Các cách đặt lại iPhone? Khi nào thì nên khôi phục cài đặt gốc? | Dienmaygiadinh

Iphone 0 lượt xem

Các loại thiết lập lại iPhone là gì?  Đặt lại nhà máy khi nào?

Nếu iPhone của bạn đột nhiên bị treo hoặc kéo dài quá lâu, hãy đặt lại iPhone của bạn để xem nó hoạt động như thế nào.

Đặt lại iPhone khi nào

Trong số tất cả những người tôi hỏi đã sử dụng Điện thoại Iphone Họ đều nói rằng họ không bao giờ thiết lập lại thiết bị. Nó không được khuyến khích khi sử dụng các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính.

Khi bạn reset máy có thể khiến máy chạy nhanh hơn sau một thời gian dài hoạt động, bộ nhớ đệm rác sẽ bị xóa để nhường chỗ cho các dữ liệu khác trong máy.

Một trường hợp khác là sau khi cài đặt quá nhiều bản cập nhật có thể khiến hệ thống iPhone bị sập phần mềm dẫn đến máy bị chậm, tắt máy đột ngột, mất nguồn không ổn định.

Hoặc ví dụ như máy của bạn cài đặt một số tính năng mà không biết cách tắt, hoặc chỉ gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng thì việc cuối cùng bạn có thể nghĩ đến là khôi phục cài đặt gốc.

Cách thiết lập lại iPhone

  1. Đến Cài đặt.
  2. Cuộn xuống và nhấp vào Cài đặt chung.
  3. Tìm kiếm Cài lại Và bấm vào.

Có một số cách để thiết lập lại iPhone

Bên cạnh tính năng “Factory Reset” nổi tiếng, Apple còn cung cấp thêm nhiều tùy chọn cho tất cả các iPhone nhằm hợp lý hóa và tiết kiệm thời gian cho người dùng. Dưới đây là một số kiểu thiết lập lại iPhone mà bạn có thể không biết.

  • Đặt lại tất cả các thiết lập: Thao tác này sẽ đặt lại tất cả cài đặt trên thiết bị, bao gồm cài đặt mạng, từ điển, bàn phím, bố cục màn hình chính, cài đặt vị trí, cài đặt quyền riêng tư và thẻ Apple Pay (chúng đã bị xóa hoặc đặt lại). Quan trọng nhất, sẽ không có dữ liệu nào bị xóa khi bạn chọn dòng này!
  • Xóa tất cả nội dung và cài đặt. – Nói cách khác Khôi phục cài đặt gốc. Nếu muốn xóa mọi thứ trên iPhone (bao gồm cả dữ liệu) sang trạng thái mới, bạn có thể chọn dòng này.
  • Đặt lại Cài đặt mạng: Thao tác này sẽ đặt lại tất cả các dịch vụ mạng (dữ liệu di động, VPN, APN, IP, …) và mật khẩu Wi-Fi mà bạn đã sử dụng trước đó.
  • Đặt lại từ điển bàn phím: Nó xóa các từ bạn thêm vào từ điển bàn phím, chẳng hạn như cài đặt trước của Apple.
  • Đặt lại bố cục màn hình chính – Nó sẽ đặt lại bố cục màn hình chính về mặc định ban đầu, có nghĩa là nó sẽ đặt lại tất cả các ứng dụng của bạn trên màn hình chính.
  • Đặt lại vị trí và quyền riêng tưLưu ý: Nếu bạn không nhớ mình đã cấp quyền định vị cho ứng dụng nào và thay đổi cài đặt quyền riêng tư để chọn ở đây thì tất cả sẽ được đặt lại về mặc định.
Xem Thêm  Mọi điều cần biết về bộ 3 màu sắc của iPhone 8/8 Plus | Dienmaygiadinh

Khi bạn chọn bất kỳ tùy chọn nào ở trên, thiết bị sẽ yêu cầu đặt lại mật khẩu, hãy nhập mật khẩu và đợi hoàn tất!

Những lưu ý khi thiết lập lại iPhone

Bất kể bạn chọn chức năng nào, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn không chạy bất kỳ chức năng nào sau đây:

  • Đảm bảo tất cả dữ liệu được sao lưu trước khi đặt lại, đặc biệt là khi Xóa tất cả nội dung và cài đặt. (Khôi phục cài đặt gốc).
  • Cách đơn giản nhất để sao lưu dữ liệu là sử dụng tài khoản iCloud. Đảm bảo rằng tài khoản iCloud của bạn có đủ dung lượng lưu trữ.
  • Khi còn hơn 50% pin, tốt nhất bạn nên cắm cáp sạc.
  • Đừng lạm dụng chiến thuật. Xóa tất cả nội dung và cài đặt. (Khôi phục cài đặt gốc) Quá nhiều, lý tưởng là sáu tháng một lần hoặc sau mỗi lần cập nhật lên phiên bản mới hơn.
  • Các thao tác này áp dụng cho iPad chạy iPadOS 13 trở lên.

Làm thế nào để mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone / iPad? Bao nhiêu?

Trên đây là tất cả những cách reset iPhone mà bạn có thể chưa biết. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile Để cập nhật những thông tin công nghệ thú vị nhé.

Xem thêm: Kích thước pin tối đa của iPhone là bao nhiêu? Sao mới mua máy còn 99%

Xem Thêm  iPhone 4 8GB chính hãng | Dienmaygiadinh

Hãy theo dõi Kênh Youtube Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất và đầy đủ nhất!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud