Cách hàn inox cơ bản tại nhà bằng máy hàn Tig, hàn que | Dienmaygiadinh

Máy móc 0 lượt xem

Nên mua máy hàn inox loại nào tốt?

Để thực hiện hàn inox, bạn có thể sử dụng máy hàn que, máy hàn Tig hoặc máy hàn Mig. Tuy nhiên, máy hàn Tig sẽ hàn inox tốt hơn máy hàn, đặc biệt hàn tốt đối với inox mỏng 0,6 – 0,8mm mà không sợ bị đứt thanh thép. Có thể sử dụng chế độ hàn xung trên máy hàn Tig để hàn inox mỏng, sẽ dễ dàng và đẹp hơn.

Việc hàn inox bằng thép que chỉ nên tiến hành các yếu tố cơ bản, không nên trang trí phụ kiện, vì inox làm từ thép hàn que sẽ không đẹp bằng thép hàn, trong khi đối với hàn inox bạn sẽ phải mất thời gian và nỗ lực để nó được xử lý, sơn lại. Vì vậy, que hàn thường chỉ được sử dụng cho cổng và ray bằng thép. Nếu hàn inox thì máy hàn Tig sử dụng khí Argon được che chắn là lựa chọn tốt hơn.

Xem thêm: Máy hàn mỏng nên chọn máy hàn Tig, Mig hay máy hàn?

Vì vậy, nếu xưởng cơ khí của bạn chuyên hàn inox thì Máy đo chuyên dụng khuyên bạn nên sử dụng máy hàn Tig hoặc máy hàn Tig (hàn Tig + hàn que) để có thêm nhiều lựa chọn trong công việc. Cách hàn là khác nhau đối với từng vật hàn cụ thể.

Xem Thêm  Top 10 Máy Làm Sữa Đậu Nành Gia Đình Tốt Nhất Hiện Nay | Dienmaygiadinh

Bạn có thể tham khảo thêm máy hàn Hồng Ký để có giá tốt nhất.

Hình ảnh thực tế của máy hàn Hồng Ký HK Tig 200

Ảnh HK Tig 200e. máy hàn

Những lưu ý quan trọng khi hàn thép không gỉ

1. Nếu hàn inox mỏng 0,6 – 0,8mm dòng điện phải ~ 30A.

2. Nếu hàn bon dot cho inox mỏng 0,6 – 9,8mm có thể cho phép gắn dây 80 – 90A.

3. Nếu chiều dày hàn thép không gỉ vượt quá 1,0 – 1,2mm thì nên tăng dòng hàn.

4. Đèn Tig cần được kiểm tra thường xuyên, mài (có thể dùng khuôn mài hoặc mài thủ công bằng dụng cụ cầm tay) để ngọn lửa tập trung và nóng chảy.

5. Nếu là thanh thép không gỉ, bạn phải đảm bảo rằng thanh có chất lượng tốt, không bị nứt, mốc nếu không rất dễ bị dính que.

Xem thêm: Nguyên nhân gây hàn và cách khắc phục.

Cách hàn inox đẹp tại nhà

Cách hàn thép không gỉ đẹp

1. Điều cơ bản nhất khi hàn inox bằng máy hàn Tig đó là vị trí đặt tay: tay cầm của súng hàn Tig phải có điểm tựa, dù bạn đang hàn đường dài hay hàn ngắn. Nếu không có điểm tựa thì khi bán sẽ dễ bị rung lắc và khó bám dính.

2. Hai vật liệu hàn càng gần nhau thì hàn Tig càng mạnh. Vì vậy, trước khi hàn, nên mài các gờ ở đầu vật hàn, đảm bảo chúng được thẳng hàng chặt chẽ.

Xem Thêm  [Review] Top 5 Máy hút bụi cầm tay mini tốt nhất hiện nay | Dienmaygiadinh

3. Giá đỡ hàn nên hướng 20 – 30mm.

4. Trong trường hợp hộp vuông inox với tròn thì Nên đặt ống hàn Tig trên ống tròn sau đó hàn trên mép nối ống vuông và ống tròn. Nó sẽ giúp bám dính tốt hơn (như hình bên dưới). Vì ống tròn không dẹt được ống inox vuông nên khi hàn sẽ rất khó đóng cần phải biết kỹ thuật hàn để đảm bảo độ chính xác.

Cách hàn thép không gỉ vuông với ống tròn

Cách hàn thép không gỉ vuông với ống tròn

5. Trong trường hợp hàn thép không gỉ, 2 hộp phải phẳng để dễ hàn. Trong trường hợp này, bạn có thể hàn ở bất kỳ vị trí nào.

Cách hàn 2 hộp inox với nhau

Cách hàn 2 hộp inox với nhau

Chế độ hàn thép không gỉ

1. Thao tác hàn inox bằng que hàn không có gì khác biệt, tuy nhiên cần lưu ý đặt que hàn sát dây không nên đặt quá xa sẽ gây bong bóng mối hàn.

2. Ngoài ra, khi hàn inox, bạn nên đặt hai vật hàn gần nhau để tạo khe hở tối đa.

Hàn hình thành khi hàn thép không gỉ bằng que

Mối hàn hình thành khi hàn thép không gỉ bằng que sẽ lâu hơn để gia công lại.

Khi hàn thép không gỉ bằng máy hàn Tig, kết quả rất đẹp với thời gian làm lại ít hơn.

Khi hàn inox bằng máy hàn Tig cho kết quả đẹp, ít tốn thời gian tái chế.

Trong quá trình hàn inox, mọi người cũng nên chú ý trang bị bảo hộ lao động (kính bảo hộ, găng tay, kính bảo hộ, quần áo bảo hộ lao động) trước khi làm việc nhé! Đặc biệt là mặt nạ hàn hoặc kính hàn, vì nếu không sử dụng, cung sẽ làm chúng ta đau mắt và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem Thêm  Top 7 máy hút chân không gia đình tốt nhất 2022 | Dienmaygiadinh

Hi vọng bài viết này sẽ mang lại cho các bạn nhiều điều bổ ích trong việc học cơ khí mới. Nếu bạn cần tư vấn thêm về giá máy hàn Mig hay máy hàn giá rẻ. Hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm và dịch vụ đã mua, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ SĐT (024) 3793 8604 – 3219 1220 Để được giúp đỡ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud