Cà phê Cold Brew là gì? Khác gì với cà phê thường, cách làm Cold Brew | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Cold Brew là gì? Nguồn gốc của loại cà phê này.

Cold Brew là gì?

Cold Brew là loại cà phê được pha bằng nước lạnh mất 4 đến 24 giờ để chiết xuất hết các thành phần trong cà phê trước khi uống hoặc pha với một số thành phần khác như sữa, đường….

Cold Brew là gì?

Loại cà phê này nổi tiếng thơm ngon do phương pháp sản xuất khác thường, ít chua, ít đắng và ít thơm hơn cà phê pha bằng nước nóng.

Nguồn gốc của cà phê bia lạnh

Hình thức cà phê đá có nguồn gốc từ lãnh thổ của hoa tulip – đó là Hà Lan. Để có cà phê nhanh nhất cho quá trình đi biển (kéo dài vài tuần), các thủy thủ Hà Lan phải ngâm cà phê vào một xô nước và để dưới boong, vì họ thiếu vòi đốt nhiên liệu và nghĩ rằng cách này sẽ không hiệu quả. lên rất nhiều không gian trên tàu.

Vì vậy, phương pháp pha cà phê Cold Brew thời bấy giờ chỉ là giải pháp thưởng thức cà phê trên biển dễ dàng cho các thủy thủ Hà Lan.

Xem Thêm  Nước cứng là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách làm mềm nước cứng hiệu quả | Dienmaygiadinh

Phi hành đoàn Hà Lan vô tình pha cà phê Cold Brew

Sau đó, các thương gia Hà Lan đã mang phong cách cà phê này đến Nhật Bản một cách tình cờ. Và nơi đây đã đưa cà phê Cold Brew lên một tầm cao mới khi người Nhật biết cải tiến và tạo ra thức uống cà phê lạnh này.

Nguồn gốc của cà phê bia lạnh

Cà phê pha lạnh thực sự lan rộng đến nhiều quốc gia vào thế kỷ 19, từ Anh, Nhật Bản đến các thuộc địa của châu Mỹ.

Trong đó, phải kể đến Todd Simpson, người có niềm đam mê với cà phê đá ở Peru, đã tìm ra hướng đi riêng và được cấp bằng sáng chế cho chiếc máy pha cà phê đá. Gói này sử dụng nhiều hệ thống lọc và đóng băng, dẫn đến cà phê có tính axit thấp hơn 67% so với cà phê nóng.

Qua cách pha cà phê, dù người tiêu dùng có sử dụng loại cà phê mua ngoài hàng tạp hóa thì vẫn có được hương vị đặc biệt của cà phê đá, càng thơm ngon hơn khi ngâm lâu trong nước lạnh.

Bộ cà phê đá của Todd Simpson

2. Cold Brew khác với cà phê thông thường như thế nào?

Cold Brew khác với cà phê thông thường, bạn có thể phân biệt hai hình thức cà phê này qua các yếu tố sau:

Cà phê bia lạnh

Cà phê bình thường.

Ý nghĩa của tên

Cold Brew (thường được gọi tắt là cà phê lạnh – bị nhầm lẫn với cà phê thông thường có thêm đá).

Cà phê được pha nóng, có thể dùng nóng hoặc lạnh.

Nhiệt độ nước.

Pha với nước lạnh

Pha với nước nóng (90 – 96 ° C).

Dạng pha

Ngâm bột cà phê trong nước lạnh hoặc nước lạnh ở nhiệt độ phòng trong vài giờ (tùy thuộc vào cách bạn muốn cà phê để lâu trong 4 đến 24 giờ), lọc cà phê.

Đổ nước nóng vào bột cà phê trong phin, đợi dung dịch cà phê chiết xuất và chảy xuống cốc.

Giờ ăn

Dài Ngắn

Hương thơm

Nhẹ hoặc thậm chí không mùi.

Đặc trưng mạnh mẽ của hương thơm cà phê.

Nếm

Ít chua, ít trái cây.

Đặc điểm hương vị của từng loại cà phê được sử dụng.

Cold Brew khác với cà phê thông thường như thế nào?

Kết luận, vì nước có nhiệt độ khác nhau được sử dụng khi pha cà phê, nên nó thậm chí còn đặc biệt hơn:

  • Với nước nóng: Bã cà phê sẽ giải phóng cà phê nhanh hơn và dễ dàng hơn, do đó bạn sẽ có mùi thơm của cà phê. Tuy nhiên, nước nóng cũng làm cho các hợp chất này dễ bị oxy hóa hơn, dẫn đến cà phê pha với nước nóng sẽ có vị đắng (mà thành phần là cà phê).
  • Với nước lạnh: Sẽ làm giảm tốc độ hòa tan và oxy hóa các hợp chất trong cà phê, do đó cà phê Cold Brew (hay Cold Brew) mất nhiều thời gian hơn để chiết xuất các hợp chất đó từ bột cà phê, mùi thơm nhẹ, cũng như ít chua và đắng hơn cà phê pha bằng nước nóng.

3. Cách pha cà phê Cold Brew

Vật chất:

  • Hạt cà phê rang (Hán 5,6): 250 g.
  • Nước lạnh: 2,5 lít.

Các bước pha cà phê phin lạnh

Bước 1: Xay hạt cà phê

Bước 2 Chuẩn bị (cho cà phê và nước lạnh vào nồi)

Bước 3: Pha cà phê

Bước 4: Xông hơi

Sản phẩm hoàn thiện

Tùy từng loại cà phê mà Cold Brew được pha có vị chua tự nhiên thú vị với hương thơm dịu nhẹ như cam hoặc mâm xôi. Để thưởng thức đúng hương vị cà phê Cold Brew, bạn nên dùng ngay sau khi lọc cà phê và thưởng thức cùng một chút đá.

Ngoài ra, bạn có thể trộn thêm một số nguyên liệu khác như đường hoặc sữa tươi tùy sở thích.

Thành phẩm và thưởng thức cà phê Cold Brew

Hi vọng với những thông tin trên đây Điện máy XANH đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cà phê Cold Brew khác gì so với cà phê thông thường và cách pha cà phê Cold Brew như thế nào nhé!

https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_coffee_drinks#Cold_brew

Nguyễn Loan Minh Trang biên tập • Đăng ngày 12/05/2020

Xem Thêm  Thịt nạc dăm là gì? Cách bảo quản, phân biệt nạc dăm và nạc thăn | Dienmaygiadinh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud