05/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cách khắc phục lỗi điện thoại gọi không nghe được | Dienmaygiadinh


Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết nhé. Lỗi cuộc gọi không thể trả lời.Những lỗi thường xảy ra trên điện thoại thông minh.

Đôi khi smartphone gặp phải tình trạng không nghe được máy khiến người dùng bỏ lỡ nhiều cuộc điện thoại quan trọng, do đó sẽ gây ra rất nhiều rắc rối nếu lỗi này không được khắc phục sớm. Vậy có vấn đề gì với một cuộc điện thoại?

Có nhiều lý do tại sao một cuộc gọi không thể được trả lời.

Có nhiều lý do tại sao một cuộc gọi không thể được trả lời.

Không nghe được cuộc điện thoại do nhiều nguyên nhân như phần mềm bị lỗi, loa và micro bị hỏng hoặc thiết bị có tai nghe Bluetooth nhưng người dùng lại nghe điện thoại bằng loa ngoài của thiết bị. Dưới đây là cách khắc phục lỗi cuộc gọi không nghe được bạn có thể tham khảo:

1. Không thể trả lời cuộc gọi do sự cố thiết bị.

Không thể trả lời cuộc gọi do sự cố thiết bị.

Không thể trả lời cuộc gọi do sự cố thiết bị.

Điện thoại thông minh đôi khi gặp sự cố hệ thống do xung đột giữa các ứng dụng khiến cuộc gọi điện thoại không nghe được. Để giải quyết xung đột này, người dùng nên gỡ cài đặt phần mềm đã cài đặt, vì hầu hết các chương trình này đều có khả năng gây treo hệ thống. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn chỉ cần tắt nguồn, khởi động lại thiết bị là có thể giải quyết xung đột hệ thống mà không cần gỡ cài đặt chương trình.

Xem Thêm  Những chiếc điện thoại Android 5.0 mới nhất | Dienmaygiadinh

2. Không nghe được cuộc gọi do loa bị hỏng.

Không nghe được cuộc gọi do loa bị hỏng.

Không nghe được cuộc gọi do loa bị hỏng.

Khi xảy ra lỗi không nghe được cuộc gọi thì rất có thể loa ngoài của máy đã bị hư hỏng dẫn đến máy không phát ra tiếng. Để kiểm tra xem loa của điện thoại có bị hỏng hay không, bạn nên phát một số bản nhạc hoặc video trên thiết bị. Nếu bạn không thấy âm thanh, kể cả khi vặn âm lượng ở mức tối đa thì chứng tỏ loa của điện thoại đang gặp vấn đề và bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kỹ thuật hỗ trợ.

3. Không nghe được cuộc gọi do micrô bị hỏng.

Không thể nghe thấy cuộc gọi do sự cố với micrô ghi âm.

Không nghe được cuộc gọi do loa bị hỏng.

Tương tự như loa bị hỏng, cuộc gọi bị lỗi có thể do micrô bị lỗi. Micrô bị hỏng khiến thiết bị không thể ghi âm thanh, khiến loa của điện thoại ở đầu dây bên kia bị câm. Để kiểm tra xem micro có bị hỏng hay không, bạn hãy bật chức năng ghi âm trong máy lên để kiểm tra. Nếu phát hiện micro không thu được âm thanh, bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín chất lượng để được hỗ trợ thêm.

4. Không thể nghe cuộc gọi vì nó được kết nối với tai nghe Bluetooth.

Không thể nghe thấy cuộc gọi vì thiết bị được ghép nối với tai nghe Bluetooth.

Không thể nghe thấy cuộc gọi do sự cố với micrô ghi âm.

Lỗi cuộc gọi có thể do bạn đang kết nối với tai nghe Bluetooth dẫn đến âm thanh không phát ra từ loa của điện thoại nhưng qua tai nghe Bluetooth sẽ giải quyết được vấn đề. Tôi thích lý do cuộc gọi không được trả lời. Để khắc phục, bạn chỉ cần vào phần cài đặt Bluetooth của thiết bị và ngắt kết nối tai nghe Bluetooth đang sử dụng. Nói một cách đơn giản, bạn chỉ cần tắt chức năng Bluetooth.

Xem Thêm  Top 7 điện thoại android tốt, đáng mua nhất 2021 không nên bỏ lỡ | Dienmaygiadinh

Vì vậy, bài viết xem xét các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cuộc gọi trong từng trường hợp. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Tổng hợp công cụ giải toán online miễn phí

Nguyên Nguyên