Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện chi tiết | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm bánh bằng nồi Làm ngon tại nhà mà không sợ hư bánh. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Bánh bông lan hay còn gọi là bánh sinh nhật là một loại bánh ngọt được nhiều trẻ em ưa chuộng hiện nay.

1. Nguyên liệu và dụng cụ làm kem bằng nồi nấu phở

– 100 gam bột mì.

– 40 gam bột ngô.

– 30 ml sữa tươi.

– 4 quả trứng.

30 ml dầu ăn.

– 100 gam đường.

Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện Nguyên liệu

– Nửa thìa nhỏ muối.

20 gram bơ không muối.

1 ống vani.

Máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng.

Bếp điện.

– Muỗng, đong của bát trộn.

2. Các bước cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện.

Bước 1: Tách riêng trứng và lòng trắng trứng

Nhà bếp bạn rửa sạch và lau khô. Sau đó đập từng quả trứng với lòng trắng và lòng đỏ vào hai bát riêng.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng gà

Trong bát đựng lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng chuyên dụng, điều chỉnh tốc độ thấp để đánh lòng trắng trứng cho đến khi tạo thành bọt khí lớn. Sau đó thêm một chút muối và điều chỉnh chế độ đánh. Khi bọt khí nhỏ và bắt đầu tạo thành bọt mịn thì cho dần đường vào âu và tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng trứng tạo thành bọt đặc.

Bước 3:

Cho bột mì và bột bắp vào tô, trộn đều rồi cho lòng trắng trứng gà đã đánh bông vào. Khuấy đều tay để bột và trứng được trộn đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp mịn.

Xem Thêm  Ưu nhược điểm của bếp từ Kanzler là gì ? có tốt không | Dienmaygiadinh

Cách làm kem bằng nồi đơn giản khi trộn

>> Xem thêm: Tìm hiểu Cách làm cơm gà bằng nồi cơm điện Hôm nay đơn giản cho các chị em.

Bước 4: Làm hỗn hợp lòng đỏ trứng

Cho sữa tươi, dầu ăn và bột vani vào âu trứng riêng và đánh nhẹ cho đến khi hấp chín, tất cả các nguyên liệu trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp mịn. Lưu ý là bạn nên đánh đều tay và dùng lực để các nguyên liệu tan đều tránh bị vón cục cũng như hỗn hợp không tạo thành bọt.

Bước 5: Trộn đều lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng ở trên thành 3 phần bằng nhau, sau đó bạn vừa đánh hỗn hợp lòng đỏ vừa cho lần lượt 3 phần vào và đánh đều tay cho đến khi kết hợp đều tạo thành hỗn hợp lỏng mịn và có màu vàng nhạt. Bạn cần chú ý thao tác này, làm nhanh hơn một chút để tránh trộn bột lâu quá sẽ bị vỡ bọt, bánh không bị nát và không có dầu mỡ.

Bước 6: Hướng dẫn làm bánh kem bằng nồi nấu

Sau khi rửa sạch và để khô nước, lót một lớp giấy nướng xuống đáy chảo hoặc tráng dầu hoặc bơ. Điều này sẽ giúp bánh khi lấy ra dễ dàng hơn khi chín mà không bị dính vào đáy chảo, tạo nên bề mặt lồi lõm vô hình. Sau đó cắm điện vào chảo và vặn nhỏ lửa từ 1 đến 2 phút trước khi cho bột nở vào chảo chính thức.

Xem Thêm  Tác dụng của vỏ bưởi và cách sử dụng vỏ bưởi an toàn, hiệu quả nhất | Dienmaygiadinh

Cách làm kem tại nhà cùng vào bếp rất đơn giản.

Bước 7: Làm một cái bánh to bằng cái nồi

Khi chảo đã đủ nóng, bạn cho hỗn hợp bánh vào chảo, bật nút “Cook” và đậy nắp chảo. Cách làm bánh bằng nồi. Chỉ cần đợi cho đến khi chảo được và chuyển sang chế độ “warm”, sau đó đợi thêm 20 phút để bánh chín hoàn toàn. Sau đó dùng tăm hoặc tăm để kiểm tra độ chín, nếu tăm hơi ướt nghĩa là bánh chưa chín hẳn, bạn lật mặt bánh lại và tiếp tục nhấn nút “cook” một lần nữa. Nếu tăm khô hoàn toàn nghĩa là bánh đã sẵn sàng.

Bước 8: Cho bánh ra đĩa và trang trí

Mách bạn cách làm kem cùng bếp, bạn có thể bắt tay vào trang trí và thưởng thức

Khi bánh đã chín và vàng đều, lấy bánh ra khỏi chảo, đặt lên khay có lỗ thoát hơi nước rồi để khô. Sau đó bạn có thể thưởng thức hoặc trang trí với kem và trái cây tươi để trông hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Ngoài ra, bạn có thể làm bánh kem với nhiều hương vị khác nhau, như: Cách làm kem socola bằng nồi Hoặc lá nâu

Bên trên Cách làm bánh bằng nồi Mà Tư vấn mua sắm Điện máy HC xin chia sẻ cùng bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi.

Mua sắm điện tử HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud