Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện ăn là nghiện | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Mua sắm Điện máy HC Chia sẻ cùng bạn Cách làm bánh sắn bằng nồi cơm điện Rất đơn giản bây giờ.

1. Nguyên liệu và thiết bị làm bánh sắn bằng nồi cơm điện

1 kg sắn.

50 gram đậu xanh (hấp chín).

– 1 quả trứng.

– 1 muỗng cà phê vani.

– 30 gam bột ngô.

130 gram bột nghệ.

– 100 gam đường vàng.

Nguyên liệu học làm bánh sắn bằng nồi cơm điện

150 gram sữa đặc.

1 miếng muối.

400 ml nước cốt dừa.

– 20 gram bơ không muối.

Một chút dầu ăn.

– Nồi, dao, máy trộn, bộ lọc, bàn chải,….

2. Cách làm bánh sắn bằng nồi cơm điện

Bước 1: Cách chọn mua sắn-khoai mì

+ Nên chọn loại sắn dây, vì loại này khi ăn sẽ có vị ngon và thơm.

+ Ưu tiên chọn những củ tươi, còn cứng, da dầu sẽ ít xơ, mềm và ngọt.

Bước 2: Sơ chế sắn

+ Dùng móng tay chà nhẹ cho lớp vỏ sắn mỏng dính, nếu lớp vỏ bên trong có màu hồng nhạt thì chọn màu trắng, không nên bỏ qua vì vỏ sắn sẽ ít độc hơn màu trắng.

Ngoài ra, không nên để sắn quá lâu vì sẽ khiến củ bị khô, không còn ngon.

Cách làm bánh sắn bằng nồi cơm điện Học cách chế biến bánh sắn

+ Đậu phụ có độc, nên sơ chế táo trước khi nướng một ngày sẽ tốt hơn.

Ngâm với nước muối khoảng 2-3 tiếng hoặc ngâm qua đêm nếu có thời gian.

Bước 3: Xay khoai tây chiên

+ Sau quá trình sơ chế, bạn cho khoai vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước rồi xay nhuyễn ra, cho vào một miếng vải mỏng và vắt cho thật khô.

Xem Thêm  Tổng hợp 11 các loại mứt trái cây ăn với bánh mì với công thức cực đơn giản | Dienmaygiadinh

Cách làm bánh khoai mì nướng bằng hủ khoai mì cạo

+ Sau khi nặn bột cho vào tô. Vắt bớt nước và để khoảng 30 phút để bột khoai bám vào đáy.

Bước 4: Trộn bột làm bánh

+ Trộn đều bột sắn với 50 gam đậu xanh đã nấu chín bỏ vỏ, 30 gam bột ngô, 130 gam bột khoai, 1 thìa cà phê muối. Đeo găng tay vừa bóp vừa trộn kỹ để các nguyên liệu mịn, nhuyễn và hòa quyện với nhau mới học được. Cách làm bánh sắn bằng nồi cơm điện.

+ 100 gam đường, 1 thìa trứng gà, 1 thìa vani chiết xuất, 150 gam sữa đặc, 400ml nước cốt dừa, 20 gam bơ và thau.

+ Sau khi ngâm xong, bạn lấy lớp bột trên cùng trộn đều với bột sắn.

Cách làm bánh sắn bằng nồi cơm điện khi trộn bột

+ Trộn bằng tay cho đến khi các nguyên liệu kết hợp tốt và bột mịn.

Bước 5: Làm bánh sắn bằng nồi nhanh chóng và đơn giản

+ Đổ một lớp giấy bạc xuống đáy chảo, dùng cọ phết một lớp dầu ăn xung quanh mặt trong của ruột chảo. Bếp điện. Đổ bột vào nồi và dàn đều. Chạm nhẹ vào nồi trên bàn để làm vỡ bọt khí lớn.

+ Cho bánh vào nồi, bật đèn, bật nút Cook và nấu đến khi chảo chuyển sang chế độ Warm, dùng tăm xiên vào bánh nếu bánh khô và không còn dính tăm là được. Sẵn sàng.

Cách làm bánh sắn bằng nồi cơm điện sau khi hoàn thành các bước

Nếu bánh còn ướt, bạn để bánh ở chế độ hâm khoảng 10 phút, sau đó chuyển sang chế độ Cook và nấu lại.

Xem Thêm  Gợi ý Top 10+ món quà sinh nhật dưới 50k thiết thực nhất 2022 | Dienmaygiadinh

Bước 6: Thành phẩm và hạnh phúc

Cách làm bánh khoai mì nấu cơm Cùng gia đình thưởng thức thành phẩm bạn làm nhé.

>> Xem thêm: Nhà bếp không mở. Dẫn đến bánh mì không ngon như bạn mong muốn.

+ Bánh có màu vàng ruộm thú vị, phần nhân mịn, thơm mùi bột. Có điều gì khác bạn có thể làm mà không có sự hài lòng ngay lập tức?

3. Cách bảo quản mì

Để bánh nguội hoàn toàn rồi dùng túi nilon buộc kín hoặc hộp kín để bảo quản bánh. Lưu ý: Không nên quấn quá chặt vì sẽ làm bánh bị vỡ.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng nếu trời lạnh (dưới 20 ° C) hoặc để trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3 ngày. Khi muốn dùng, bạn có thể lấy ra hâm lại cho ấm và thưởng thức.

Vậy là chúng ta đã cung cấp xong kiến ​​thức giáo dục Cách làm bánh sắn bằng nồi cơm điện. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho tất cả các bạn.

Mua sắm điện tử HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud