Bột kem béo pha trà sữa loại nào ngon? Cách tự pha như ngoài hàng | Dienmaygiadinh

Làm đẹp 0 lượt xem

Bột kem béo là gì? Bột kem béo trà sữa Loại nào tốt? Là nguyên liệu làm bánh trà, sữa, cà phê, sinh tố được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Kem béo được biết đến là nguyên liệu không thể thiếu trong việc làm bánh và pha chế một số loại đồ uống.

Vậy bột kem béo là gì? Những ưu điểm khiến nó trở nên phổ biến là gì? Hãy cùng Chantouy tìm hiểu ngay nhé!

Bột kem béo là gì?

Bột kem béo Là loại bột mịn, màu trắng được làm từ bột sắn dây có bổ sung thêm chất béo từ sữa động vật và thực vật nên có hàm lượng chất béo cao. Bột có kết cấu lỏng và giòn nên có thể dễ dàng hòa tan trong nước lạnh hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác.

Phân loại bột kem:

Kem béo được chia thành hai loại dựa trên nguồn gốc xuất xứ: Bột kem béo động vật và bột kem béo thực vật:

Mỡ động vật có nhiều chất béo, mùi thơm và vị đậm đà nhưng có thể làm thay đổi mùi vị của thức ăn, đồ uống. Thành phần chính của nó là sữa đậu nành, chứa nhiều chất béo.

Chất béo thực vật là các sản phẩm dưỡng ẩm có nguồn gốc từ thực vật, có dạng dầu và gần như không mùi. Điều này làm tăng độ béo hấp dẫn nhưng vẫn giữ được hương vị của bánh, kem hay nước giải khát.

Bột béo thực vật giúp giữ thức uống và thức ăn lâu hơn. Ngoài ra, nó cũng tiết kiệm bộ vi xử lý. Đặc biệt thích hợp cho người bị bệnh mỡ máu, tiểu đường, ăn chay…

Những công dụng tuyệt vời của bột kem béo:

  • Dùng để pha cà phê nhằm giảm độ béo từ sữa và tăng hương vị cho sản phẩm.
  • Dùng để pha trà sữa. Đây là công dụng nổi bật nhất của loại bột này. Sử dụng bột béo để pha trà sữa sẽ làm tăng vị béo ngậy của sản phẩm và giúp sản phẩm trông mịn hơn, hấp dẫn hơn và thời hạn sử dụng lâu hơn.
  • Được sử dụng trong việc chuẩn bị sinh tố.
  • Dùng để đựng chè bát bảo giúp giữ được lâu, tránh bị đọng hạt mưa như khi dùng với nước dừa.
  • Sử dụng như một thành phần hương liệu trong món tráng miệng.

Lợi ích của bột kem pha trà sữa

  • Kem béo thường được dùng thay thế cho sữa đặc, sữa tươi để tạo hương vị độc đáo. Với sản phẩm này có dạng bột khô mịn, nhưng không bị vón cục, ngay cả khi pha với trà nóng.
  • Đặc biệt, chất béo không ảnh hưởng đến khẩu vị cũng như sức khỏe của người bệnh. Sản phẩm này hoàn toàn là carbohydrate, GI thấp, không có cholesterol, không có chất béo chuyển hóa.
  • Bột béo chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như canxi, protein, chất béo, vitamin B, vitamin A, vitamin K …
  • Bột béo thực vật là giúp đồ ăn thức uống được lâu hơn. Ngoài ra, nó còn giúp hệ điều hành tiết kiệm chi phí, thích hợp cho người ăn chay, người bị bệnh tiểu đường, cholesterol.
  • Ngoài việc giúp trà sữa có vị béo ngậy vừa phải, nó còn giúp trà sữa mịn hơn, hấp dẫn hơn. Bột kem béo pha trà sữa có thể mặn, ngọt hoặc không vị. Nó cũng có thể được dùng để trang trí trên mỗi cốc sữa để thức uống trông hấp dẫn hơn.
  • Ngoài ra, các loại bột béo thường được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, theo công nghệ hiện đại. Điều kiện sản xuất hoàn toàn không có vi rút, bất kỳ lô hàng nào đều được kiểm soát chặt chẽ. Có như vậy chúng ta mới có thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm một cách nghiêm ngặt nhất.

Sữa bột loại nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột kem. Vì vậy, bạn có biết cái nào là tốt nhất? Xem hướng dẫn bên dưới!

B-one chất béo bột

Sữa bột B-one Là một dòng sản phẩm từ công ty Mintana Được quản lý bởi Thái Lan – Thai Tea House nổi tiếng chuyên cung cấp sữa và các sản phẩm từ sữa chất lượng cao.

Bột kem sữa B-one hay còn gọi là bột kem, bột kem béo thường được sử dụng trong sản xuất trà, sữa, cà phê và các loại đồ uống khác để giúp đồ uống thêm hấp dẫn mà không bị mất mùi thơm như khi bạn uống sữa đặc hoặc sữa tươi.

Sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, không gây độc hại và có độ an toàn cao cho người tiêu dùng. Chính vì thành phần này giúp cho các món ăn hay thức uống có mùi thơm ngon, vị béo hấp dẫn.

bot-kem-beo-xương

Cách pha trà sữa bột béo B-one:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cho 2 túi trà Olong hoặc Lipton vào ly lớn cho vào đó 200ml nước đun sôi, sau đó đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Sau khi ăn, bạn sẽ lấy nước trà và bỏ túi lọc.
  • Bước 2: Sau đó bạn cho 35g sữa bột B-one, 40g đường và trà vào ly lớn, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Bước 3: Bạn cho hỗn hợp trên và đá viên vào máy sinh tố (hoặc ly khuấy đều), lắc đều, rót ra ly là có thể thưởng thức ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng do chính tay mình làm.

Bột kem Almer pha trà sữa Almer

Bột béo Là một loại bột béo thực vật có xuất xứ từ Malaysia. Bột kem béo Almer còn được gọi là sữa bột … sữa bột có vị béo ngậy và được dùng thay thế cho sữa bò, sữa đặc, sữa bột nguyên kem hoặc sữa tươi.

Bột béo Almer dùng để pha trà, sữa, cà phê hòa tan, làm kem thơm ngon bổ dưỡng, an toàn cho mọi lứa tuổi và bổ sung nguồn dưỡng chất từ ​​sữa thực vật.

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường hoặc không dung nạp đường lactose vẫn có thể sử dụng sữa bột Almer vì sản phẩm này không chứa đường lactose và dễ hấp thu đối với hầu hết những người mắc các chứng bệnh trên.

Sữa bột Almer có dạng bột tốt, dễ tiêu hóa. Đặc biệt, tan tốt trong nước nóng, không để lại cặn hay kết tủa làm giảm chất lượng trà sữa. Hòa tan vào trà tốt hơn, tạo màu sắc hấp dẫn cho ly trà sữa.

Cách pha trà sữa kem Almer:

  • Bước 1: Pha 3 lít nước đun sôi vào 100 g trà đen và đun sôi trong 15 phút. Sau khi pha trà, chúng ta lấy trà.
  • Bước 2: Sau đó cho 600g sữa bột Almer R941 và 600g đường vào hỗn hợp trà ở bước 1, khuấy đều cho tan.
  • Bước 3: Sau khi đã hòa tan hỗn hợp trà sữa ở bước 2, bạn để khoảng 15 đến 20 phút cho hỗn hợp trà sữa nguội bớt. Cuối cùng là chúng ta có thể dùng ngay nếu thích lạnh thì cho thêm đá.

Bột béo Kievit

Bột béo Kievit Một sản phẩm đến từ Indonesia là loại bột kem có hàm lượng chất béo cao được sử dụng để pha chế nhằm tạo ra độ mịn thơm ngon hơn. Đây là một trong những sản phẩm được rất nhiều chủ shop tin tưởng.

Bột mịn, thịt màu trắng kem, dễ tiêu, mùi thơm nhẹ. Sản phẩm này được sử dụng chủ yếu để làm các loại bánh như đá xay, chè, sữa … thay thế cho sữa tươi hoặc sữa đặc nhằm giảm giá thành và tăng mùi vị.

Bột trà sữa Kievit này được nhập khẩu từ Indonesia, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nên chất lượng thơm ngon, an toàn. Điều quan trọng là sữa bột Kievit vẫn giữ được mùi vị mà khi pha không bị ngấy vượt quá điểm cộng là chất lượng tốt.

Cách pha trà sữa với bột béo Kievit:

  • Bước 1: Đun sôi 1,5 lít nước rồi pha vào trà yến mạch khoảng 15 phút rồi bỏ túi lọc đi.
  • Bước 2: Cho trà Olong vào nồi đun với lửa vừa.
  • Bước 3: Sau đó bạn cho 200 sữa bột Kievit, 200g đường, 5g bột matcha vào cùng và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Sau khi hỗn hợp tan hết, bạn tắt bếp và để nguội.
  • Bước 4: Bạn để sữa nguội hoàn toàn rồi đổ ra cốc và sử dụng. Bạn có thể thêm đá để thưởng thức ly trà sữa đá.

Bột béo MT35

Cựu đương nhiệm của Bột béo thực vật – MT35 Indonesia Sữa bột Keviet Blanca sau đó được tinh chế và phối trộn với một số nguyên liệu để tạo ra độ béo cao phù hợp với thị trường Việt Nam.

Bột dầu thực vật MT35 được xay mịn, nhuyễn tạo độ mịn cho sản phẩm, tăng khả năng hòa tan và không bị dính khi sử dụng. Sản phẩm này thích hợp pha với nhiều loại trà như trà đỏ, trà xanh, trà ô long, giúp tăng hương thơm của trà mà vẫn giữ được vị ngon của sữa.

Bột béo MT35 được ưa chuộng hơn các loại sữa bột thông thường ở chỗ vẫn giữ được vị béo ngậy nhưng nhẹ hơn, không có mùi nồng và không gây ngán. Đặc biệt, bột béo MT35 kết hợp với trà Luave Đài Loan cho ra đời món trà sữa thơm ngon, độc đáo.

Cách pha trà sữa bột béo MT35 và trà Luave:

  • Bước 1: Bạn đổ đầy 1 túi trà với 600ml nước sôi.
  • Bước 2: Sau đó bạn khuấy đều trong 30 giây và đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút.
  • Bước 3: Lấy túi trà ra, cho 100g bột MT35 và 50g đường vào, khuấy đều. Có thể thêm đá và khuấy đều nếu muốn thưởng thức ly trà sữa lạnh.

Làm sao để giữ được bột béo cho trà sữa?

Để dầu mỡ không bị mất mùi vị và dầu mỡ sau khi mở túi, bạn hãy dùng dây thun buộc miệng túi lại, hoặc có thể dùng máy hút bụi để nén miệng túi lại và bảo quản nơi thoáng mát. Nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

Một cách khác để bạn có thể bảo quản bột mỡ tốt nhất đó là cho bột mỡ chưa sử dụng vào hũ nhựa và đậy nắp lại.

Lưu ý khi sử dụng bột kem béo:

Bạn nên chọn mua bột kem tan mỡ ở địa chỉ uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Khi dùng bột kem pha trà sữa, bạn trộn bột năng với đường vào khuấy cho bột tan với đường bột rồi đổ trà vào để trà sữa hòa quyện vào nhau.

Không nên cho quá nhiều bột mì để sữa không bị quá và ngấy.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về bột béo, những công dụng và đặc tính tuyệt vời khiến nó trở nên phổ biến và dễ tìm. Bột kem trà sữa loại nào tốt nhất?. Hãy theo dõi Chantouy Tìm hiểu thêm về nguyên liệu làm trà sữa nhé!

Xem Thêm  Gợi ý Top 20 kem chấm mụn, kem trị mụn tốt nhất, hiệu quả nhanh nhất | Dienmaygiadinh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud