Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện đơn giản | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bánh chuối có vị ngọt, béo ngậy là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, việc làm bánh mì chuối giờ đây trở nên dễ dàng như trở bàn tay của bạn.

Chuối là một loại trái cây phổ biến ở Việt Nam. Ngoài ăn trực tiếp, nhiều chị em còn chế biến chuối khô để dự trữ. Ngoài ra, bánh chuối hấp cũng là một món ăn hấp dẫn được làm từ chuối. Với cách làm bánh chuối hấp đơn giản bằng nồi niêu sau đây, bạn sẽ dễ dàng có được món bánh thơm ngon.

Bánh chuối hấp là loại bánh được làm từ chuối kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như bơ, trứng, bột mì…. Trước đây, muốn ăn bánh chuối hấp phải ra tiệm. Vì không phải gia đình nào cũng có lò nướng, xửng hấp để làm loại bánh này.

Tuy nhiên, nhiều chị em lại tự tay làm món bánh chuối hấp chỉ để trổ tài nấu nướng cho gia đình. Đây là cách mà nhiều chị em đã thử và thành công. Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi đơn giản Và rất dễ dàng.

Hướng dẫn cơ bản làm bánh chuối hấp

Hướng dẫn cơ bản làm bánh chuối hấp

Làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện Ngoài một nguyên liệu không thể thiếu đó là nồi cơm điện. Hầu hết các loại bếp đều có thể làm bánh chuối hấp từ nồi cơ hoặc nồi điện.

Vật chất

  • Chuối chín: 2 quả
  • Trứng: 4 quả trứng
  • Bột mì: 1 bát nhỏ
  • Đường: 100 g.
  • Bơ mặn: 100 g.
  • Bột sắn dây: 100 g.
  • Vani: 1 muỗng canh
  • Muối: thìa cà phê

Các bước làm bánh chuối hấp

Để làm được món bánh chuối hấp ngon, khi chọn nguyên liệu, bạn nên chọn chuối bánh tẻ vừa chín tới. Chuối sứ có mùi thơm dịu và dẻo vừa phải. Vì vậy, khi làm món bánh chuối hấp sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn.

  • Bước 1Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng. Cho chuối đã cắt lát vào tô lớn rồi cho đường vào, khuấy nhẹ tay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để khoảng 30 phút cho chuối ngấm đường.
  • Bước 2: Bột mì, bột sắn, muối vani hòa với nước cho vào âu lớn. Trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp tan hết thì cho chuối đã ngâm đường vào. Tiếp tục trộn đều hỗn hợp chuối và bột.
  • Bước 3: Chống dính bằng một lớp bơ mỏng ở các góc và đáy nồi. Cho hỗn hợp chuối và bột vào nồi, bật chế độ nấu khoảng 10 phút rồi chuyển sang chế độ Warm để nấu bánh.
  • Bước 4: Sau 2 phút ở chế độ nóng, chuyển sang chế độ nấu. Quá trình này lặp lại khoảng 3 lần là bánh đã hoàn thành.

Vậy là bạn đã nấu được món bánh chuối hấp hoàn hảo, nhanh chóng và đơn giản.

Hướng dẫn làm bánh chuối hấp rượu

Làm bánh chuối hấp rượu để có thành phẩm đẹp mắt. Chuối có màu đỏ do rượu khi ăn có vị thơm hơn, khác hẳn với các loại chuối hấp bánh đa.

Vật chất

  • Trứng: 1 quả trứng
  • Chuối chín: 2 quả
  • Bột mì: 100 g.
  • Nước cốt dừa: 200 g.
  • Sữa tươi không đường: 400 g.
  • Đường: 200 gram.
  • Muối
  • Bơ mặn: 50 g.
  • Bánh mỳ
  • Vanilla
  • Rượu vang đỏ: 500 ml

Các bước làm bánh chuối hấp rượu

  • Bước 1Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.
  • Bước 2Cho chuối đã thái vào tô lớn cùng với 1 thìa cà phê đường, 4 thìa cà phê rượu vang đỏ. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và để khoảng 15 phút để chuối ngấm rượu và đường.
  • Bước 3Cho sữa tươi, nước cốt dừa, vani, muối hoặc thìa cà phê vào tô lớn khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.
  • Bước 4: Bẻ bánh thành từng miếng rồi cho nước cốt dừa vào. Để khoảng 30 phút cho bánh nở ra thì cho trứng và bột mì vào. Trộn đều để kết hợp.
  • Bước 5Cho bột mì và chuối vào tô trộn đều.
  • Bước 6: Cho 3 thìa bơ không muối vào trộn đều sẽ giúp bánh chuối không bị khô, mềm và thơm hơn.
  • Bước 7: Cho hỗn hợp bánh vào nồi. Phủ thêm một lớp bơ lên ​​trên mặt bánh sẽ giúp bánh có màu sắc và thơm hơn.
  • Bước 8: Mở nồi sang chế độ Cook. Sau khoảng 15 phút, chuyển sang chế độ hâm. Làm như vậy khoảng hai lần để bánh chín đều.

Bánh chuối hấp rượu sẽ có mùi thơm của rượu, bánh chuyển sang màu đỏ và mềm, thơm.

Hướng dẫn làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Bánh chuối hấp nước cốt dừa có vị chuối ngọt dịu và thơm mùi nước cốt dừa. Nhờ nó mà hương vị của bánh được trọn vẹn và hoàn hảo hơn. Cách làm bánh chuối hấp nhân dừa bằng nồi cơm điện cũng rất đơn giản và dễ thực hiện.

Vật chất

  • Bột mì: 200 g.
  • Đường cát trắng: 200 g.
  • Bột nở: 8 gam.
  • Chuối chiên 9 quả: 5 quả
  • Bơ mặn: 75 g.
  • Nước cốt dừa: 60ml
  • Trứng: 3 quả trứng
  • Dầu ăn, muối.

Các bước làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

  • Bước 1Bơ không muối để ở nhiệt độ phòng Cho trứng vào tô cùng bơ khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy.
  • Bước 2Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cho vào bát lớn.
  • Bước 3Cho sữa tươi, bột nở, muối, đường vào âu. Thêm hỗn hợp bơ trứng và trộn cho đến khi mịn không bị vón cục.
  • Bước 4: Trộn đều bánh và chuối trong một bát. Trộn bằng tay cho đến khi mịn.
  • Bước 5: Cho bột vào nồi cơm điện hoặc khay nướng trước khi cho vào nồi. Bật chế độ nấu khoảng 15 phút, sau đó chuyển sang nút nóng. Sau 10 phút ở chế độ hâm, chuyển sang chế độ nấu. Làm như vậy khoảng 2-3 lần cho đến khi đầy bánh.

Dùng que nhỏ chiên thử bánh, nếu không dính bột thì bánh đã sôi và có thể bày ra đĩa, thưởng thức.

Với món bánh chuối hấp, bạn có thể ăn ngay khi bánh chín hoặc để tủ lạnh ăn dần, ăn lạnh cũng rất ngon.

Các bước làm bánh chuối hấp bột khoai tây

Bánh chuối hấp bột sắn có vị thơm ngon, có độ dẻo của bột sắn và nước cốt dừa. Khi ăn, đậu phộng hoặc mè rang thơm một chút sẽ giúp bánh có vị bùi và béo ngậy.

Vật chất

  • Chuối Sứ chín: 10 Trái
  • Dừa xiêm: 1 kg vắt kiệt với nước ấm lấy nước cốt dừa hoặc 1 lon nước cốt dừa
  • Bột sắn dây: 250 g.
  • Đường vàng: 200 g.
  • Bột gạo tẻ: 100 g.
  • Mè thơm
  • Vani, muối

Các bước làm bánh chuối hấp bột khoai tây

  • Bước 1Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cho vào bát lớn. Cho 3 thìa cà phê đường vào bát chuối khuấy đều. Tiếp tục cho một ít bột sắn vào âu chuối khuấy đều.
  • Bước 2Lấy 3 chén nước, trộn đều bột nghệ, bột gạo, muối, đường vàng, vani cho đến khi tan hết. Sau đó cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp chuối đã ngâm đường khuấy đều.
  • Bước 3: Chuẩn bị nấm và mỡ nấm với dầu ăn hoặc bơ để bánh dễ lấy ra. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, đổ mỏng khoảng 3-4cm cho bánh chín đều. Nồi tuy to nhưng không nên đổ đặc quá. Sau đó cho các khuôn bánh vào xửng hấp khoảng 20 – 30 phút. Thỉnh thoảng bạn mở vung lau nước trên bề mặt bánh để tránh nước đọng trên bề mặt.
  • Bước 4: Trong lúc đợi bánh se, bạn chan nước dùng để chan bánh. Lấy một lon nước cốt dừa, hòa với 1 cốc nước lọc, đường và 2 thìa bột sắn rồi bắc lên bếp đun sôi, cho nước cốt dừa vào đun sôi.

Hấp bánh cho đến khi bột trong và cứng. Bạn có thể thử bằng cách xăm đũa vào nếu không dính tay là bánh đã sẵn sàng. Mở nắp, lấy khuôn bánh ra khỏi chảo đợi nguội, lấy bánh ra sẽ rất dễ dàng.

Khi dùng bánh phồng dừa nhiều bạn rắc mè rang và đậu phộng rang lên trên thì càng tuyệt vời.

Lưu ý: Đừng bỏ lỡ khi làm bánh chuối hấp bằng nồi

Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi đơn giản, Dễ làm. Nhưng cũng có không ít chị em thất bại với món bánh tưởng chừng “dễ như trở bàn tay” này. Để làm được món bánh chuối hấp thơm ngon, hấp dẫn như ngoài tiệm, bạn cần lưu ý:

  • Khi chọn chuối, bạn nên chọn chuối sứ vừa chín tới. Đây là loại chuối có mùi thơm dễ chịu. Hơn nữa, khi làm bánh chuối chín sẽ tiết ra mật ngọt rất hấp dẫn.
  • Không nên tráng bánh quá dày vì lớp ngoài có thể chín, màu đẹp nhưng phần giữa chưa chín. Mỗi chiếc bánh nên dày khoảng 5-6 cm.
  • Khi trộn các nguyên liệu nên trộn thật kỹ để bột mềm, mịn. Nhờ đó, bánh thành phẩm sẽ mềm và thơm ngon hơn. Bạn có thể chắc chắn rằng bánh sẽ không bị hư nếu bạn trộn đều bột.
  • Để bánh không bị dính, bạn có thể quết một lớp bơ hoặc dầu ăn lên hai mặt và đáy chảo. Lớp bơ này không chỉ tác dụng, không gây bết dính mà còn giúp bánh mềm, mịn, thơm.
  • Khi làm bánh chuối hấp bằng nồi nấu, bạn nên lau nước dính trên nắp chảo thường xuyên để tránh nước dính và rơi xuống bánh làm giảm chất lượng bánh.

Từ bếp, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon từ bánh trái đến xôi. Các món ăn được chế biến từ nồi rất nhanh chóng, dễ dàng và vô cùng an toàn. Ngoài cách làm bánh chuối hấp, bạn có thể làm bánh gato, tỏi đen hay cháo. Cách nấu cháo bằng nồi là đơn giản nhất, tiết kiệm thời gian mà cháo vẫn rất mềm, thơm ngon.

Với cách làm bánh chuối hấp bằng nồi niêu đơn giản trên đây, bạn không cần phải mua ngoài tiệm nữa. Cuối tuần này, bạn hãy trổ tài làm món bánh chuối hấp dẫn đãi cả nhà, đảm bảo ngon miệng nhé. Bạn có thể tham khảo thêm một số công thức nấu ăn đơn giản để thực hiện.

Xem Thêm  25 Cách làm sữa hạt Dinh Dưỡng, Không Bị Tách Nước | Dienmaygiadinh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud