06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cách kiểm tra độ chai pin Android chính xác và hiệu quả | Dienmaygiadinh

Hầu hết pin điện thoại thông minh ngày nay là pin lithium, sẽ giảm dần theo thời gian, cả dung lượng và chu kỳ sạc. Mặc dù Android cho phép người dùng xem chi tiết dung lượng pin nhưng nó không hiển thị mức pin.

Với sự trợ giúp của một số ứng dụng và mã, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng pin cũng như kiểm tra tuổi thọ pin Android của mình mà không tốn nhiều công sức. Xem phương pháp bên dưới.

Sử dụng mã

OnePlus cung cấp trình theo dõi tình trạng pin tùy chỉnh

OnePlus cung cấp trình theo dõi tình trạng pin tùy chỉnh

Một số thiết bị Android cho phép người dùng kiểm tra tình trạng pin thông qua menu ẩn. OnePlus cho phép kiểm tra pin bằng ứng dụng có tên “Chẩn đoán” (chỉ có trên trang web tiếng Trung của hãng).

Bạn có thể tìm và tải xuống tệp APK, cài đặt nó trên hệ thống của bạn và chạy ứng dụng này. Trên giao diện ứng dụng, chạm vào nút “Find Now” để bắt đầu kiểm tra tình trạng pin.

Khi hoàn tất, màn hình hiển thị dung lượng pin, nhiệt độ và hơn thế nữa. Bạn sẽ tìm thấy thông tin cho biết tình trạng pin của điện thoại thông minh.

Sử dụng mã có thể giúp kiểm tra thời lượng pin của điện thoại Android

Sử dụng mã có thể giúp kiểm tra thời lượng pin của điện thoại Android

Cách nhanh nhất để kiểm tra pin là sử dụng mã. Trên hầu hết các thiết bị Android, bạn mở trình quay số và nhập * # * # 4636 # * # *Chạm Thông tin về pin Để kiểm tra tình trạng pin.

Xem Thêm  5 cách sửa lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn | Dienmaygiadinh

Nếu pin điện thoại Android của bạn ổn, màn hình sẽ hiển thị “Tốt“Bạn cũng có thể kiểm tra nhiệt độ pin tại đây, với con số từ 30 – 40 độ C là lý tưởng.

Sử dụng AccuBattery

Nếu bạn cần thêm số pin khi kiểm tra thời lượng pin của điện thoại Android, hãy chuyển sang ứng dụng của bên thứ ba trong bài viết này bằng AccuBattery.

Đây là một ứng dụng miễn phí, bạn có thể dễ dàng tải xuống từ Cửa hàng Play, sau đó cài đặt trên hệ thống của mình, để ứng dụng này chạy vĩnh viễn trên hệ thống của bạn trong vài ngày hoặc một tuần.

AccuBattery cho phép xem chi tiết các thông số liên quan đến pin và pin.

AccuBattery cho phép xem chi tiết các thông số liên quan đến pin và pin.

Sau một vài chu kỳ sạc, ứng dụng sẽ phân tích và tính toán dung lượng pin hiện tại của điện thoại thông minh được hiển thị trong tab tình trạng của ứng dụng.

Thông thường ứng dụng sẽ hiển thị tình trạng pin còn khoảng 95% với các smartphone đời mới. Theo đó, những chiếc điện thoại đạt trên 80% sẽ được coi là tốt.

Với những chiếc smartphone có con số từ 70% trở xuống, bạn nên cân nhắc việc thay pin vì cảm giác nhanh hết pin và giảm dung lượng – ngược lại pin của điện thoại bị chai sẽ có cảm giác trong veo.

AccuBattery phải không?

AccuBattery là chương trình không có sức mạnh “thần thánh” nào để theo dõi tình trạng pin ngoài việc phân tích tình trạng sử dụng pin và phần mềm của hệ thống.

Xem Thêm  Cách sửa lỗi không đăng nhập tài khoản Google trên điện thoại | Dienmaygiadinh

Nó cũng ghi lại chu kỳ sạc hàng ngày và lượng pin hao hụt theo thời gian, cách người dùng sạc cũng ảnh hưởng đến dung lượng pin, ví dụ như sạc đến 100% và tiếp tục sử dụng mà không cần tháo cáp sạc.

Tất cả các tham số từ chương trình thường là gần đúng

Nếu sử dụng điện thoại Samsung, nên sử dụng cáp và bộ sạc chính hãng.

Ứng dụng này không chính xác 100% vì nó không đọc thông tin pin trực tiếp ở cấp hệ thống. Đó là lý do tại sao với chiếc điện thoại mới dung lượng 4.200 mAh chỉ còn 95% “sức khỏe”.

Tuy nhiên, ứng dụng này cho phép người dùng xem thống kê chi tiết về tốc độ sạc mỗi giờ, nhiệt độ pin đạt được trong mỗi chu kỳ sạc, lịch sử sạc hoặc dừng sạc.

Người dùng cũng có thể cài đặt thông báo khi dung lượng pin đạt 80%, đây là một con số đáng mừng và nên dừng sạc để đảm bảo thời lượng pin tối đa trong quá trình sử dụng.

Mẹo giúp giảm chai pin

Vui lòng sạc pin đúng cách để tránh tối đa tuổi thọ của pin.

Vui lòng sạc pin đúng cách để tránh tối đa tuổi thọ của pin.

Bây giờ bạn đã biết cách kiểm tra thời lượng pin và thời lượng pin của Android, bây giờ chúng ta hãy xem xét thêm một số mẹo để giúp giảm hao pin cho cả điện thoại thông minh hiện tại và thiết bị mới của bạn.

  • Tránh sạc pin đến 100% hoặc để dưới 0% rồi tắt nguồn.
  • Vui lòng giữ dung lượng pin từ 40% đến 80%
  • Không sử dụng sạc nhanh nếu bạn không vội
  • Bảo quản điện thoại ở nơi thoáng mát, đặc biệt là khi đang sạc
  • Tránh sử dụng điện thoại khi đang sạc
  • Sử dụng cáp sạc thật và bộ sạc cho điện thoại thông minh
  • Nếu đồ thật không tồn tại, ít nhất hãy sử dụng sản phẩm mang nhãn hiệu của bên thứ ba với nhãn hiệu có thông số kỹ thuật tương tự.
  • Khi pin đạt 100%, tránh sạc qua đêm.
  • Nếu dự định không sử dụng điện thoại trong thời gian dài, bạn nên sạc điện thoại đến hơn 50%.
Xem Thêm  TOP 7 app nhắc nhở uống nước đầy đủ, đúng cách ngay trên điện thoại | Dienmaygiadinh

Trên đây là cách kiểm tra chai pin Android đơn giản và hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ kiểm tra thành công pin trên điện thoại của mình.

Xem thêm: Top 10 trình kiểm tra pin cho Android và iOS