Cách kích hoạt tính năng màn hình tự tắt máy vẫn chạy | Dienmaygiadinh

Máy móc 0 lượt xem

Chức năng cho phép màn hình tự động tắt vẫn hoạt động

Các nhà phát triển Windows không ngừng phát triển và cải tiến để hỗ trợ nhiều tính năng theo hướng hỗ trợ người dùng tốt hơn. Các chức năng cho phép máy tính chạy ẩn khi màn hình tắt là một trong số đó. Tính năng này cho phép máy tính tự động chạy ngầm khi người dùng tắt màn hình. Có hai cách để thực hiện việc này, bao gồm sử dụng khóa phần cứng để tắt màn hình và đưa thiết bị vào chế độ ngủ.

Ở chế độ ngủ, CPU và ổ đĩa vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên, mọi trạng thái hoạt động của chương trình đang mở đều bị tạm dừng và lưu vào RAM. Ngược lại, khi tắt màn hình bằng phím phần cứng thì mọi tiến trình đang chạy trên máy như copy, update windows, render … vẫn hoạt động bình thường.

Cách tắt màn hình nhưng máy vẫn chạy

Hướng dẫn cách tắt mở màn hình Máy vẫn hoạt động

Các bước 1: Giữ cho thiết bị chạy bằng chức năng Ngủ.

Để đưa thiết bị vào chế độ ngủ, người dùng nhấp vào nó. Menu bắt đầu Sau đó bấm vào Nút nguồn Và chọn SẼNgủ Như hình bên dưới. Hoặc nhấn một tổ hợp phím FN + F4 Để bật chế độ ngủ nhanh.

Xem Thêm  Bảng Giá Máy Cắt Sắt Chính Hãng Giá Tốt Nhất Năm... | Dienmaygiadinh

Cách tắt màn hình nhưng máy vẫn chạy

Tắt màn hình bằng các phím chức năng

Cách tắt màn hình bằng phím chức năng nhanh và kích hoạt máy tính tiếp theo như sau: Từ bàn phím, nhấn tổ hợp phím. Fn + F6. (Tùy theo thiết kế riêng của từng nhà sản xuất mà phím khóa màn hình có thể khác nhau đối với các hãng khác nhau. Vì vậy người dùng có thể tham khảo thực hiện trên máy tính đang sử dụng.

Cách gập màn hình laptop mà không cần đóng Windows 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X Sau đó tiếp tục nhấn phím .

Cách tắt màn hình nhưng máy vẫn chạy

Bước 2: Bấm vào Cài đặt nguồn bổ sung Như hình bên dưới

Cách tắt màn hình nhưng máy vẫn chạy

Bước 3: Nhấp vào tab Chọn những gì nắp làm.

Cách tắt màn hình nhưng máy vẫn chạy

Bước 4: Không bắt buộc Khi tôi đóng nắp: Người dùng đã chọn Đừng làm gì cảg Cả hai tùy chọn tiêu thụ pin và kết nối nguồn để chọn Cứu Thay đổi để lưu các thay đổi.

Cách tắt màn hình nhưng máy vẫn chạy

Như vậy là bạn vừa xem hướng dẫn, màn hình sẽ tự động tắt mà vẫn hoạt động. Hãy theo dõi trang thông tin FPT Shop để cập nhật những thủ thuật và mẹo vặt công nghệ mới nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud