06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại nhanh chóng | Dienmaygiadinh


Mã vạch là gì?

Mã số mã vạch là dạng thông tin xuất hiện trên bề mặt sản phẩm, hàng hóa mà chỉ máy móc, thiết bị chuyên dụng mới có thể đọc được. Mã vạch lưu trữ dữ liệu bằng chiều rộng của các thanh được in song song với khoảng trống giữa chúng.

Cách kiểm tra mã sản phẩm qua điện thoại (1)

Nội dung mã vạch thường là các thông tin về sản phẩm như: xuất xứ, nhà sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng áp dụng, kích thước sản phẩm, trọng lượng, số lô, giá cả, ngày hết hạn …

Để đọc các ký hiệu mã vạch, chúng ta sẽ cần sử dụng một công cụ chuyên dụng là máy quét mã vạch. Nó thực sự là một đầu đọc quang học sử dụng chùm ánh sáng hoặc tia laser để quét mã vạch.

Cách kiểm tra mã sản phẩm qua điện thoại

Người dùng điện thoại di động hoặc máy tính bảng chạy Android hoặc iOS có thể thông qua ứng dụng đặc biệt quét mã sản phẩm trực tiếp từ camera của thiết bị. Cách quét mã sản phẩm như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm có chức năng quét mã vạch sản phẩm cho thiết bị.

Xem Thêm  Máy tính bảng Huawei MediaPad T3 7.0 - 2GB/16GB - 2019 giá rẻ | Dienmaygiadinh

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng, cho phép ứng dụng truy cập vào camera của thiết bị.

Cách kiểm tra mã sản phẩm qua điện thoại (2)

Bước 3: Trong cửa sổ mới, bạn sẽ thấy một khung hình vuông có dấu cộng ở giữa. Lúc này bạn hãy hướng camera của thiết bị vào mã vạch sản phẩm để kiểm tra thông tin để đảm bảo hộp vuông có dấu cộng ở giữa có thể quét được đầy đủ mã sản phẩm.

Khi quá trình quét hoàn tất, ứng dụng sẽ cảnh báo bằng âm thanh hoặc rung để thông báo cho người dùng. Sau đó, hiển thị Bảng điều khiển sản phẩm. Tùy thuộc vào ứng dụng, người dùng ngoài việc biết được các thông tin liên quan đến sản phẩm, còn có thể biết được địa chỉ của nhà cung cấp gần với vị trí của bạn nhất (yêu cầu ứng dụng cho phép truy cập địa chỉ sử dụng sản phẩm). .

Hiện tại trên Android và iOS có rất nhiều ứng dụng có chức năng quét mã sản phẩm, nhưng phổ biến nhất là 3 ứng dụng miễn phí sau:

Kiểm tra mã vạch bằng iCheck (Android, iOS)

Đây là một trong những công cụ tốt nhất hiện nay và được sử dụng phổ biến để quét mã vạch, mã QR để truy xuất thông tin, nguồn gốc sản phẩm. Ưu điểm lớn nhất của chương trình là hỗ trợ hầu hết hàng hóa tại Việt Nam.

Ngoài thông tin về giá cả và xuất xứ của sản phẩm, iCheck còn cung cấp địa chỉ mua sản phẩm, cũng như đánh giá chi tiết của người dùng về sản phẩm.

  • Tải iCheck cho Android tại đây
  • Tải xuống iCheck cho iOS tại đây.
Xem Thêm  Điện thoại Samsung Galaxy Note 10+ 12GB/256GB Đen giá rẻ, chính hãng, trả góp 0% | Dienmaygiadinh

Kiểm tra mã vạch bằng mã vạch Việt Nam (Android, iOS)

Tương tự như iCheck ở trên, Barcode Việt cũng hỗ trợ người dùng theo dõi nguồn gốc, xuất xứ, giá thành sản phẩm và kiểm tra xem có phải hàng giả hay không. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu và các tính năng không giống với iCheck.

  • Tải Code Tiếng Việt cho Android tại đây.
  • Tải mã tiếng Việt cho iOS tại đây.

Máy quét mã vạch với máy quét mã vạch (Android)

Máy quét mã vạch là một giải pháp khác giúp người tiêu dùng nhận biết hàng thật, hàng giả và đặc biệt là tạo mã QR cho chính sản phẩm của mình.

  • Tải xuống máy quét mã vạch tại đây.

Trên đây là những thông tin cần thiết về mã số mã vạch và hướng dẫn cách kiểm tra mã hàng qua điện thoại, bạn hãy dùng thử ngay và phản hồi bên dưới nhé. Chúc may mắn!

Xem thêm: