Cách cập nhật iOS 13 đơn giản nhanh nhất cho iPhone, iPad OS | Dienmaygiadinh

Iphone 0 lượt xem

Hệ điều hành iOS 13 được đánh giá là một bản cập nhật “tương xứng” với những tính năng thông minh và cao cấp, thậm chí bạn có thể dừng lại ở phiên bản này mà không cần phải nâng cấp lên iOS 14 hoặc 15. Đặc biệt là với iOS 13. Những người dùng iPhone, iPad cũ, điều họ quan tâm nhất chính là cách cập nhật iOS 13 đơn giản và dễ dàng để có thể “thay máu” cho những chiếc điện thoại “cũ” rồi. Dưới đây chia sẻ về Cách cập nhật iOS 13 Sẽ giúp bạn nâng cấp chiếc iPhone / iPad thân yêu của mình.

2 cách cập nhật iOS 13 nhanh nhất trên iPhone / iPad

Việc cập nhật lên iOS mới sẽ sửa được các lỗi cũ và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Đối với người dùng iPhone và iPad thế hệ trước, đã ra mắt cách đây khá lâu, tin vui là từ iPhone SE trở về sau, những mẫu máy này có thể cập nhật lên phiên bản phổ biến nhất của iOS 13.

Xem Thêm  Mẹo kiểm tra iPhone 7 và 7 Plus cũ đơn giản trước khi mua hàng | Dienmaygiadinh

1. iOS 13 mang lại những tiện ích gì?

Được phát hành chính thức vào năm 2019, bản cập nhật iOS 13 nóng lên vì có nhiều cập nhật và cải tiến với các tính năng mới so với iOS 12. Vào thời điểm đó, nhiều người đã không kiềm được sự tò mò và quyết tâm nâng cấp lên phiên bản mới hơn cho chiếc điện thoại của anh. Vậy iOS 13 có gì mới và có nên cập nhật iOS 13 không? Các tính năng sau đây sẽ là câu trả lời ưu tiên.

Cách cập nhật iOS 13
Lợi ích của việc cập nhật lên iOS 13

Chế độ nền tối: Chế độ tối, còn được gọi là Chế độ quay lại tối, là một trong những cập nhật thú vị nhất trong iOS 13. Chế độ chữ đen, chữ trắng giúp tiết kiệm pin đáng kể và cũng góp phần bảo vệ mắt người dùng. Chế độ tối Mang đến trải nghiệm tốt hơn, đặc biệt là vào ban đêm, để bạn có thể dễ dàng sử dụng điện thoại mà không lo bị chói.

Chế độ tối trong bản cập nhật iOS 13

Bàn phím nâng cao với QuickPathQuickPath có thể được mô tả đơn giản là bạn có thể lướt ngón tay qua một ký tự trên bàn phím, sau đó hệ thống sẽ đưa ra các gợi ý phù hợp với ký tự đang quét để bạn gõ hoàn hảo. Nhờ đó, QuickPath cho phép bạn nhập thông tin và tệp bằng một tay một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hỗ trợ chỉnh sửa ảnh và videoỞ phiên bản hệ điều hành này, Apple đã đưa vào các bộ lọc và hiệu ứng mới giúp người dùng chỉnh sửa ảnh và video như chỉnh khung hình, xoay video, chỉnh độ tương phản. Ngoài ra, Portrait Lightning càng có “đất dụng võ” khi có thể làm mịn da, thay đổi độ sáng, …

Tìm điện thoại của tôiTìm bạn bè của tôi Bao gồm trong Tìm kiếm của tôi: Với một ứng dụng duy nhất, nó có thể định vị các thiết bị của Apple ngay cả khi không có kết nối internet, giúp tìm kiếm điện thoại của bạn bất cứ khi nào bị mất.

Tìm ứng dụng của tôi trên iPhone

Sự riêng tư: Một tính năng mới được đánh giá cao trong iOS 13 là bạn có thể chọn quyền riêng tư của mình, chẳng hạn như cho phép hoặc từ chối khi ứng dụng yêu cầu cập nhật vị trí. Ngoài ra, nhờ hệ điều hành, công cụ này có khả năng ngăn chặn các ứng dụng theo dõi quyền riêng tư của bạn.

Giọng nói Siri Cập nhật: So với các phiên bản trước, âm thanh của Siri mượt mà và tự nhiên hơn, nhờ AI có thể cài đặt âm lượng.

Cải thiện Màn biểu diễn Đối với thiết bị: Bản cập nhật iOS 13 được cho là có một số cải tiến so với phiên bản cũ, cụ thể là những cải tiến đáng kể về hiệu suất. Với iOS 13, Apple cho biết thiết bị sẽ chạy nhanh gấp đôi. Ngoài ra, chức năng FaceID cũng nhanh hơn 30%. Ngoài ra, bản cập nhật iOS 13 được đánh giá là rất nhẹ giúp tiết kiệm nhiều dung lượng lưu trữ.

Khôi phục Apple Maps: Ứng dụng bản đồ mặc định trên thiết bị này sẽ thay đổi nhiều, mang lại trải nghiệm người dùng mới. Đặc biệt, bạn có thể dùng thử chế độ tham quan đường phố Google Street View hấp dẫn.

Trải nghiệm Apple Maps mới

Có thể đánh giá rằng iOS 13 là một phiên bản toàn diện, có nhiều cải tiến đáng kể so với iOS 12, cùng với các tính năng mới phù hợp. Theo nhiều người dùng trải nghiệm, họ hoàn toàn hài lòng với bản cập nhật này, đặc biệt là những người dùng các dòng máy cũ có cơ hội được trải nghiệm mới mà không phải đổi máy đang dùng.

2. Bạn cần chuẩn bị những gì để cập nhật lên iOS 13 một cách suôn sẻ?

Việc cập nhật iOS 13 cho thiết bị của bạn đòi hỏi bạn phải chuẩn bị trước để quá trình cập nhật diễn ra nhanh nhất, mượt mà nhất mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào. Những việc cần làm trước khi cập nhật lên iOS 13 bao gồm:

Dọn dẹp bộ nhớ: Cài đặt hoặc nâng cấp lên iOS 13 cũng sẽ thực hiện một số thay đổi lớn đối với không gian lưu trữ của bạn. Do đó, để đảm bảo bộ nhớ đủ đáp ứng yêu cầu của hệ điều hành mới, bạn nên dọn dẹp và xóa các chương trình và tập tin không cần thiết.

Xóa bộ nhớ trước khi cài đặt iOS 13

Hệ điều hành iOS 13 yêu cầu khoảng 2,83 dung lượng lưu trữ (đối với iPhone X) và tùy thuộc vào kiểu iPhone, các yêu cầu lưu trữ sẽ khác nhau. Nếu bộ nhớ của bạn quá nhỏ, bạn có thể tải lại bộ nhớ cache, gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng và xóa các tệp hình ảnh và video không cần thiết. Bước thiết lập này rất quan trọng để bạn nâng cấp lên iOS 13.

Sạc đầy: Để quá trình cập nhật không bị gián đoạn do trung tâm báo pin yếu, hoặc bạn cũng nên tránh trường hợp máy vừa cập nhật xong đã hết pin làm gián đoạn trải nghiệm sạc đầy. Pin của máy là điều nên làm.

Tính phí để đảm bảo cập nhật không bị gián đoạn

Sao lưu và đồng bộ dữ liệu: Cần lưu ý các vấn đề như sự cố kỹ thuật hay lỗi cập nhật để bạn yên tâm và tin tưởng hơn, việc sao lưu dữ liệu sẽ giúp ích cho bạn khi cần lấy lại hoặc khôi phục dữ liệu sau quá trình nâng cấp.

Tuy nhiên các bạn cũng không phải lo lắng quá vì theo mình trước đây các bản cập nhật lên phiên bản iOS 13 chính thức rất ít khi xảy ra sự cố và phần lớn dữ liệu trước đó vẫn được lưu lại sau khi cập nhật.

3. Cách cập nhật iOS 13 trên iPhone / iPad nhanh nhất và chính xác nhất

Bản cập nhật iOS 13 / iPadOS đã được nhà phát hành Apple “trải thảm” để người dùng có thể thực hiện một cách đơn giản và nhanh nhất có thể. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể học cách cập nhật iOS 13 cho iPhone / iPad của mình.

Cách cập nhật iOS 13 như sau:

Bước 1: Trên iPhone / iPad, vui lòng chọn Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm

Bước 2: Lựa chọn Tải xuống và cài đặt / Tải xuống và cài đặtl Theo thông tin hệ điều hành

Bước 3: Tiếp tục cài đặt và đợi quá trình cập nhật iOS 13 hoàn tất

Cách cập nhật iOS 13
Cập nhật iOS 13 ngay lập tức trên điện thoại của bạn một cách đơn giản

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành việc cập nhật iOS 13 đơn giản nhất. Câu hỏi: Mất bao nhiêu phút để cập nhật iOS 13? Tùy thuộc vào tốc độ mạng nhanh hay chậm của quá trình download và tốc độ, hiệu năng của máy khi cài đặt mà mỗi máy sẽ có thời gian cập nhật khác nhau.

4. Cách cập nhật ios 13, iPad Os thủ công trên PC

Ngoài cách cập nhật chung đã chia sẻ ở trên, trong một số trường hợp thiết bị của bạn sẽ không tự động hiển thị các bản cập nhật lên iOS 13. Do đó, hướng dẫn cập nhật iOS 13 thủ công sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp này.

Đầu tiên, để cập nhật iOS 13 theo cách thủ công, bạn cần có máy tính. Làm theo các bước sau để hoàn tất cài đặt máy theo cách thủ công:

Bước 1: Trên máy tính của bạn, hãy truy cập liên kết

Bước 2: Chọn phiên bản điện thoại của bạn (lưu ý chọn đúng tên phiên bản), tiếp tục chọn phiên bản hệ điều hành muốn nâng cấp để tải bản cập nhật iOS 13

Bước 3: Mở ứng dụng ITunes Trên một máy tính

Bước 4: Kết nối iPhone / iPad của bạn với iTunes. Ở bước này bạn cần mở khóa màn hình trước khi kết nối.

Cách cập nhật iOS 13
Chọn Kiểm tra các bản cập nhật

Bước 5: Bấm và giữ phím Công tắc điện Trên máy tính, sau đó chọn Kiểm tra các bản cập nhật trên iTunesLàm theo đường dẫn đã chọn đến tệp cập nhật iOS 13 được tải xuống ở bước trước.

Bước 6: IPhone / iPad của bạn bây giờ sẽ được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành đã chọn, đó là iOS 13.

Lưu ý rằng bạn không được ngắt kết nối cáp Lightning của iPhone / iPad với máy tính và không được sử dụng thiết bị trong quá trình nâng cấp.

Nó có thể phức tạp hơn việc cập nhật iOS 13 ngay lập tức trên điện thoại của bạn một cách tự động. Việc cập nhật iOS 13 theo cách thủ công sẽ mất một khoảng thời gian. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ là một giải pháp trong trường hợp thiết bị của bạn không tự hiển thị bản cập nhật mới hoặc bạn muốn chọn phiên bản cập nhật.

5. iOS 13 hỗ trợ thiết bị nào?

Nếu bạn đang gặp sự cố không cập nhật lên iOS 13, có thể kiểu máy của bạn không tương thích. Kiểm tra những kiểu máy hỗ trợ iOS 13 để xem liệu iPhone / iPad yêu quý của bạn có nằm trong danh sách hay không.

Cách cập nhật iOS 13
Những dòng máy nào có thể nâng cấp lên iOS 13?

Các iPhone được cài đặt trên iOS 13 bao gồm:

 • iPhone 11 Pro Max (cài sẵn iOS 13)
 • iPhone 11 Pro (cài sẵn iOS 13)
 • iPhone 11 (cài sẵn iOS 13)
 • iPhone Xs Max
 • IPhone Xs
 • IPhone Xr
 • IPhone X
 • IPhone 8 Plus
 • IPhone 8
 • IPhone 7 Plus
 • IPhone 7
 • IPhone 6s Plus
 • IPhone 6s
 • IPhone SE

iPad được cài đặt trên iPadOS bao gồm:

 • iPad Pro 12,9 inch 2018
 • iPad Pro 12,9 inch 2017
 • iPad Pro 12,9 inch 2016
 • IPad Pro 11 inch
 • IPad Pro 10,5 inch
 • IPad Pro 9,7 inch
 • iPad thế hệ 6
 • iPad thế hệ 5
 • iPad Air 3
 • iPad Air 2
 • iPad Mini 5
 • iPad Mini 4

6. Kết luận

Lời khuyên dành cho người dùng các thiết bị cũ như iPhone SE, iPhone 6s hay iPad Air 3 là nên nâng cấp phiên bản hệ điều hành của máy để cập nhật những cải tiến công nghệ mới. Với những thông tin về cách cập nhật iOS 13 nhanh chóng và dễ dàng trên đây, bạn sẽ có thể cập nhật thiết bị của mình đúng cách và tránh được nhiều lỗi cập nhật không đáng có.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin và các thông tin khác về iPhone, iPad hay công nghệ trong bài viết tiếp theo. Đừng bỏ lỡ thông tin thú vị này!

Liên hệ Hotline 1800.6018 Của Di Động Việt để được tư vấn kịp thời về các vấn đề mua sản phẩm hay các chính sách bảo hành, đổi trả.


Xem thêm:


Di động Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud