Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà đơn Giản | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Có bạn nào hâm mộ bánh Flan giống mình không? Mỗi lần đi ăn nhà hàng, chán ăn nên tôi tự mày mò công thức làm bánh Flan tại nhà. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách làm bánh Flan tại nhà dễ dàng như: Tự làm bánh Flan tại nhà bằng cách hấp (bếp không dầu, bếp lò, lò nướng). Làm bánh Flan tại nhà mà không cần hấp hoặc nướng.

Công thức tổng hợp để làm bánh flan tại nhà bằng cách hấp

Thành phần bánh flan

– Sữa tươi không đường: 500ml (Mình dùng cả sữa tươi có đường và sữa tươi không đường, nhưng mình thấy dùng sữa tươi không đường có vẻ làm bánh Flan béo hơn một chút)

Sữa đặc: 150 gram.

Trứng: 8 quả trứng (2 quả chỉ lòng trắng và trứng gà và 6 quả chỉ trứng gà)

Đường: 200 gam (mình cho toàn bộ số đường này cho hoa trà, độ ngọt của ruồi phụ thuộc hoàn toàn vào lượng sữa đặc nên bạn nào muốn ăn ngọt thì có thể cho thêm đường nhé. Ngọt sẽ mất vị béo ngậy).

Thành phần bánh flan

Với công thức này, bạn có thể làm khoảng 20-23 chiếc bánh flan nấm (đường kính 6cm và cao 3cm), nhưng đôi khi lười biếng một chút mình có thể có một hộp thủy tinh để đựng tất.

Các bước làm bánh flan:

* Làm các phần caramen:

Bắc một chiếc nồi nhỏ với 200 gam đường và 20 ml nước lên bếp.

Đầu tiên, để lửa vừa đủ sôi cho đến khi đường tan hết. Đến khi thấy hơi cháy thì giảm lửa nhỏ ngay, khuấy đều tay (giữ từ đầu đến cuối để đường ngấm đều).

Khi đường chuyển sang màu hơi vàng và hơi cay thì cho 1 thìa nước cốt chanh vào khuấy nhẹ khoảng 4-5 giây rồi tắt bếp, khuấy mạnh tay cho đến khi chuyển màu cánh gián (lúc này trong nồi vẫn còn còn nóng thì tắt bếp để riêu chuyển sang màu cánh gián nếu lúc này vẫn còn cháy mà không đúng lúc dễ bị đắng)

Cuối cùng cho 20ml nước sôi vào, lắc nhẹ cho caramen đều màu rồi đổ vào flan nấm (vì nếu làm chậm caramen rất dễ đông).

* Tạo bánh flan

Đập 2 quả trứng, cả lòng trắng và trứng gà, còn 6 quả trứng, bạn chỉ cần cho trứng vào âu sạch, khô rồi dùng thìa hoặc đũa đánh nhẹ cho bớt bọt.

Cho sữa đặc không đường (bước này nếu bạn muốn ăn ngọt thì cho thêm ít đường) vào nồi, khuấy đều rồi cho lên bếp đun đến khi sữa nóng khoảng 70 ° C (bạn cho vào. Và đun bằng cách tay (sờ thấy hơi nóng lên lòng bàn tay, không để sôi) rồi tắt bếp.

Đổ hỗn hợp sữa 70 ° C vào hỗn hợp trứng và khuấy nhẹ (khuấy đều nhưng nhẹ tay sẽ ít bọt, không có bọt, vỏ sẽ mịn hơn).

Khi lòng trắng trứng đã phát huy tác dụng, hãy lọc chúng qua một cái rây nhỏ để loại bỏ hết cặn.

Cuối cùng, đổ lớp caramen trên cùng vào khuôn (đổ nhẹ nhàng để không làm hỏng caramen đáy).

3 công thức làm bánh flan đơn giản với máy thổi khí, bếp và tủ hấp.

Bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Để nồi ở nhiệt độ khoảng 120 ° C trong khoảng 5 phút để làm nóng.

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 110 độ trong 35 phút.

Khuôn Ở đây bạn không đóng nắp.

Cuối cùng, khi lấy bánh ra, bạn dùng tăm xiên thử xem bánh đã chín chưa.

Lưu ý: Khi sử dụng điều hòa có một số khuôn nhựa không sử dụng được nên các bạn lưu ý nhé.

Cách làm món Phần Lan với nồi chiên không dầu

Bánh flan bằng chảo

Cho nước vào nồi (thêm một ít nhưng không chạm đáy bếp)

Xếp một lớp khăn hoặc vải dưới đáy rổ (để tránh hơi nước bốc lên làm bánh flan bị rỗ, sau đó đặt khuôn bánh flan lên trên (bạn đừng quên cài nắp vào đây, cài chặt nhé).

Lưu ý: Khi hấp bằng nồi, cũng có thể dùng khuôn nhựa.

Bánh flan bằng hơi nước:

Cho nước vào nồi, dùng khăn đậy kín nắp nồi (không để hơi nước đọng trên nắp)

Cho lần lượt các loại nấm đã xào vào nồi, bật bếp trước, để lửa to một chút cho đến khi nước bắt đầu sôi rồi giảm lửa nhỏ (để Nước sôi cực mạnh làm cho nước sôi. Phần nhân trong khuôn không bền và dễ bị rỗ.) Bây giờ có thể mở nắp.

Lưu ý: Khi sử dụng phương pháp này, bánh dễ vỡ hơn so với các phương pháp khác.

Cách làm bánh flan bằng nồi hấp

Bánh flan trong lò

Khi làm việc với lò nướng nhiệt độ cao, bạn nên chọn nấm có thành phần phù hợp.

Dùng giấy bạc bọc kín nấm rơm (đừng quên quấn chặt).

Xếp nấm vào khay nướng, đổ nước sôi vào khay.

Cho chảo vào lò nướng đã làm nóng trước ở nhiệt độ 350 độ C trong 40 phút.

Làm bánh Flan tại nhà đơn giản, không hấp, không nướng

Nguyên liệu làm bánh flan

Đường cát trắng: 80gr (làm caramen) + 70gr-100gr (nhân bánh)

Bột gelatin: 15g (nếu gelatin thì 7 lá)

Trứng: 5 quả trứng

– Sữa tươi không đường 400ml

Kem đánh kem: 150ml

Các bước làm bánh flan

* Làm caramen:

Cho 80 gam đường và 30 ml nước vào nồi, khuấy kỹ, đun sôi từ từ đến khi nổi bọt lớn, đường bắt đầu chuyển sang màu nâu thì cho 1 thìa nước cốt chanh vào, khuấy đều khoảng 3-5 giây. Sau đó tắt bếp, không quên canh cho chín vừa.

– Thao tác nhanh và tiêm vào khuôn

Caramen sẽ đông lại, để bánh flan.

* Hình thành bánh flan:

Ngâm 15 g bột gelatin với 50ml nước

Chuẩn bị một chiếc bát, đánh tan 4 quả trứng và 1 lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi mịn.

Cho 400 ml sữa tươi với 70 g đường (có thể cho thêm nếu thích ngọt hơn) lên bếp, để lửa nhỏ, khuấy nhẹ tay cho đến khi sữa còn khoảng 70 độ C (đun hơi nóng lòng bàn tay, không nên để lửa nhỏ. nó sôi)

Cho sữa nóng vào bát trứng, khuấy nhẹ và lọc qua dây chuyền nhỏ để loại bỏ các cục vón cục.

Cho hỗn hợp vào nồi, cho gelatin đã ngâm vào vặn lửa nhỏ đun sôi một chút (khi platin tan hết. Khi đun không đun sôi) rồi tắt bếp.

Bắc nồi xuống trộn với 150 ml kem chua vào khuấy đều.

Bạn có thể thêm một chút vani để tạo hương vị (tôi thường không thêm vani).

Đổ hỗn hợp vào khuôn, đổ caramen (đừng quên đổ nhẹ tay), để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Khoảng 6-7 tiếng là bạn có thể bỏ ra và thưởng thức.

Cách làm bánh flan không cần hấp mà không cần nướng

Cùng tham khảo toàn bộ quy trình cách làm bánh flan tại nhà đơn giản:

Trong quá trình thực hiện, tôi luôn nhắc nhở các bạn phải nhẹ nhàng.

– Thức ăn phải khô, sạch, đặc biệt trứng không được dính nước bẩn, quá trình pha sữa hay nước nóng sẽ làm bánh Flan có mùi hôi.

Khi lấy bột ra khỏi nấm cũng là một nghệ thuật: đặt một cái đĩa lên trên nấm và lật nhanh tay nếu bánh chưa nở, dùng thìa gõ nhẹ vào thành bánh (thường để bánh mịn khi bánh nở. quay ngược lại sẽ bị bong ra Luôn)).

Trên đây mình đã đưa ra một số cách làm bánh Flan đơn giản tại nhà, hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình công thức làm Bánh Flan phù hợp nhé. Ngắm nhìn đĩa bánh bông lan thành công, mềm mịn khiến miếng thịt như muốn tan chảy trong miệng, bạn thấy hạnh phúc đến nhường nào?

Chúc các bạn thành công!

Xem Thêm  Top 8 thương hiệu mì ăn liền được ưa chuộng nhất tại Việt Nam | Dienmaygiadinh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud