05/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cách kiểm tra điện thoại chính hãng | Dienmaygiadinh


Với sự tiến bộ của công nghệ di động, với sự ra đời của nhiều loại điện thoại thông minh khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn, nhưng đôi khi đây cũng là lý do khiến người tiêu dùng khó lựa chọn được sản phẩm chính hãng ưng ý, bởi hiện nay hàng giả, hàng nhái . Hàng hóa được bày bán tràn lan trên thị trường. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng nhất để kiểm tra một chiếc điện thoại thật.


1. Hình thức và thiết kế bên ngoài

Một cách đơn giản để Kiểm tra điện thoại thực Nó chỉ sử dụng mắt thường để kiểm tra. Về kích thước, Điện thoại di động thực sự Điện thoại giả cũng vậy, nhưng nếu quan sát kỹ bạn có thể dễ dàng phát hiện ra điện thoại nhái trông không giống điện thoại thật như logo, giắc cắm tai nghe, chân cắm sạc, ví dụ như iPhone 4 đã qua sử dụng. khe cắm sim nano Nhưng điện thoại giả sử dụng khe cắm thẻ SIM. Điều này có thể dễ dàng phân biệt bằng cách kiểm tra thiết kế khe cắm SIM. Điện Tử Gia Đình Bán Bởi Nhà Phân Phối Chính Thức Các siêu thị điện máy quy mô lớn đều là hàng mới 100%, luôn có nguồn gốc rõ ràng. Do đó, khi nhìn máy từ trong hộp không còn mới, có vết xước, thiết kế và dây cáp không đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Điện thoại thật. Màu sắc, độ trong, độ tinh xảo của thiết kế ở điện thoại thường cao hơn điện thoại nhái. Nhưng mà Cách kiểm tra điện thoại thật Nó có nhược điểm là khó với những ai mới sản xuất lần đầu hoặc không áp dụng được với hàng xách tay.

Xem Thêm  Mua Điện Thoại Samsung Galaxy S21 Plus 5G 8GB/128GB Bạc | DienmaygiadinhLogo Apple iPhone 5 thật (bên phải) sắc nét hơn hàng giả (bên trái). Tên thương hiệu được thiết kế dưới dạng gương bóng nên ảnh chụp sẽ bị mờ (bên phải).


2. Kiểm tra số IMEI và cách đảm bảo

IMEI (International Mobile Equipment Identity) có 15 chữ số chính được sử dụng để xác định các thiết bị di động quốc tế. Bạn có thể kiểm tra số IMEI của điện thoại bằng cách quay số * # 06 #. Phương pháp này áp dụng cho hầu hết các điện thoại và Điện thoại thông minhTrừ một số trường hợp như Điện thoại Iphone. Bằng số IMEI chúng ta có thể kiểm tra xuất xứ, model điện thoại, hãng sản xuất, ngày sản xuất. Và quan trọng nhất là kiểm tra thời hạn bảo hành của điện thoại. Vì nếu là điện thoại thật thì phải có thông tin bảo hành sản phẩm. Cách kiểm tra điện thoại thật này được sử dụng rất nhiều và có độ tin cậy cao. Khi kiểm tra số IMEI, các bạn lưu ý số IMEI trên thân máy (tháo pin ra sau máy sẽ hiện rõ) phải trùng với số mà chương trình đã kiểm tra.

Dòng Android: SAMSUNG, Sony, Nokia Là hãng áp dụng chế độ bảo hành điện tử ngay khi mua sản phẩm, đơn vị bán lẻ sẽ xử lý bảo hành trong vòng 24h sau đó. Bạn kiểm tra thông tin bảo hành của máy bằng cách gửi số IMEI cho tổng đài hoặc truy cập website kiểm tra bảo hành của từng hãng. Đối với các hãng không thực hiện bảo hành điện tử như HTC, Oppo, Asus, Phillips, cách duy nhất là gọi điện đến tổng đài của từng hãng, đọc số IMEI và nhờ nhân viên tổng đài kiểm tra tình trạng bảo hành của máy.

Xem Thêm  [Tư vấn] Nên mua bếp gas loại nào tốt nhất hiện nay | Dienmaygiadinh


Ngày thứ nhất

Dòng Iphone: Để kiểm tra số IMEI IEI, bạn vào phần About trong Iphone và xem số IMEI ở đó. Để kiểm tra thời hạn bảo hành của iPhone, hãy truy cập trang Dịch vụ hỗ trợ của Apple, sau đó nhập số IMEI của điện thoại và nhấn Tiếp theo, thông tin thiết bị và thời gian bảo hành sẽ được hiển thị.


3. Kiểm tra kỹ thuật


Cách kiểm tra điện thoại thật Về mặt kỹ thuật, nó đòi hỏi một số kiến ​​thức về cấu hình và hoạt động của đường dây điện thoại bạn đang kiểm tra. Mặc dù công nghệ làm giả hiện nay rất hiện đại, điện thoại nhái có thiết kế giống với điện thoại gốc nhưng sẽ có giao diện điện thoại khác với điện thoại thật. Giao diện Khi mở khóa màn hình chính, vị trí của thanh công cụ của mỗi công ty có những đặc điểm riêng không thể giả mạo được. Có một số giao diện chung của từng hãng, chẳng hạn như Samsung là TouchWiz, HTC là Sense, Sony là Timescape và LG là Optimus UI. Đi vào chi tiết kỹ thuật, bạn sẽ thấy rằng điện thoại giả không có tất cả các tính năng giống như điện thoại gốc. Ví dụ: Iphone 5 và Iphone 6 với nút Home chức năng nhận diện vân tay Samsung Note 3,4, Galaxy S3,4,5 với chức năng không cảm ứng và màn hình thông minh. Ngoài ra, điện thoại giả luôn có camera mờ hơn so với độ phân giải của điện thoại thật do nhà cung cấp, loa ngoài khi nghe cuộc gọi đến bị rè, âm thanh không rõ, màu sắc của điện thoại không rõ ràng. Màn hình.

Xem Thêm  APK Pure | TOP 4 website tải APKPure cho Android an toàn | DienmaygiadinhSản phẩm giả (phải) không trong và sáng như màn hình Samsung Galaxy S5 (trái)


4. Về giá cả

Bạn có thể thấy trên thị trường hiện nay cùng một dòng sản phẩm nhưng nếu để ý thị trường sẽ có rất nhiều mức giá và sự chênh lệch. Giá của Điện thoại thực Thường có sự chênh lệch rất ít, chỉ chênh lệch vài trăm nghìn giữa các nhà phân phối. Hàng giả, hàng nhái có giá rẻ hơn. Vì vậy, bạn nên đến các trung tâm thương mại điện tử lớn, có thương hiệu nổi tiếng, chính sách bảo hành và hậu mãi tốt như vậy sẽ an toàn hơn so với việc mua hàng bên ngoài tại các cửa hàng nhỏ lẻ ngoài chợ.


Nguồn: chot