Bật mí cách làm sữa chua bịch cực kỳ đơn giản tại nhà | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đối với mỗi chúng ta, túi sữa chua chắc chắn không phải là món ăn xa lạ trong mùa hè. Đặc biệt, nó còn là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Và cho đến ngày nay, nó vẫn là món ăn được nhiều người yêu thích. Vậy bạn đã biết cách làm sữa chua túi để dành tặng cho những người thân yêu của mình chưa?

Đối với túi đựng sữa chua, nguyên liệu của nó rất dễ tìm. Vì vậy, đừng lo lắng, hãy bắt tay vào chuẩn bị món ăn này. Chúng tôi tin rằng với những cách làm dưới đây bạn sẽ có món sữa chua ngon như ý.

Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với sữa chua dạng túi, nguyên liệu của nó rất dễ chuẩn bị. Chúng ta có thể mua những nguyên liệu này ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào. Hơn nữa, giá của chúng cũng không quá đắt. Vì vậy, tự làm sữa chua túi tại nhà không chỉ ngon, an toàn, đảm bảo chất lượng mà còn rẻ nữa.

Để mở đường cho cách làm sữa chua túi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Một hộp sữa đặc: Có lẽ là sữa ông Thọ, sữa South Star, loại sữa đặc hai bạn hay dùng.
  • 1 lít sữa tươi không đường
  • Hai hộp sữa chua không đường
  • Đường
  • Siro hoa quả 200ml: Bạn có thể chọn bất kỳ loại siro hoa quả nào mình thích. Ví dụ: cam, dâu tây, xoài, dưa hấu, đu đủ, nho, v.v.
Xem Thêm  Tổng hợp 14 món ngon từ cốm đa dạng thực đơn cho ngày Tết Trung thu | Dienmaygiadinh

Bạn có thể pha chế siro trái cây theo sở thích của mình.

Bạn có thể pha chế siro trái cây theo sở thích của mình.

Đối với việc chuẩn bị xi-rô là không cần thiết. Nếu có nhu cầu thưởng thức các hương vị khác nhau, bạn nên chuẩn bị các loại siro khác nhau. Nó sẽ giúp bạn chọn hương vị yêu thích của bạn. Ngoài ra, siro còn có thể làm sữa chua thêm hấp dẫn với nhiều màu sắc khác nhau.

Thiết lập thiết bị

Chắc hẳn bạn cũng biết để nấu ăn thì chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ làm bếp. Tất nhiên cũng vậy với sữa chua túi. Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết cho quá trình sản xuất sữa chua. Và đây là những vật dụng cơ bản nhất bạn cần:

  • Tô lớn hoặc nồi lớn để trộn
  • Lò ga
  • Cốc đo nước.
  • Cái thìa
  • Bình Thủy tinh
  • Túi nhỏ (túi)
  • Chủ đề hoặc chủ đề

Đây là những thứ bạn sẽ cần sử dụng khi làm sữa chua. Vì vậy, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng để các bước diễn ra suôn sẻ nhé!

Cách làm sữa chua túi thơm ngon, bổ dưỡng

Hướng dẫn cách làm sữa chua túi đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm sữa chua túi đơn giản tại nhà

Vào ngày hè nóng nực, làm thế nào để thưởng thức một túi sữa chua? Chúng tôi tin rằng đó sẽ là cảm giác mà bạn hằng mong ước. Chỉ nghĩ thôi cũng đủ ứa nước mắt. Vậy thì đừng chần chừ gì nữa, hãy làm theo các bước ngắn gọn dưới đây để có ngay một túi đựng sữa chua hấp dẫn nhé!

Xem Thêm  Sầu riêng khổ qua là gì? Sầu riêng khổ qua mua ở đâu và giá bao nhiêu? | Dienmaygiadinh

Bước 1: Pha sữa

Đầu tiên, bạn cho 1 lít sữa tươi vào nồi, bật bếp đun với lửa nhỏ. Khi sữa trong lò nóng, bạn đổ một ít sữa đặc cùng với đường vào. Bước này nếu không muốn cho thêm đường thì chúng ta có thể tăng lượng sữa đặc để tăng độ ngọt. Sau đó, đợi một lúc cho sữa ấm lên (không để hỗn hợp sữa sôi) và lấy ra khỏi bếp.

Bước 2: Làm sữa chua

Trộn sữa đặc và sữa tươi không đường

Trộn sữa đặc và sữa tươi không đường

Sau đó bạn lấy 2 hộp sữa chua không đường đã chuẩn bị cho vào hỗn hợp trên. Lúc này, bạn có thể nếm thử sữa để xem sữa có vị ngọt vừa đủ hay hơi chua vừa phải. Tuy nhiên lúc này sữa chua vẫn chưa có được vị chuẩn của sữa chua đóng túi nhé! Bởi vì để ngon, chúng ta phải ăn nó.

Bước 3: Tạo vị sữa chua

Đối với bước này, bạn có thể có hoặc không. Tuy nhiên, để có nhiều lựa chọn cũng như đáp ứng được nhu cầu của nhiều người hơn thì bạn nên có siro hoa quả. Bạn có thể dễ dàng mua nhiều loại siro tại cửa hàng.

Trong khi sữa vẫn còn nóng, thêm lượng siro cần thiết. Không thêm quá ít vì hỗn hợp sữa của bạn có thể không đổi màu. Nếu bạn muốn làm nhiều hương vị cùng lúc, hãy chia bánh vào các lọ khác nhau. Sau đó, bạn nên cho chất bôi trơn vào từng lọ. Vì vậy, cùng một lúc bạn có thể tạo ra các hương vị khác nhau của nó.

Xem Thêm  Nồi thuỷ tinh có nấu được bếp từ không? | Dienmaygiadinh

Bước 4: Cho con bú

Đây là bước quan trọng quyết định việc làm sữa chua của bạn có thành công hay không. Bật bếp và đun sôi nước. Sau đó vớt ra, để nguội khoảng 5 phút rồi thả hũ sữa chua vào. Nếu không làm sữa chua, bạn nên chia thành từng hũ nhỏ để tăng khả năng tiếp xúc với nước nóng nhé!

Khi đặt bình sữa, bạn lót một tấm vải mỏng lên trên nắp bình. Lớp vải này sẽ giúp ngăn nước bốc hơi vào sữa chua. Thời gian ủ sẽ khoảng 8 giờ. Sau khi nấu, tôi nhận ra rằng nó có một vị chua lạ.

Bước 5: Đóng túi

Thành phẩm của quy trình sản xuất sữa chua

Thành phẩm của quy trình sản xuất sữa chua

Đối với bước cuối cùng này, hãy sử dụng một chiếc cốc hoặc mỏ nhỏ. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng cho sữa chua vào túi sạch. Sau khi đổ sữa vào từng túi nhỏ, dùng chỉ cuộn hoặc buộc lại bằng màng bọc thực phẩm. Để lạnh cho đến khi bạn có thể tận hưởng thành quả!

Đó là cách làm sữa chua túi lọc đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo. Hãy nhanh tay vào bếp để trổ tài nấu nướng tuổi thơ này nhé.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud