Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp Mềm Béo Thơm Tại Nhà | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Với những nguyên liệu làm bánh bông lan cơ bản thơm ngon, dễ kiếm như bột mì, trứng, bơ … các bước làm dễ dàng. Bạn có thể tự tay làm món bánh này để chiêu đãi cả nhà món bánh bông lan mềm mịn thơm mùi trứng quyện với bơ, cuộn bơ với nhân kem ngọt ngào, thơm ngon. Hãy bắt đầu học cách làm bánh bông lan mềm và thơm tại nhà.

Cách làm bánh bông lan đơn giản tại nhà

1. Công thức làm bánh bông lan cơ bản

Cách làm bánh bông lan tại nhà

Vật chất:

  • 5 quả trứng (55 g / 1 quả trứng)
  • 85 gram bột mì thường.
  • 50 ml dầu
  • 50 ml sữa tươi không đường
  • 85 gam đường.
  • 1/2 thìa nước cốt chanh
  • 1/2 thìa cà phê vani

Làm:

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, để riêng.

Bước 2: Sữa chua + 15 gam đường + vani cho vào bát, khuấy cho mịn rồi cho sữa và dầu ăn vào trộn đều. Cuối cùng cho bột mì vào khuấy đều cho đến khi bột mịn.

Cho nước cốt chanh + nước cốt chanh vào tô, dùng máy xay sinh tố đánh trong 40 giây rồi cho đường vào từ từ, tăng tốc độ 3 – 4 phút để thịt trắng, nhấc máy ra thấy thịt có màu trắng là được.

Bước 3: Cho 1/2 lượng lòng trắng vào bát đựng lòng đỏ, dùng máy đánh trứng trộn nhẹ nhàng theo một chiều, khi trộn xong thì đổ phần lòng đỏ này sang bát đựng lòng đỏ khác và tiếp tục trộn để trộn đều tất cả.

Đổ hỗn hợp trứng vào chảo có lót giấy chống dính ở đáy và bôi mỡ xung quanh chảo. Thả nấm xuống bàn vài lần để bột nở ra.

Bước 4: Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ. Đặt khuôn bánh vào giữa lò, hạ nhiệt độ xuống 130-140 độ C và nướng trong 60 phút cho đến khi bánh chín. Tắt bếp, bắc chảo ra. Ở nhiệt độ này, bánh bông lan của bạn sẽ không bị nứt.

Chờ bánh nguội, lấy ra đĩa khi ăn cắt miếng vừa ăn. Ồ! Nhìn chiếc bánh mình cắt ra, mịn và thơm.

2. Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Vật chất:

  • 03 quả trứng
  • 75g bột mì số 8 (hoặc 37,5g bột mì đa dụng + 37,5g bột bắp
  • 30 g sữa tươi không đường
  • 30 gam dầu ăn.
  • 1-2 gam muối.
  • 60 gram đường.
  • 5-6 giọt tinh dầu vani
  • 5-6 giọt nước cốt chanh

Làm:

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Đánh trứng với muối và vani.

Cho chanh vào lòng trắng trứng và bắt đầu tập đánh lòng trắng khi nổi bọt thì cho 60 gam đường vào, chia làm 3 lần, mỗi lần cho đường khoảng 1-2 phút, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng trong. Đây là nếu bạn có máy đánh trứng, nó sẽ dễ dàng hơn.

Trộn bột nghệ vào bát rồi dùng whisky trộn bột vào âu, khuấy nhẹ tay theo một chiều cho bột trộn đều.

Trộn đều sữa và dầu ăn, sau đó lấy khoảng 1/3 lượng bột ở trên trộn với sữa và dầu ăn, khuấy đều rồi đổ hỗn hợp ra tô, dùng phới lồng trộn đều bột nhẹ nhàng. Khuấy theo một chiều cho đến khi tất cả quyện lại với nhau.

Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng que nhỏ miết theo hình tròn để loại bỏ bọt khí rồi thả khuôn xuống mặt phẳng khoảng 30cm Gấp lại để loại bỏ bọt khí trong bánh.

Nướng trong chảo chống dính:

Làm nóng chảo ở 180 độ trong 10 phút.

Gói trong giấy bạc và nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 30 phút.

– Lấy giấy bạc ra, nướng ở nhiệt độ 130 độ trong 25 phút.

Để bánh trong nồi 3 phút rồi lấy ra.

Thả bánh thêm vài lần nữa rồi từ từ lấy bánh ra.

3. Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản

Cách làm bánh bông lan phô mai

Thành phần (dạng bánh 16 cm)

  • 3 quả trứng (cỡ 70 g)
  • Kem phô mai 170 g.
  • 20 g bơ không muối.
  • 40 g bột mì số 8
  • 60 ml sữa tươi không đường
  • 80 gram đường.
  • Một ít nước chanh

Làm:

Bước 1: Mọi người khéo léo tách hai màu vàng và trắng rồi lần lượt xếp theo thứ tự sau:

1. Dùng thìa nghiền kem phô mai trong bát thủy tinh, sau đó cho sữa tươi và bơ không muối vào.

2. Đun sôi nước rồi đặt một bát kem đã đánh bông lên đun cho hỗn hợp hòa tan và trộn đều.

3. Thêm trứng và tiếp tục khuấy.

4. Dùng phới dàn đều bột vào hỗn hợp trên để không bị vón cục, sau đó tiếp tục khuấy hỗn hợp cho đến khi được hỗn hợp mịn và bông.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng:

1. Đặt máy ở mức thấp để đánh khi thấy bọt to thì cho một ít nước cốt chanh vào.

2. Sau 1 phút, cho đường vào dần dần (chia thành 3 phần).

3. Đặt máy ở mức trung bình và tiếp tục nhập.

4. Khi bật máy trộn lên, bạn sẽ thấy lòng trắng có phần trên mềm và hơi nghiêng sang một bên.

Bước 3: Dùng thìa đổ lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp phô mai, sau đó dùng thìa khuấy nhẹ theo một chiều.

Bước 4: Đổ vào bát hỗn hợp lòng trắng đã đánh bông và tiếp tục dùng kỹ thuật GẤP để trộn.

Bước 5: Sau khi trộn đều, đổ vào khuôn đã gói trong giấy da.

Bước 6: Nướng theo hình thức tắm. Cách cài đặt nhiệt độ như sau:

1. Làm nóng lò trước 15 phút ở 140 độ C.

Nướng trong 60 phút ở 120 độ C.

3. Sau 60 phút, mở cửa lò trong 5 đến 10 giây để thông hơi (tránh nứt vỡ).

3. Tiếp tục nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng đều. Mọi người hãy điều chỉnh lại bếp của mình.

Bước 7: Khi bánh đã chín, bạn thoa một lớp mật ong lên bề mặt để bánh có màu sáng. Vậy là bạn đã có món bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn thơm ngon.

4. Cách làm bánh bông lan mềm bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan bằng nồi

Vật chất:

  • 4 quả trứng gà
  • 60 gam sữa.
  • 50 gam dầu ăn.
  • 50 gam bột mì.
  • 50 g bột bắp (nếu dùng bột trộn sẵn hoặc bột thứ 8 thì lượng bột bắp bằng bột mì)
  • 100 gram đường.
  • 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, một chút vani để bánh không bị khét mùi trứng.

Làm:

1. Chuẩn bị 2 tô lớn, khô sạch, đánh tan lòng trắng trứng gà. Để riêng từng đĩa trái cây một. (Lưu ý để trứng không bị bẩn và chín nhẹ nếu không dễ bị hỏng, nên cho vào tủ lạnh để trứng dễ tách lớp)

2. Dùng máy trộn cấp 1, đánh lòng đỏ vào tô (1), đổ dầu ăn, vani sữa vào đánh đều đến khi tan. Nặn bột dần và trộn đều.

3. Dùng máy trộn cấp 1, đánh trứng (đĩa thứ 2) vài giây cho đến khi bọt khí lớn, thêm muối, đánh tiếp (5-7 giây), thêm hạt nêm, đánh tiếp (5-7 giây), đổ trong dần dần. Cho đường vào và đánh (k, đổ đường 1 lần nhưng chia làm 2-3 lần. Ấn máy 5-7 lần, đánh đến khi bông cứng, nhấc lên, tạo thành đầu hơi cong. Đánh bằng tay. Dùng phới rộng. cho vào miệng dĩa Đẩy theo một chiều từ dưới lên để không khí dễ dàng đi vào trong khoảng 20 – 30 phút trong tăm bông cứng.

4. Đổ 1/3 trong số 2 bát vào bát thứ nhất, khuấy nhẹ để hai hỗn hợp hòa vào nhau, sau đó đổ lại hỗn hợp vào bát thứ hai, khuấy nhẹ.

5. Quét chảo bằng dầu và lót bằng giấy da (cũng có sẵn giấy a4).

6. Cho bột mì vào và bắc nồi xuống vài lần cho vỡ bọt khí, dùng máy đánh trứng khuấy nhẹ vài lần để bột vỡ thêm.

7. Nhấn nút Cook để nấu cơm tẻ, đợi 10-15 phút khi nóng, nhấn lần thứ hai khi xôi còn nóng 10-15 phút, tắt bếp và dùng tăm kiểm tra. Bánh nướng sẽ không bị dính vào tăm. Nếu chưa chín, bạn hãy tiếp tục. Khi bánh đã chín, nên để bánh trong nồi một lúc rồi mới lấy ra để nhiệt độ không bị giảm xuống. Thành phẩm là một miếng bông mềm, tan chảy khi miệng chạm vào. Món bánh này có vị béo ngậy của trứng và sữa.

5. Cách làm bánh bông lan cacao tại nhà

Cách làm bánh bông lan cacao

Vật chất:

  • 3 quả trứng gà
  • 40 gr bột mì.
  • 35 ml dầu ăn
  • 15 gam ca cao.
  • 60 ml sữa tươi không đường
  • 60 gram đường.
  • 1/3 thìa nước cốt chanh

Làm:

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Bước 2: Cho dầu và sữa vào một chiếc bát nhỏ, bạn cho bát nhỏ này vào một chiếc bát lớn có nước đun sôi, đợi sữa ấm lên một chút thì cho bột cacao vào và khuấy đều một lúc để cho bột cacao sánh lại. màu tối.

Cho khoảng 10 gam đường vào âu đánh tan rồi cho sữa cacao (B: 2) vào trộn đều. Cuối cùng là trộn bột.

Bước 3: Cho nước cốt chanh leo vào tô, đánh bằng máy trộn khoảng 1 phút rồi cho đường dần vào đánh đến khi có màu trắng đục thì tắt máy. Cho 1/2 lượng lòng trắng vào âu ca cao trộn nhẹ, sau đó đổ bát ca cao xuống âu trắng trộn đều.

Đổ hỗn hợp vào nấm nhỏ bằng cách xịt dầu (có thể dùng nấm lớn nhưng nhớ lót giấy. Đổ nước nóng vào khay có chảo nướng (chúng ta nướng cách thủy).

Bước 4: Làm nóng lò trước vài phút. Sau đó đặt khay bánh vào chính giữa lò nướng 35 phút 140 độ C cho đến khi bánh chín. Tắt lò và lấy bánh ra. Bày nấm cacao ra đĩa. Bánh ăn nguội rất mềm và thơm.

Dưới đây là 5 công thức làm bánh bông lan dễ làm. Với công thức trên bạn có thể biến tấu để làm bánh bông lan trà xanh, bánh bông lan socola dâu tây… đều ngon cả. Chúc may mắn với sở thích nướng của bạn.

Xem Thêm  Top 7 Kệ để dao thớt nhà bếp đang được nhiều người lựa chọn năm 2022 | Dienmaygiadinh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud