05/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cách khóa ứng dụng trên điện thoại Samsung bằng vân tay | Dienmaygiadinh

Trên hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay, mở khóa bằng vân tay rất nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, dấu vân tay còn giúp bạn duy trì sự riêng tư của mình. Trong bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khóa ứng dụng và hình ảnh riêng tư trên Samsung, Xiaomi, Huawei … bằng cảm biến vân tay.

Cách khóa ứng dụng và tệp bằng công ty điện thoại

1. Samsung

Tính năng ẩn và khóa vân tay của Samsung được gọi là Thư mục bảo mật. Và để cài đặt tính năng này, bạn vào Cài đặt -> Khóa & Bảo mật màn hình -> Thư mục bảo mật. Trong bước này, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Samsung của mình.

Cách khóa tệp và ứng dụng trên Samsung.
Cách khóa tệp và ứng dụng trên Samsung.

Sau đó, bạn kích hoạt mẫu khóa bằng cách quét vân tay / quét võng mạc. Bạn thậm chí có thể chọn. Bảo mật vân tay +Điều này sẽ cho phép bạn mở Thư mục bảo mật bằng cách quét một dấu vân tay cụ thể.

Bạn có thể thêm ứng dụng hoặc tệp vào Thư mục Bảo mật bằng cách đi tới Thư mục Bảo mật và chọn biểu tượng. Thêm nhiều ứng dụng/Thêm tập tin Ở đó. Hoặc từ Tập tin của bạn.Bạn ghi đè lên tệp bạn muốn và chọn -> Đi tới thư mục Bảo mật.

2. Xiaomi

Để kích hoạt tính năng này, chỉ cần truy cập Cài đặt > Khóa ứng dụng. Bạn nhập mã PIN hoặc mật khẩu để vào phần này, sau đó bạn chọn ứng dụng muốn ẩn. Các lần truy cập tiếp theo sẽ thông qua quét vân tay.

Cài đặt khóa ứng dụng trên các thiết bị Xiaomi.
Cài đặt khóa ứng dụng trên các thiết bị Xiaomi.

Nếu bạn muốn ẩn các tệp cụ thể của Xiaomi bằng các tính năng Ứng dụng ẩn Trong MIUI 10 sẽ giúp bạn làm điều này bằng cách: Cài đặt> Khóa ứng dụng> Ẩn nội dung.

Cách ẩn nội dung trên Xiaomi.
Cách ẩn nội dung trên Xiaomi.

3. Huawei

Khóa dữ liệu vân tay là một tính năng quan trọng của điện thoại Huawei. Để bật tính năng này, hãy truy cập Cài đặt -> An ninh và sự riêng tư -> ID vân tay. Tại đây bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn như Truy cập an toàn vào tủTruy cập khóa ứng dụng..

Để khóa ứng dụng bằng vân tay của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> An ninh và sự riêng tư -> Khóa ứng dụngSau đó, bạn chọn ứng dụng bạn muốn.

Để nhập danh sách các tệp, hãy chọn Tủ an ninh Trong Khóa ứng dụng. Nếu bạn muốn thêm tệp vào một nơi an toàn, hãy nhấn tệp ở trên và chọn Hơn -> Tủ an ninh.

Cách khóa nội dung trên điện thoại thông minh Huawei.
Cách khóa nội dung trên điện thoại thông minh Huawei.

Ứng dụng khóa vân tay Android

Nếu điện thoại của bạn không có chức năng khóa ứng dụng, bạn có thể thử một số ứng dụng khóa trên Cửa hàng Play.

1. LOCKit – Khóa ứng dụng Photo Shop và khóa dấu vân tay

    LOCKit - Khóa ứng dụng cửa hàng ảnh và khóa dấu vân tay.
LOCKit – Khóa ứng dụng cửa hàng ảnh và khóa dấu vân tay.

LOCKit là ứng dụng cho phép bạn khóa ảnh và video, đặc biệt là khả năng chụp ảnh những người đang cố phá thư mục riêng tư của bạn.

Nhược điểm là LOCKit tràn ngập quảng cáo từ trong màn hình ứng dụng đến màn hình xác minh. Tuy nhiên, các chức năng chính của chương trình này hoạt động tốt.

2. AppLock (DoMobile Labs)

AppLock (DoMobile Labs)
AppLock (DoMobile Labs)

AppLock là một ứng dụng khóa vân tay đa chức năng. Từ phím ứng dụng cơ bản đến phím kết nối (chẳng hạn như Bluetooth).

Ngoài ra, nó có thể ẩn rất nhiều nội dung đa phương tiện, hỗ trợ bàn phím ngẫu nhiên và khóa mã PIN vô hình.

Trên đây là hướng dẫn cách khóa ứng dụng và ảnh riêng tư bằng máy quét vân tay ngay lập tức. Chúc bạn thành công với những thủ thuật Android hữu ích trên đây!

Xem Thêm  Hướng dẫn cách lựa chọn số điện thoại phù hợp năm sinh của bạn | Dienmaygiadinh