Các cách khắc phục lỗi Face ID trên iPhone | Dienmaygiadinh

Iphone 0 lượt xem

Dù muốn hay không, bạn vẫn sẽ sử dụng tính năng này nếu tiếp tục sử dụng các sản phẩm của Apple. Phương pháp bảo mật sinh trắc học duy nhất trên iPhone của Apple với màn hình tràn cạnh, đặc biệt là các mẫu X / XS / XS Max / Xr và iPad Pro.

Trước khi cảm biến vân tay Touch ID hoạt động ổn định và tốt như hiện nay thì cũng đã trải qua rất nhiều thế hệ iPhone, iPad nên Face ID sẽ không hoạt động tốt như Touch ID và trong quá trình sử dụng đôi khi bạn sẽ gặp một số lỗi nhỏ, chẳng hạn như không biết mặt người dùng hoặc biết nhầm mặt …

Hoặc có những lỗi khác mà người dùng sẽ gặp phải khi sử dụng với những chiếc máy đắt tiền như vậy, bạn khó mà chấp nhận được những điều đó. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng sửa lỗi FaceID thông qua một số thủ thuật Quantrimang sau đây.

Cách sửa lỗi Face ID trên iPhone

Một số trường hợp iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu vì Face ID không hoạt động.

  • Thiết bị của bạn vừa được bật hoặc vừa mới khởi động lại
  • Thiết bị không được mở khóa trong hơn 48 giờ.
  • Mật khẩu đã không được sử dụng để mở khóa thiết bị trong sáu ngày rưỡi và Face ID đã không mở khóa thiết bị trong bốn giờ qua.
  • Thiết bị đã nhận lệnh khóa từ xa
  • Sau năm lần mở khóa không thành công
  • Sau khi khởi động tắt / SOS bằng cách nhấn và giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn.
Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm hình nền video cho iPhone đơn giản | Dienmaygiadinh

1. Chuẩn bị thêm mặt

Như nhiều bài đánh giá trên mạng thường đề cập, chức năng Face ID không thể quét khuôn mặt khi họ đang đeo kính, đeo khẩu trang, thay đổi kiểu tóc, để râu … hoặc khi dừng xe ngoài đường dưới trời nắng hoặc di chuyển khi trời tối khi Face ID. Không nhận dạng được khuôn mặt của bạn do ánh sáng mặt trời hoặc quá tối để Face ID có thể quét khuôn mặt của bạn.

Theo một số trang web công nghệ trên internet, bạn nên cài đặt lại FaceID trong điều kiện ánh sáng tốt và có thể thêm tính năng thay thế khuôn mặt bằng tính năng này. Đặt giao diện thay thế Trên iOS 12. Chỉ cần truy cập Face ID và mật khẩu Và lựa chọn Đặt giao diện thay thế > Nhấp vào Bắt đầu Và bắt đầu quét khuôn mặt lần thứ hai. Sau đó, bạn sẽ nhận được một thông báo rằng Face ID hiện đã được cài đặt.

Bạn nên đặt khuôn mặt thứ hai này trong tình huống đeo kính, đội mũ hoặc có biểu cảm như dở khóc, dở cười… để tăng độ chính xác trong nhiều trường hợp khác.

2. Cập nhật lên hệ điều hành mới nhất.

Bạn có thể sửa lỗi Face ID bằng cách cập nhật ứng dụng điện thoại của mình. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng phiên bản iOS cũ hơn trên thiết bị của mình đang gây ra lỗi Face ID và thường sẽ khắc phục sự cố Face ID nếu đó là sự cố phần mềm.

Xem Thêm  iPhone XS Max 256GB (2 SIM) cũ 99% | Dienmaygiadinh

Ngoài ra, như đã nói ở trên, Face ID vẫn đang trong quá trình phát triển để mang lại hiệu quả tối đa cho người dùng, vì vậy bạn cũng nên thường xuyên cập nhật phiên bản iOS mới nhất để có được những tính năng mới nhất của Face ID, ngoài ra nó còn cải thiện tốc độ mở khóa của bạn đối mặt.

3. Khởi động lại điện thoại của bạn

Khởi động lại cũng là một phương pháp được nhiều người áp dụng khi Face ID không hoạt động, với cách này bạn sẽ khởi động lại hệ điều hành trên iPhone và có thể khắc phục được lỗi Face ID của mình. Thao tác tắt máy trên iPhone X / Xs / Xs Max / Xr sẽ giống nhau.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút nguồn và nút tăng âm lượng, sau đó trong vài giây màn hình sẽ hiển thị nút tắt máy iPhone và bên dưới nút SOS trượt nút tắt máy iPhone rồi nhấn nút nguồn để bật thiết bị của bạn lần nữa. Sau khi thiết bị khởi động, hãy mở khóa bằng mật mã và nhấn nút nguồn để khóa thiết bị, sau đó thử lại Face ID.

4. Tắt chức năng “Cần chú ý đến Face ID

Để đảm bảo tính bảo mật cho iPhone, tính năng Face ID cung cấp cho người dùng tùy chọn Yêu cầu chú ý đối với Face ID trong menu Face ID. Tính năng này được bật theo mặc định và yêu cầu người dùng xem điện thoại của họ khi mở khóa.

Xem Thêm  TOP 7 cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực kỳ đơn giản | Dienmaygiadinh

Nó sẽ ngăn người lạ lấy iPhone của bạn để mở khóa chỉ bằng cách sử dụng khuôn mặt của bạn khi bạn ngủ. Tuy nhiên, nó sẽ gây ra vấn đề cho bạn nếu bạn đeo kính râm hoặc kính bảo hộ vì tính năng này yêu cầu mắt bạn phải nhìn rõ khi mở khóa bằng Face ID.

Nếu bạn là người thông minh và không sợ ai đó đánh cắp điện thoại của mình bằng Face ID, hãy tắt tính năng Yêu cầu chú ý đối với Face ID để tăng độ chính xác của Face ID khi mở khóa iPhone của bạn.

5. Đặt lại iPhone về cài đặt mặc định

Nếu đã sử dụng cách trên mà tình trạng lỗi FaceID vẫn không được cải thiện, bạn có thể áp dụng cách mới nhất như Đặt lại cài đặt thiết bị.

Bạn chỉ cần nhập Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Cài lại Và bấm vào Đặt lại tất cả các thiết lậpSau đó thiết bị sẽ tự động khởi động lại, lưu ý trước khi thực hiện hãy tắt FaceID và đừng quên sao lưu trước khi cài đặt lại.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud