Các cách khắc phục khi bộ nhớ iPhone, iPad bị đầy | Dienmaygiadinh

Iphone 0 lượt xem

Khi nhu cầu và khối lượng dữ liệu tăng lên Điện thoại IphoneIPad đầy bộ nhớ xảy ra thường xuyên. Đây là cách sửa lỗi đầy bộ nhớ trên iPhone và iPad.

Các ứng dụng chạy trên iOS thường sử dụng bộ nhớ thiết bị để lưu trữ các tệp tạm thời, báo cáo và các loại dữ liệu khác trong quá trình sử dụng. Nếu kết nối với iTunes bạn sẽ thấy dung lượng của các tập tin này sau một thời gian sử dụng là rất lớn và được gắn nhãn “Other”.

Như trong hình bên dưới bạn có thể thấy IPhone 6s Sử dụng lên đến 1,98GB để lưu trữ các tập tin tạm thời sau một tháng sử dụng.

Lực lượng thực thi – Khởi động lại

Buộc thực hiện – khởi động lại sẽ cho phép máy xóa các tệp tạm thời và bộ nhớ cache trong hệ thống. Để buộc khởi động lại, hãy nhấn và giữ nút Home và nút Nguồn cùng lúc cho đến khi logo Apple xuất hiện. Thông thường bạn nên thực hiện Force khởi động lại sau 1 đến 2 tuần sử dụng để xóa các tập tin tạm thời trong hệ thống.

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng thông qua cài đặt

Ngoài cách sử dụng Force restart như trên, bạn có thể dễ dàng xóa bộ nhớ đệm của từng ứng dụng trong phần cài đặt.

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Chung> Dung lượng & Sử dụng iCloud. Tại đây bạn chọn mục Chung> Cách sử dụng. Bây giờ chọn Quản lý bộ nhớ và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các chương trình đang sử dụng bao nhiêu bộ nhớ.

Xem Thêm  Hướng dẫn sử dụng 2 SIM trên iPhone Xs Max, iPhone Xr | Dienmaygiadinh

Bước 2: Bây giờ bạn chạm vào từng ứng dụng để xem lượng bộ nhớ đệm của ứng dụng đang được sử dụng. Ví dụ, trong hình ảnh bên dưới, bạn có thể xóa bộ nhớ đệm mà Safari sử dụng, dung lượng 473 MB.

Một số ứng dụng như Apple Music, Videos, iBooks có thể chứa dữ liệu mà bạn không sử dụng, bạn có thể chọn và xóa chúng hoàn toàn.

Gỡ cài đặt chương trình và tải xuống lại

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất là gỡ cài đặt các chương trình thường sử dụng nhiều bộ nhớ clipboard, chẳng hạn như Facebook, Whatsapp, Facebook Messenger, Viber, Skype, v.v. Chương trình bạn muốn gỡ cài đặt. Sau đó nhấn “x” để gỡ cài đặt chương trình. Các tệp tạm thời được chương trình sử dụng trước đó cũng bị xóa.

Sau khi gỡ cài đặt, bạn chỉ cần vào App Store để tải xuống lại ứng dụng và sử dụng.

Sao lưu ảnh và video

Đối với những người thích chụp ảnh và quay phim, tất nhiên, bộ nhớ của bạn sẽ dễ dàng được bổ sung sau một thời gian ngắn sử dụng. Để tiết kiệm dung lượng trên thiết bị của mình, bạn có thể đồng bộ hóa ảnh và video trong iCloud hoặc sao chép chúng. Máy tính xách tay Hoặc máy tính của bạn.

Ngoài ra, nếu không cần thiết, bạn nên chỉnh độ phân giải video lên 1080p, 30fps. Trên thực tế, video 4K hoặc 60fps không bắt buộc với các thiết bị như iPhone.

Xem Thêm  iPhone 7 Plus giá bao nhiêu 2022? Cập nhật ngày (15/01/2022) | Dienmaygiadinh

Sử dụng chất tẩy rửa

Ngoài cách thủ công như trên, bạn cũng có thể sử dụng trình dọn rác trên App Store. Nhiều ứng dụng hữu ích như PhoneExpander, PhoneClean, iFunBox, iMazing,… hoàn toàn miễn phí.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn nhận thấy thiết bị của mình có dấu hiệu hoạt động chậm lại và chậm dần. Bạn có thể sao lưu dữ liệu quan trọng và sau đó thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Chỉ cần đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại> Xóa tất cả cài đặt nội dung là xong.

Thêm một số gợi ý.

+) Bạn nên kiểm tra các tệp không cần thiết trong thư hoặc ứng dụng video, tệp nhạc, sách +) mà bạn không còn sử dụng.
+) Xóa các từ điển không sử dụng.
+) Ẩn các ngôn ngữ hệ thống không sử dụng.
+) Sử dụng càng ít ứng dụng nền càng tốt.
+) Xóa các tài khoản email không sử dụng trong thiết bị.
+) Không chọn lưu tệp, ảnh và video trong Messenger.

Nguồn: techz

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud