06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cách kiểm tra tần số quét màn hình trên điện thoại Android | Dienmaygiadinh

Để làm cho các thiết bị Android mạnh mẽ hơn, các cải tiến liên tục được thực hiện. Các cải tiến đã được thực hiện ở tất cả các cấp độ, chẳng hạn như hiệu suất pin, tốc độ và quan trọng nhất là tốc độ làm tươi màn hình và màn hình trên điện thoại Android.

Vậy tốc độ làm tươi màn hình là gì? Cách kiểm tra tần số quét trên điện thoại Android, bạn xem bài viết dưới đây.

Tốc độ làm tươi màn hình là gì?

Tốc độ làm mới hoặc tốc độ làm mới là số lần làm mới và đo số lượng hình ảnh trên màn hình điện thoại được cập nhật trong một giây. Tần số này được đo bằng Hz (Hz).

Trên thực tế, những hình ảnh mà chúng ta nhìn thấy trên điện thoại bằng mắt thường không phải là một chuỗi hình ảnh mà là một loạt hình ảnh được trích xuất với tốc độ cực nhanh.

Tần số quét trên điện thoại nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ nhanh hay chậm. Nếu điện thoại của bạn có những thông số cao này, màn hình điện thoại của bạn sẽ mượt mà và rõ ràng hơn.

Tốc độ làm tươi màn hình trên thiết bị là bao nhiêu?

Trước đây, màn hình thường có tần số làm tươi tối đa là 60Hz và được áp dụng rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, trước sự phát triển của công nghệ thông tin và sự cạnh tranh giữa các hãng sản xuất smartphone trên thị trường ngày càng được cải thiện.

Ngày nay, trên thị trường điện thoại tầm trung, tần số quét từ 90Hz -120Hz ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ dừng lại ở đây, các nhà sản xuất đã không ngừng nghiên cứu và phát triển những chiếc điện thoại có tần số quét khủng để phục vụ cho nhu cầu giải trí và chơi game của người tiêu dùng. Nhiều điện thoại được nhà sản xuất chế tạo đặc biệt để chơi game với tần số cao lên đến 165Hz trên Nubia Redmagic 6 Pro và 144Hz trên Asus ROG Phone 5, đảm bảo cho người dùng trải nghiệm chơi game và trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ làm tươi màn hình trên điện thoại Android

Sử dụng cài đặt điện thoại để đo lường

Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại Android của bạn> Bật chức năng Cài đặt Trên điện thoại của bạn> vuốt xuống và chọn một tùy chọn. Về điện thoại.

Bước 2: Trong phần Giới thiệu về Điện thoại> Chọn thông tin ứng dụng Và tiếp tục cuộn xuống và chọn Số công trình> Trong phần Build number, bấm liên tục cho đến khi xuất hiện thông báo. Bạn đã là nhà phát triển hoặc không nhất thiết bạn đã là nhà phát triển.

Bước 3: Quay lại giao diện phần cài đặt và chọn mục Hệ thống.

Bước 4: Trong phần Hệ thống, nhấp vào một mục Nâng cao Và chọn mục tiếp theo Tùy chọn nhà phát triển.

Bước 5: Cuộn xuống và chọn Cài đặt Hiển thị tốc độ làm mới > Trượt thanh trượt sang trái hoặc phải Để kích hoạt chức năng này.

Ghi chú: Sau khi bật lên, bạn sẽ thấy ở góc trái màn hình xuất hiện tần số quét, chức năng này khả dụng và chỉ áp dụng cho các thiết bị Android 11 trở lên.

Sử dụng phần mềm để đo tần số

Nếu không muốn thực hiện các thao tác trên vì quá phức tạp, bạn có thể sử dụng phần mềm AIDA64 hỗ trợ quét. Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng AIDA64 về điện thoại của bạn tại đây.

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng về điện thoại của bạn Khởi động ứng dụng AIDA64 Lên> và nhấp vào dòng Trình diễn.

Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện. Đặt lại tần số và phần cứng Trên ứng dụng.

Tóm tắt về tốc độ làm tươi màn hình

Kiểm tra tần số quét màn hình rất đơn giản và dễ thực hiện chỉ trong vài bước. Để đảm bảo chính xác và thành công, đừng quên hoàn thành từng bước. Hy vọng rằng bài viết ngắn này sẽ giúp bạn thực hiện kiểm tra tần số quét thành công. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Mẹo sử dụng Mẹo Android dành cho iOS

Xem Thêm  Cách tải phần mềm Trans cho máy tính PC và điện thoại | Dienmaygiadinh