05/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cách kiểm tra IMEI của điện thoại? Quá đơn giản và dễ dàng! | Dienmaygiadinh

Cách kiểm tra IMEI của điện thoại?  Thật đơn giản và dễ dàng!

Số IMEI là “dấu vân tay” của các thiết bị di động, dù là điện thoại giá rẻ hay điện thoại thông minh đắt tiền. Đây là chia sẻ về cách kiểm tra IMEI.

Số IMEI của điện thoại của bạn.

Mỗi Điện thoại Dù rẻ hay đắt, nó đều có ID thiết bị di động quốc tế, thường được gọi là IMEI. Số IMEI được biểu thị bằng một chuỗi gồm 15 hoặc 16 chữ số và nhà cung cấp dịch vụ sử dụng nó để xác định các thiết bị đã đăng ký trên mạng của họ. Ngay cả số IMEI cũng được sử dụng để theo dõi hoặc đưa vào danh sách đen các điện thoại bị đánh cắp từ một số mạng nhất định.

Nhưng làm cách nào để tìm số IMEI trên điện thoại? Thật tuyệt khi chúng ta có rất nhiều cách để thực hiện việc này, nhưng làm thế nào để thực hiện, hãy cùng tìm hiểu các bước bên dưới.

Cách tìm số IMEI của iPhone hoặc Android

Tùy chọn 1: Quay số * # 06 #

Đây là cách kiểm tra IMEI đơn giản nhất mà hầu hết người dùng điện thoại di động đều biết. Tất nhiên, phương pháp này có thể áp dụng cho cả iPhone và điện thoại Android. Tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng Phone Dialer, nhập * # 06 # trên màn hình và số IMEI sẽ được hiển thị.

Tùy chọn 2: Kiểm tra trong menu cài đặt

Cách kiểm tra IMEI

Số IMEI cũng được lưu trong phần cài đặt, nó thường sẽ nằm trong phần thông tin thiết bị. Cách bạn có thể xem số IMEI trên iPhone sẽ là Cài đặt> Chung> Giới thiệu hoặc đối với Samsung sẽ là Cài đặt> Giới thiệu trên điện thoại.

Tùy chọn 3: IMEI có thể được viết trên chính điện thoại

Cách kiểm tra IMEI

Trên một số điện thoại, số IMEI được khắc ở mặt sau của máy với các thông tin “bên lề”. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ thấy nó trên các điện thoại cũ hơn như Galaxy S7 hoặc iPhone 6. Với những chiếc điện thoại mới, điều này sẽ không còn nữa, vì tất cả các nhà sản xuất đều hướng tới một thiết kế “mượt” nhất có thể.

Tùy chọn 4: Kiểm tra khay thẻ SIM

Cách kiểm tra IMEI

Như đã đề cập, số IMEI là bắt buộc trên mỗi điện thoại di động, vì vậy các nhà sản xuất cần có số IMEI cho thiết bị của họ. Nhiều nhà sản xuất chọn khắc số IMEI trên ngăn chứa thẻ SIM.

Tùy chọn 5: Kiểm tra số IMEI trên hộp điện thoại

Cách kiểm tra IMEI

Số IMEI có thể được tìm thấy trên nhãn dán hộp nhãn dán thiết bị. Đây là cách duy nhất để kiểm tra số IMEI khi chúng ta bị mất điện thoại. Phương pháp này có thể áp dụng cho hầu hết mọi thiết bị điện tử khác như laptop, tai nghe.

Tùy chọn 6: Tìm số IMEI trong iCloud (chỉ iPhone / iPad)

Cách kiểm tra IMEI

Cái này chỉ dành cho người dùng iPhone và / hoặc iPad. Bạn cần quyền truy cập appleid.apple.com Và đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu Apple ID của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị Apple của mình. Nhấp vào thiết bị bạn muốn và số IMEI bạn muốn biết sẽ xuất hiện.

Tùy chọn 7: Tìm IMEI của bạn từ một thiết bị iOS khác (chỉ iPhone / iPad)

Cách kiểm tra IMEI

Bạn có thể tìm số IMEI của thiết bị iOS từ bất kỳ thiết bị iOS nào khác mà bạn đã đăng nhập. Để làm như vậy, hãy chuyển đến Cài đặt và nhấp vào tên của bạn ở trên cùng để mở trang ID Apple của bạn. Bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị khác của mình, nhấp vào thiết bị bạn muốn kiểm tra IMEI.

Xem Thêm  Điện thoại iPhone 12 64GB VN/A Green | Dienmaygiadinh

Trên đây là cách kiểm tra IMEI cho thiết bị di động hay thậm chí là máy tính. Làm thế nào để bạn kiểm tra IMEI? Hãy comment bên dưới để Hoàng Hà Mobile biết nhé.

Xem thêm: Vsmart Active 1+ cấu hình tốt, giá chia sẻ tại Hoàng Hà Mobile

Hãy theo dõi Kênh Youtube Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới và cập nhật nhất!