Cách Làm Bánh Mì Nho Dừa đơn Giản Tại Nhà | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bánh mì dừa có vị bùi của dừa, mùi thơm của bơ trong bánh, vị ngọt của nho khô, thớ thịt mềm và độ ẩm của từng thớ thịt, cắn bánh mì nho ở Hà Nội tiết trời se se lạnh thì còn gì bằng. Ồ. Ngoài ra, bánh mì dừa cũng rất thích hợp cho bữa sáng-trưa vì nó nhỏ gọn nên dễ dàng mang theo khi cần sạc lại pin.

Mẹo làm bánh bằng vỏ bưởi cũng đang là chủ đề hot trên các diễn đàn mạng hiện nay, món bánh với những nguyên liệu đơn giản dễ mua, cách làm đơn giản nhưng lại khiến thực khách ấm lòng. Cùng theo dõi cách làm bánh mì nho dừa dễ làm tại nhà dưới đây nhé!

Cách làm bánh mì nho dừa bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh mì nho dừa bằng nồi chiên không dầu

  • Bột số 13: 200 gr
  • Bột mì số 11: 200 g.
  • Dừa xiêm: 300 gram.
  • Nho khô: 100 g.
  • Sữa đặc: 60 g.
  • Men: 15 g.
  • Trứng: 2 quả trứng
  • Bơ nấu chảy: 160 g (để làm nhân)
  • Bơ không muối: 60 g (nướng)
  • Đường: 200 gram.
  • Muối: thìa cà phê
  • Nước nóng: 250 m.
  • Các thiết bị cần thiết: máy thổi khí, máy đánh trứng, đĩa, cán cán …

Bánh mì dừa

Quy trình làm bánh mì nho dừa bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn bột

  • Hòa sữa đặc với nước ấm, sau đó cho men nở vào khuấy đều lần nữa. Sau đó để men nghỉ 10 phút.
  • Sau đó cho lần lượt 13.200 gram bột mì, 11 ounce bột mì và muối vào cùng một âu lớn rồi dùng thìa trộn đều. Sau đó cho một quả trứng vào và đổ cùng một lượng men đã làm ở bước trước vào, sau đó trộn đều.

Trộn bột làm bánh

Bước 2: Nặn bột

Cho hỗn hợp bột vào máy xay, xay bột trung bình khoảng 10 phút, sau đó cho bơ không muối vào và tiếp tục chiên trong 10 phút nữa. (Nếu thấy hỗn hợp bột khô có thể cho thêm một thìa sữa đặc hoặc một chút sữa tươi, hoặc nếu hỗn hợp bột ướt thì rắc thêm một chút bột khô cho vừa)

Bước 3: Đổ bột

  • Sau khi nhào bột bằng máy 20 phút, kiểm tra bột đạt chuẩn chưa bằng cách kéo bột lên và tạo thành màng bột giúp màng bột mềm và mịn hơn mong muốn.
  • Sau đó cho bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để khoảng 2 tiếng ở nhiệt độ phòng. Chỉ cần bột nở ra là đạt yêu cầu.

Bột làm bánh

Bước 4: Làm nhân nho dừa bên trong bánh mì

Đối với dừa nạo sợi kết hợp với bơ đun chảy kết hợp với 1 quả trứng lớn, dùng rượu whisky trộn đều, có thể cho thêm khoảng 2ml phẩm màu thực phẩm màu vàng để dừa chín có màu đẹp và hấp dẫn.

Bước 5: Chia và cán bột bánh.

Cho bột ra mặt phẳng sạch rồi chia đều thành các phần bằng nhau (với lượng nguyên liệu như nhau sẽ tạo thành Khoảng 8 phần). Sau đó trộn bột và để trung bình khoảng 10 phút. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc từng viên bột lại để bột không bị khô. Trong khi đó, pha nho khô với nước lạnh và để khoảng 10 phút cho bớt đắng và mềm rồi chiết xuất.

Bước 6: Cắt bánh mì nho dừa và cuộn nhân bánh

  • Dùng cây cán mỏng rồi cán mỏng miếng bột thành hình chữ nhật, sau đó cho dừa nạo sợi vào giữa miếng bột, dàn đều, rắc nho khô và cán mỏng miếng bột.
  • Bọc kín toàn bộ mép bột để nhân không bị chảy trong quá trình nướng. Sau đó rưới một lớp bơ mỏng lên khuôn rồi cho toàn bộ phần bột vào bên trong khuôn.
  • Làm tương tự với các khối bột còn lại.

Bước 7: Nướng nước cốt dừa lần 2.

  • Cho nấm đã ngâm nước cốt dừa vào lò nướng nhẹ để nướng lần thứ hai, khoảng 30 phút.
  • Trong khi đó, đánh một quả trứng với một cốc sữa tươi nhỏ để thành hỗn hợp nguyên hạt.

Bước 8: Nướng bánh:

  • Làm nóng lò 150 độ trong 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng trong 15 phút.
  • Sau khi nướng xong, bạn thoa một lớp bơ lên ​​trên và dùng khăn phủ lên trong khoảng 10 phút. (Trộn bơ sẽ giúp bánh mềm, thơm và có màu vàng bắt mắt hơn)
  • Bánh mì nho dừa có màu vàng nâu thú vị, thơm mùi bơ, từng sợi bánh mềm, dai với vị ngọt, béo hấp dẫn.

Bánh mì dừa

Cách làm bánh mì dừa thơm ngon bằng lò nướng

Thành phần cho bánh mì nho hạnh nhân

  • Bột số 13: 200 gr
  • Bột mì số 11: 200 g.
  • Bột sư tử: 60 g.
  • Nho khô: 100 g.
  • 80 gram dừa khô.
  • Bột hạnh nhân: 50 g.
  • Lòng đỏ trứng gà: 17 gam.
  • Trứng: 1 quả trứng
  • Bơ: 75 g (cả vỏ)
  • Bơ: 150 g (để làm nhân)
  • Sữa tươi: 50 ml (để làm nhân)
  • Sữa tươi không đường (nóng): 200 ml
  • Men ăn liền: 10 g.
  • Muối: 2 gam.
  • Đường cát trắng: 140 g.

Bánh mì dừa hạnh nhân

Quy trình làm bánh mì hạnh nhân

Bước 1: Trộn vụn bánh mì

Cho 13 ounce bột mì, 11 ounce muối, 40 gram đường, men nở liền, 1 quả trứng và sữa tươi không đường vào một cái tô lớn.

Chú ý:

  • Sữa ấm nên có nhiệt độ khoảng 40 độ để hòa vào hỗn hợp bột, tránh để sữa quá nóng vì dễ làm chết vi trùng.
  • Khi cho sữa tươi vào vỏ bánh, nên cho khoảng 150ml trước khi khuấy đều tay để kiểm tra độ sệt của hỗn hợp bột. Sau đó cho phần sữa còn lại vào và tiếp tục trộn. Nếu thấy hỗn hợp bột đã tới thì không cần cho thêm 200ml sữa theo công thức, sẽ giúp bạn kiểm soát được độ bột của bánh.

Bước 2: Nặn vụn bánh mì hạnh nhân

Khi bột thành một quả bóng, dùng tay nhào bột. Sau đó cho bột ra mặt phẳng và tiếp tục đánh cho đến khi bột dai đều tức là bột đã chín tới.

nhào bột bánh mì

Bước 3: Rắc hạnh nhân và dừa vụn bánh mì

  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nghỉ khoảng 10-15 phút.
  • Sau khi nhào bột xong, bạn cho 75gr bơ vào và tiếp tục nhào bột cho đến khi bột dai và bề mặt bột trông mịn hơn.
  • Cuối cùng, ủ bột lần 2 cho đến khi bột đặc lại, khoảng 45 phút – 1 tiếng (thời gian ủ lần 2 tùy thuộc vào thời tiết, nhiệt độ men nở. Bột nở ra nhiều ít).

Bước 4: Làm bánh mì dừa hạnh nhân

  • Đầu tiên, bạn lấy 150 gam dầu ăn trộn với 100 gam đường cho vào một chiếc tô lớn, sau đó cho 1 lòng đỏ trứng gà, 50 ml sữa tươi, bột sư tử vào trộn đều, sau đó cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà, 50 ml sữa tươi, bột sư tử vào trộn đều. (Nếu không có bột sư tử có thể dùng thức ăn màu vàng cho hấp dẫn hơn)
  • Sau đó cho bột dừa và bột hạnh nhân vào trộn đều.
  • Đồng thời ngâm nho khô trong nước lạnh khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 5: Chia và cán bột bánh mì.

  • Sau khi bột mịn và sạch, lấy bột ra để trên mặt phẳng sạch. Rắc một ít bột mì lên, dùng tay ấn đều để có bọt khí trong bột và không bóp bột (để biết bột này Chuẩn hay không thì dùng một ngón tay ấn mạnh vào bột nếu ngón tay không bị vỡ thì bột không dính). nghĩa là chéo)

Cán và chia bột

  • Sau đó cán bột thành những viên tròn và tiếp tục chia bột thành các phần bằng nhau (có thể dùng cân để chia đều các phần).

Bước 6: Cắt bánh mì hạnh nhân và cho vào lò nướng

  • Cuộn từng miếng nhỏ thành hình chữ nhật rồi đặt các viên hạnh nhân vào giữa, dàn đều sau đó rắc nho khô lên trên. Sau đó dùng tay cuộn bột lại, túm chặt viên bột để nhân không bị rơi ra ngoài trong quá trình nướng.
  • Cuối cùng cho bột nở vào nấm (rưới 1 lớp bơ lên ​​nấm). Tương tự với các phần bánh còn lại, sau đó cho tất cả các khuôn bánh vào lò nướng ở chế độ nhẹ tiếp tục ủ bánh trong khoảng 1 tiếng để bánh nở gấp đôi.

Bước 7: Nướng bánh

  • Đập 1 quả trứng bắc thảo lên mặt bánh sau khi đã nở và rưới một chút nước cốt dừa (ăn sẽ ngon và nhìn hấp dẫn hơn)
  • Làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút ở 180 độ trước khi cho bánh vào nướng. Trước khi nướng hạnh nhân, nên phủ một lớp giấy bạc lên trên để tránh dừa khô bị cháy. Sau đó nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 – 20 phút (chú ý mỗi loại lò điều chỉnh nhiệt độ và theo dõi xem bánh đạt hay không).

Bánh mì dừa hạnh nhân

Bánh mì hạnh nhân và nho làm theo công thức này sẽ đặc hơn một chút cùng với lớp ngoài mềm và dai nên rất dễ ăn và không bị ngán.

Bánh mì dừa rất thích hợp để ăn sáng, ăn vặt hay bất cứ lúc nào bạn thích, và cũng rất thích hợp để mang theo đi học, đi làm hay đi cắm trại cùng bạn bè, người thân. Vậy thì còn chần chừ gì mà bạn không vào bếp làm ngay món bánh dừa tự làm theo công thức trên. Chúc các bạn thành công!

.

Xem Thêm  Tổng hợp 40 cách làm các món bánh bằng nồi chiên không dầu dễ làm (phần 1) | Dienmaygiadinh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud