Cách bật nút home ảo trên iPhone Full hệ điều hành iOS mới | Dienmaygiadinh

Iphone 0 lượt xem

Nút Home ảo đối với người dùng iPhone luôn được coi là một trợ thủ đắc lực. Nó giúp mọi thao tác của chúng ta trên thiết bị nhanh hơn. Quan trọng hơn, đây là một tính năng mà không công ty nào khác ngoài Apple. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ Cách bật nút trang chủ Ảo bên dưới.

Cách đơn giản nhất để kích hoạt nút home ảo và sử dụng trên iPhone với mọi hệ điều hành iOS.

Mỗi điện thoại thông minh Apple và mỗi phiên bản iOS sẽ bao gồm một cách hoàn toàn khác nhau để kích hoạt nút Home ảo. Hãy cùng tìm hiểu ngay những thủ thuật đầy đủ và chi tiết dưới đây để mọi người có thể chạy máy mát nhất, phù hợp với thiết bị mình đang sử dụng mà có thể bạn đã bỏ qua bài viết này từ lâu.

Xem Thêm  Hệ điều hành iOS 12 có gì mới so với iOS 11? Có nên nâng cấp không? | Dienmaygiadinh

1. Cách bật nút Home iOS 15.4.1 mới nhất

Ghi chú: Các hướng dẫn sau đây được thực hiện trên điện thoại IPhone 8 Plus Phiên bản chạy Hệ điều hành iOS 15.4.1 Với cài đặt và ngôn ngữ mặc định Việt Nam. Có thể các thiết bị hoặc phiên bản phần mềm khác sẽ khác một chút về hoạt động và hiệu suất.

Thương hiệu Apple hiện đã cho phép người dùng iPhone cập nhật lên hệ điều hành iOS 15.4.1 mới nhất. Bên cạnh việc bổ sung các tính năng mới, cách bật nút home ảo trên phiên bản ứng dụng này cũng là điều mà nhiều iFans đang tìm kiếm. Hãy cùng tìm hiểu các bước đầy đủ và chi tiết nhất dưới đây:

Bước 1: Đi tới phần Cài đặt Từ Màn hình chính> nhấp để chọn một mục Tiện.

Cách bật nút trang chủ

Bước 2: Nhấn nút một lần nữa Chạm vào > Nhấp vào phần AssistiveTouch. Tại đây người dùng có thể thoải mái lựa chọn Mở Hoặc Đóng Phím home ảo tùy chỉnh để mang đến những thao tác thuận tiện nhất cho bạn.

Cách bật nút trang chủ

2. Cách bật tắt nút Home trên iOS 13 trở lên.

Ngoài phiên bản mới nhất, cũng có rất nhiều iFan trung thành với iOS 13 trước đó với độ bảo mật và ổn định hơn. Vậy hãy cùng xem nút Home trên iPhone khác với các phiên bản khác như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi phần hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt Có sẵn trên iPhone của bạn> Nhấn vào Tiện.

Cách bật nút trang chủ

Bước 2: Trong số các tùy chọn, hãy nhấp vào nút Chạm vào > Tiếp theo Chọn một mục AssistiveTouch. Sau khi truy cập thành công giao diện này, bạn có thể lựa chọn giữa các Đóng Rất tốt Mở Khóa nhà ảo để đáp ứng nhu cầu của bạn sau đó đã sẵn sàng.

Cách bật nút trang chủ

Nhìn chung, cách thức mở khóa bản gốc ảo trên phiên bản này không khác nhiều so với các hệ điều hành sau này. Apple đã cố gắng hạn chế việc triển khai và đổi mới trong thiết kế và thực thi các lệnh để iFan không mất quá nhiều thời gian và sử dụng lại.

3. Cách bật tắt nút Home trên iOS 12 trở xuống

Ghi chú: Các bước sau do tôi thực hiện trên điện thoại của mình Iphone 5 Chạy hệ điều hành Hệ điều hành iOS 11.4.1. Tiêu đề và ngôn ngữ trên máy được đặt bằng tiếng Việt. Các điện thoại thông minh khác hoặc trong các phiên bản phần mềm khác nhau có thể hơi khác một chút.

Ngoài những phiên bản trên, những chiếc iPhone cũ ra mắt cách đây khá lâu vẫn được ưu tiên sử dụng hệ điều hành từ iOS 12 trở về trước. Vì vậy cách bật nút home ảo trên iPhone cho các phiên bản ứng dụng này cũng được nhiều người dùng quan tâm. Cùng tìm hiểu cách thực hiện một cách chi tiết và đầy đủ nhất cho bạn dưới đây:

Bước 1: Người dùng vào phần Cài đặt Trên màn hình chính của điện thoại> nhấn vào Cài đặt chung.

Cách bật nút trang chủ

Bước 2: Nhấp vào phần Tiện > Trượt màn hình xuống. Trên giao diện của mục AssistiveTouchBạn có thể tùy chỉnh giữa MởĐóng Nút home ảo trên thiết bị tùy theo mong muốn và nhu cầu của bạn để thao tác trên thiết bị được thuận tiện nhất.

Cách bật nút trang chủ

4. Cách cài nút home ảo trên iPhone

Ngoài cách bật nút Home của iPhone, nhiều iFans cũng muốn tìm hiểu cách cài đặt trợ thủ đắc lực này để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình. Dưới đây là tất cả các mẹo hay từ A đến Z dành cho bạn.

4.1. Cài đặt AssistiveTouch

Ngoài việc bật nút Home trên iPhone trong phần Assistive Touch, người dùng còn được phép cài đặt thêm 8 biểu tượng thao tác nhanh để tiết kiệm thời gian nhất có thể. Dưới đây là hướng dẫn từng bước đầy đủ cho mọi người:

Bước 1: Tại giao diện của phần AssistiveTouchBạn bấm để chọn Tùy chỉnh menu quản trị.

Cách bật nút trang chủ

Bước 2: Ở trên cùng, chúng ta sẽ có thể chọn nút (+) Để tăng số lượng biểu tượng theo ý thích của bạn hoặc (-) Để giảm số lượng icon không cần thiết> Click vào từng ảnh để có thể thay đổi chức năng thao tác nhanh phù hợp nhất với nhu cầu của bạn> Click Đã đạt được Kêt thuc.

Cách bật nút trang chủ

4.2. Hiệu chỉnh độ mờ

Ngoài cách bật nút Home trên màn hình, nhiều iFan không biết cách điều chỉnh độ mờ của nó khi nó xuất hiện. Dưới đây là các bước đầy đủ và chi tiết dành cho bạn:

Trong giao diện của phần AssistiveTouchBộ chọn và Mục Độ mờ khi sử dụng Trượt thanh trượt để điều chỉnh Phần trăm độ mờ của nút trang chủ Theo ý muốn của bạn. Mọi người nên kéo và thả khóa trợ năng này để xem nó có vừa vặn không và dừng lại đúng lúc.

Cách bật nút trang chủ

4.3. Đặt độ nhạy tùy chỉnh khi di chuyển

Cách điều chỉnh tâm trạng khi di chuyển cũng là điều mà ai cũng quan tâm ngoài nút Home, vì tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người mà nó sẽ khác nhau. Làm theo các bước sau:

Trong phần AssistiveTouchBạn kéo thanh trượt để điều chỉnh mặt cắt Độ nhạy của chuyển động Nằm ngang. Độ nhạy trên điện thoại sẽ thấp hơn khi chúng ta vuốt sang trái bằng biểu tượng Một con rùa.. Thay vào đó, khi bạn kéo sang phải sẽ có một hình ảnh Thỏ Độ nhạy sẽ tăng lên.

Cách bật nút trang chủ

5. Cách đơn giản nhất để sử dụng nút Home ảo trên iPhone

Sau khi biết cách bật nút home ảo trên iPhone, tất nhiên cách sử dụng nó sẽ là mối quan tâm hàng đầu tiếp theo của chúng ta. Dưới đây là một số hành động bạn có thể thực hiện về vấn đề này:

Khi bạn tiếp tục chọn biểu tượng phím home ảo trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một menu với các thao tác sau:

  • Lưu ý: Cấp cho người dùng quyền truy cập vào Trung tâm thông báo nhanh.
  • Riêng tư: Hỗ trợ để chúng tôi có thể truy cập vào bất kỳ phím tắt hoặc hoạt động nào đã tạo trước đó.
  • Trang thiết bị: Giúp bạn dễ dàng thực hiện một số thao tác cơ bản hàng ngày trên iPhone như tăng giảm âm lượng, khóa, tắt tiếng, v.v.
  • Màn hình chính: Đây là một thao tác tương tự như thao tác bấm nút home trên thiết bị. Đây là một chức năng tương tự như khóa gốc. Người dùng có thể thao tác với một lần nhấn hoặc một cú nhấp đúp.
  • Chụp màn hình: Chụp ảnh trên màn hình của thiết bị bạn đang sử dụng.
Cách bật nút trang chủ
Giao diện chính của Assistive Touch

Người dùng có thể trả lại các tùy chọn bằng cách nhấp vào Mũi tên phía sau Ở giữa cửa sổ sau khi chọn và sử dụng các tùy chọn trên.

Ngoài ra, người dùng có thể Kéo và thả Biểu tượng khóa home ảo đi khắp nơi trên màn hình nên thuận tiện nhất cho nhu cầu sử dụng cũng như mọi thao tác của bạn.

6. Nút home ảo là gì?

Nút Home ảo trên iPhone (AssistiveTouch) là một tính năng có trên các thế hệ iOS trước đây được người dùng sử dụng để thay thế nút Home nhằm tránh tình trạng liệt nút hoặc thay thế nút Home trên iPhone. Những trường hợp hư hỏng hoàn toàn linh kiện. Trên những chiếc iPhone đời mới, nút home đã bị loại bỏ nhưng người dùng vẫn quen với việc sử dụng nút home ảo do nhiều tính năng hữu ích mà nó mang lại.

Cách bật nút trang chủ

7. Sử dụng nút Home ảo (AssistiveTouch) trên iPhone

7.1. Gọi cho Trợ lý ảo Siri

Thay vì nhấn nút Home hay nhấn các nút bên hông (từ iPhone X trở về sau), người dùng có thể dễ dàng gọi trợ lý ảo Siri bằng AssistiveTouch mà không cần phải giữ nút cứng, thao tác này sẽ thuận tiện nhất khi bạn sử dụng điện thoại. Không sử dụng tay hoặc các nút trên cơ thể bị hỏng.

Cách bật nút trang chủ

7.2. Chụp ảnh màn hình bằng một tay

Thay vì sử dụng hai tay để thực hiện các kết hợp phức tạp, AssistiveTouch sẽ giúp người dùng chụp màn hình dễ dàng hơn chỉ với một lần chạm, giúp sử dụng một tay dễ dàng hơn và ghi lại nội dung trên màn hình ngay lập tức.

Cách bật nút trang chủ

7.3. Đặt âm lượng

Việc điều chỉnh âm lượng sẽ gặp khó khăn đối với một số người dùng sử dụng ốp lưng quá cứng hoặc trong trường hợp nút điều chỉnh âm lượng sẽ gặp trục trặc “lớn” sau thời gian dài sử dụng thì lúc này chức năng AssistiveTouch sẽ trở thành “cứu cánh” cho chiếc iPhone của bạn.

7.4. Màn hình khóa

Tương tự như chức năng điều chỉnh âm lượng bằng nút home ảo, AssistiveTouch cũng giúp người dùng dễ dàng khóa màn hình chỉ bằng một lần chạm trong trường hợp người dùng cảm thấy khó nhấn nút nguồn bằng một tay hoặc nút nguồn không hoạt động khi. Sử dụng. Trong một khoảng thời gian dài.

Cách bật nút trang chủ

7,5. Dễ dàng áp dụng kéo và thả đa điểm

Các thao tác yêu cầu người dùng sử dụng hai tay như zoom đa chạm, kéo hoặc chạm nhiều ngón tay cùng lúc sẽ không thành vấn đề vì người dùng có thể dễ dàng thiết lập các mô phỏng này trong AssistiveTouch để dễ dàng hơn bằng một tay. Sử dụng.

7.6. Chuyển đổi nhiều tác vụ.

Thay vì kéo và thả, AssistiveTouch cho phép người dùng nhanh chóng gọi ra các giao diện đa tác vụ chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Cách bật nút trang chủ

7.7. Tạo cử chỉ mới.

Người dùng cũng có thể tạo cử chỉ của riêng mình thông qua AssistiveTouch bằng cách tạo các chức năng cử chỉ mới.

Người dùng cũng có thể kết nối con trỏ (pointer), chẳng hạn như chuột Bluetooth, để điều khiển con trỏ trên màn hình thiết bị thông qua AssistiveTouch.

Tóm lược

Hi vọng bài viết cách bật nút home ảo trên iPhone mới full iOS trên đây của mình cũng giúp mọi người có thêm một trợ lý ảo đắc lực phục vụ mọi nhu cầu trên thiết bị của mình. Chúc bạn thành công.

Đừng quên theo dõi trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất hiện nay. Cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian để xem qua hướng dẫn này.


Xem thêm:


Di động Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud