyệt vời, nhưng nó cũng có những hạn chế của nó.

Ống kính tele là một thiết bị mà mọi người luôn tự hào khi nhắc đến mỗi khi họ “nhìn” vào một mẫu điện thoại thông minh mới. Nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng sự sụt giảm về máy ảnh tele là không hề nhỏ.

Bổ sung máy ảnh tele

Trong năm 2016, số lượng các mẫu điện thoại có nhiều hơn một camera là rất hiếm. Nhưng bây giờ (2019), rất khó để tìm thấy một chiếc điện thoại mới mà không có ít nhất hai camera phía sau. Các nhà sản xuất lớn như Apple, Samsung, LG hay Huawei đều trang bị camera kép, 3 camera, thậm chí lên tới 4 camera cho những chiếc smartphone tốt nhất của mình.

Chúng ta thường sẽ có một camera phụ đơn sắc nhẹ chuyên chụp ảnh đen trắng. Camera góc rộng cho góc nhìn rộng hơn nhưng sẽ làm ảnh bị méo hoặc ống kính nhỏ hơn để thu thông tin chiều sâu (xóa phông).

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến camera tele vốn đã phổ biến từ thế hệ iPhone 7 Plus, hiện được nhiều nhà sản xuất sử dụng cho sản phẩm của mình nhờ khả năng zoom xa. Nó hữu ích, nhưng máy ảnh tele cũng không hoàn hảo 100%.

Xem Thêm  Bỏ Túi Bí Kíp Chụp Ảnh Noel Đẹp, Xinh Chất Ngất 2021 | Dienmaygiadinh

Mục đích của máy ảnh tele là gì?

Máy ảnh tele trên điện thoại thông minh chứng minh sự tuyệt vời của nó trong hai điều. Loại thứ nhất cho phép người dùng phóng to gần chủ thể hơn mà không làm giảm chất lượng, zoom quang học cho chất lượng hình ảnh tốt hơn, nhưng không bằng zoom kỹ thuật số, nếu không chất lượng hình ảnh sẽ bị mờ. Chúng ta đã thấy những chiếc điện thoại có zoom quang 2X, zoom 3X và thậm chí là zoom 5x trên P30 / P30 Pro được công bố gần đây.

Thứ hai, máy ảnh tele có tầm nhìn hẹp hơn, điều này khiến chúng trở nên lý tưởng để chụp ảnh – quang học của chúng sẽ ít gây biến dạng hơn và cho phép tạo nền hẹp hơn, do đó ít nhiễu hơn.

Nhược điểm của máy ảnh tele
Camera tele 8MP trên Huawei P30 Pro có khả năng zoom quang học 5X.

Điểm tốt là có nhưng nhược điểm cũng không nhỏ, camera Tele rất tốt nhưng vẫn có những nhược điểm mà mỗi người dùng cần lưu ý.

Không có zoom quang học

Trong nhiếp ảnh thường chỉ có hai loại ống kính là ống kính zoom và ống kính cố định. Kính lúp có một thấu kính di chuyển theo cơ thể để phóng đại các đối tượng mà chúng ta cần chụp, hay đây là loại phóng đại quang học mà chúng ta vẫn nói đến.

Thay vào đó, kính chính được cố định và không thể phóng to hoặc thu nhỏ các vật thể. Trên thực tế, máy ảnh điện thoại thông minh, bao gồm cả máy ảnh tele, sử dụng ống kính một tiêu cự vì chúng nhỏ hơn và dễ thiết lập hơn. Tất nhiên, bạn có thể phóng to bằng máy ảnh tele trên điện thoại của mình xa hơn máy ảnh chính, nhưng đó là điểm mấu chốt. Chỉ thiết lập.

Nhược điểm của máy ảnh tele
Thu phóng 1,9x? Xin lỗi, nó vẫn là kỹ thuật số.

Nói một cách đơn giản, nếu điện thoại của chúng tôi có camera tele zoom 2x, tất cả ảnh chụp từ 1x đến 1.9x sẽ được zoom kỹ thuật số. Chỉ ảnh từ 2x trở lên mới có thể tận dụng lợi thế của máy ảnh tele. Tất nhiên, nó vẫn tốt, nhưng đối với những người dùng chưa có kinh nghiệm, họ sẽ tin rằng phần cứng camera tele trên điện thoại thông minh của họ rất hữu ích khi zoom.

Hiếm khi làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu

Trong hầu hết các trường hợp, cảm biến máy ảnh lớn hơn là cảm biến máy ảnh tốt hơn. Bề mặt lớn hơn cho phép ống kính phát ra nhiều ánh sáng hơn và tạo ra những hình ảnh chi tiết và sắc nét hơn, ít nhiễu hơn.

Máy ảnh tele trên điện thoại thông minh thường sử dụng cảm biến hình ảnh nhỏ hơn, có nghĩa là chúng thu được ít ánh sáng hơn và nhạy cảm hơn với nhiễu kỹ thuật số. Máy ảnh tele chỉ đạt được độ phóng đại theo yêu cầu của thiết kế ống kính, do đó, mô-đun không bị giãn ra quá nhiều (vì P30 Pro phải được chuyển đổi thành mô-đun hình vuông). Do đó, máy ảnh tele hiếm khi được sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu. Khi ứng dụng camera trên điện thoại thông minh phát hiện điều kiện ánh sáng không đủ tốt, ứng dụng này sẽ không sử dụng camera tele để thu phóng ngay lập tức. Thay thế máy ảnh tele vào thời điểm đó sẽ là chức năng zoom kỹ thuật số với máy ảnh chính và chúng tôi không biết “sự thay đổi vai trò” này cho đến khi chúng tôi xem xét kỹ hơn hình ảnh hoàn chỉnh của mình do ảnh bị mờ.

Nhược điểm của máy ảnh tele
Đây là bức ảnh zoom 2x được chụp bằng Galaxy S10. Do không đủ ánh sáng, điện thoại đã chuyển sang chế độ thu phóng kỹ thuật số bằng camera chính thay vì ống kính tele. Đây là lý do tại sao các chi tiết trông mơ hồ.

Không thể tập trung

Nếu bạn sử dụng iPhone 7 Plus và chụp ảnh giọt nước trên bông hoa, bạn sẽ hiểu điều này. Một máy ảnh tele sẽ không thể chụp các đối tượng ở khoảng cách gần dù chỉ 1X.

Nhược điểm của máy ảnh tele
Bạn không thể tiếp cận các đối tượng bằng máy ảnh tele

Mặc dù máy ảnh smartphone thông thường có thể lấy nét các vật thể gần 7cm, nhưng máy ảnh tele trên tất cả các điện thoại thông minh phải cách xa bất kỳ vật thể nào ít nhất 30cm để lấy nét. Khi chụp quá gần và phóng to, điện thoại của bạn sẽ thu phóng kỹ thuật số bằng camera chính thay vì camera tele. Một lần nữa, bạn lại bị “lừa” bởi một chiếc máy ảnh tele.

Máy ảnh tele là một “báu vật quốc gia”

Sau những nhược điểm của camera tele, chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích cũng như những điều tuyệt vời mà camera tele mang lại cho người tiêu dùng. Mục đích của việc chia sẻ không gì khác ngoài việc chỉ ra những điểm yếu của camera tele trên điện thoại. Có thể những chia sẻ trên sẽ không khiến bạn trở thành một người chụp ảnh smartphone tốt hơn, nhưng chắc chắn bạn sẽ trở thành một người dùng thông minh hơn và “trầm tính” hơn.

Cuối cùng, thực sự tuyệt vời khi trên điện thoại thông minh chúng ta có thêm camera tele, camera góc rộng hoặc camera phụ khác. Những thiết bị này thực sự hiệu quả trong việc nâng cao tiềm năng chụp ảnh của điện thoại thông minh mà không ảnh hưởng đến thiết kế của thiết bị.

Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile Cập nhật hàng ngày với tin tức công nghệ thú vị!

Sự tham gia Hoàng Hà Mobile Group Để cập nhật phần mềm và ưu đãi mới nhất.

Xem thêm: Nokia rẻ mà ngon!

Hãy theo dõi Kênh Youtube Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất và đầy đủ nhất!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud