06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cách Khắc Phục Điện Thoại Bị Đơ Treo Màn Hình | Dienmaygiadinh

Điện thoại Android sử dụng lâu ngày sẽ dễ bị đơ và chạy chậm hơn bình thường. Đừng lo với 8 cách sửa điện thoại bị kẹt nguồn mà Nguyễn Kim chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết lỗi điện thoại này một cách hiệu quả!

Khởi động lại điện thoại thông minh

Giải pháp này giải quyết hơn 80% các vấn đề liên quan đến máy chủ Android. Khởi động lại điện thoại có thể hữu ích. Hệ điều hành “Làm mới” bộ nhớ và các ứng dụng đang chạy để tránh xung đột. Nhờ đó, nó có thể sửa chữa điện thoại bị đơ một cách hiệu quả cũng như giúp điện thoại chạy mượt mà hơn.

Để biết cách khởi động lại điện thoại đúng cách khi bị treo, hãy xem chi tiết trong bài viết dưới đây: Hướng dẫn cách khởi động lại tất cả các mẫu iPhone

Khởi động lại điện thoại thông minh

Đóng hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng hiếm khi được sử dụng trong nền.

Các ứng dụng chạy trong nền yêu cầu không gian lưu trữ Kỉ niệm Tất cả các pin và có thể gây ra xung đột gây ra đóng băng. Do đó, tắt ứng dụng khi không sử dụng là cách hữu hiệu để tránh và sửa điện thoại bị đơ!

Xem Thêm  Cách đổi tên Gmail trên điện thoại, máy tính | Dienmaygiadinh

Nếu điện thoại của bạn đột nhiên bị treo, đừng quên kiểm tra xem bạn đã cài đặt phần mềm mới nào chưa. Nếu vậy, xin vui lòng xóa nó ngay lập tức! Vì điều đó có thể khiến năng lượng giảm đi hoặc bị đông cứng nếu để lâu.

Đóng hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng hiếm khi được sử dụng trong nền.

Xóa bộ nhớ cache để khắc phục điện thoại Android chạy chậm

Xóa bộ nhớ cache cũng hữu ích. Thiết bị làm sạchMở rộng bộ nhớ trong miễn phí của điện thoại Android của bạn. Mục đích chính của việc xóa bộ nhớ đệm là giảm thiểu xung đột giữa dữ liệu mới và cũ trong ứng dụng. Nhờ nó giúp sửa điện thoại bị kẹt Màn hình Hoặc làm chậm hiệu quả.

Làm thế nào để xóa bộ nhớ cache trên điện thoại? Đầu tiên, hãy truy cập Cài đặt -> Các ứng dụng -> Chọn các ứng dụng thường dùng nhất -> Kho -> Chọn “Xóa dữ liệu” “Xóa bộ nhớ cache”. Sau khi làm sạch, chương trình có thể yêu cầu bạn đăng nhập lại và đây là tình huống phổ biến nhất.

Xóa bộ nhớ cache để khắc phục điện thoại Android chạy chậm

Kiểm tra thẻ SD

thẻ SD Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra sự chậm trễ hoặc đóng băng, đặc biệt là với các loại thẻ giá rẻ. Thẻ SD rẻ tiền thường có tốc độ đọc và ghi rất chậm. Điều này đồng nghĩa với việc việc mở ứng dụng và dữ liệu trên thẻ sẽ lâu hơn. Do đó, việc điện thoại bị đơ hoặc chạy chậm do khó ghi và lưu dữ liệu trên thẻ là điều không thể tránh khỏi.

Xem Thêm  Mã số hộ gia đình là gì? Cách tra cứu mã hộ gia đình BHXH đơn giản | Dienmaygiadinh

Cách khắc phục đơn giản nhất là chuyển sang thẻ SD chất lượng với tốc độ cao hơn. Các chỉ số đọc và ghi thẻ được in rõ ràng trên bao bì sản phẩm nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng kích thước thẻ nhớ tối đa mà điện thoại của bạn có thể hỗ trợ!

Kiểm tra thẻ SD

Tháo miếng dán bảo vệ màn hình

Ngày nay, hầu hết các điện thoại thông minh và máy tính bảng đều được trang bị miếng dán chống xước để bảo vệ thiết bị khỏi bụi bẩn, va đập,… Tuy nhiên, miếng dán màn hình kém chất lượng sẽ khiến thao tác cảm ứng trên điện thoại bị trơn trượt. Từ đó sẽ dẫn đến hiện tượng màn hình cảm ứng bị đơ hoặc chậm.

Do đó, để sửa chữa điện thoại do chạm vào nước đá, bạn hãy tháo ngay miếng dán màn hình này ra. Sau đó thực hiện một thao tác chạm khác trên màn hình để xem chúng có mượt mà hơn không. Lưu ý: Khi tháo miếng dán, bạn nên tiến hành bóc nhẹ nhàng góc 1 của màn hình để tránh làm vỡ miếng dán ở chính giữa và gây xước màn hình.

Tháo miếng dán bảo vệ màn hình

Kiểm tra bộ sạc điện thoại thông minh

Pin cũng là một bộ phận quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của một chiếc smartphone. Sử dụng bộ sạc không phù hợp với điện thoại, kém chất lượng có thể dẫn đến chập / rung điện, băng hoặc thậm chí cháy nổ, rất nguy hiểm.

Xem Thêm  Huawei P50 Pro và P50 Pocket chính thức ra mắt toàn cầu | Dienmaygiadinh

Kiểm tra bộ sạc điện thoại thông minh

Nâng cấp hệ điều hành

Hệ điều hành lỗi thời cũng là nguyên nhân khiến thiết bị Android bị đơ hoặc dừng khi đang sử dụng. Mời bạn ghé thăm Cài đặt -> Cập nhật phần mềm Để cải thiện hệ điều hành và giúp khắc phục tình trạng điện thoại bị kẹt, chạy chậm một cách hiệu quả !.

Nâng cấp hệ điều hành

Khôi phục hoặc đặt lại điện thoại

Nếu thiết bị Android của bạn đã cũ và không thích ứng với hệ điều hành mới hiện tại, hãy xem xét giải pháp này!

Việc đặt lại hoặc khôi phục đều giúp tăng cường bộ nhớ trong, xóa dữ liệu và đưa điện thoại về trạng thái như lúc mới mua. Điện thoại nhẹ hơn nên sẽ chạy mượt mà hơn và khắc phục hiệu quả tình trạng điện thoại bị đơ. Tuy nhiên, trước khi thiết lập lại, bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng vào thẻ nhớ hoặc đám mây để tránh bị xóa vĩnh viễn.

Khôi phục hoặc đặt lại điện thoại

Với những cách sửa điện thoại bị kẹt nguồn trên đây, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công để thiết bị Android của mình hoạt động trơn tru theo thời gian. Và đừng quên ghé thăm Nguyễn Kim thường xuyên để được hướng dẫn thêm hoặc sửa các lỗi trên smartphone bạn nhé!