Bật mí cách làm chả nướng thơm ngon khó cưỡng | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Nhắc đến ẩm thực Hà Nội không thể không kể đến món bún riêu khiến bao người mê mẩn. Hương vị đặc biệt được ví như linh hồn của món ăn này chính là thịt lợn nướng. Để có được món bánh bao thơm ngon, hấp dẫn như ngoài hàng thì cần phải biết cách nêm nếm, gia vị và công thức chế biến. Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt heo nướng cocktail tại nhà, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Nguyên liệu cần có cho món sinh tố heo quay

Theo công thức món ăn truyền thống của Hà Nội gồm có các thành phần sau: thịt lợn băm nhuyễn trộn với hành, tỏi băm, muối, nước mắm, tiêu và dầu ăn (rau hoặc mỡ). Ngày nay, có rất nhiều cách để thay đổi một số nguyên liệu trong món nem nướng để có được hương vị độc đáo nhưng vẫn thơm ngon.

Nguyên liệu cần có cho món sinh tố thịt heo nướng

Nguyên liệu cần có cho món sinh tố thịt heo nướng
  • Thịt lợn nạc: 1 kg
  • Nước mắm
  • Gia vị
  • Đường
  • Quốc gia của hàng hóa
  • Hành khô
  • hàu
  • Hạt tiêu

2. Cách chọn thịt và sơ chế nguyên liệu

Chọn thịt cũng là một khâu quan trọng. Bạn nên chọn phần nạc vì phần thịt này có vị thơm ngon, không quá bở, không quá cứng, không quá mềm hoặc quá cứng. Sau khi thiết lập, bảng điều khiển sẽ trông rất cứng.

Xem Thêm  Cách làm sate ớt đơn giản tại nhà mà bảo quản được 2-3 tháng | Dienmaygiadinh

Chọn những loại thịt có bề mặt hơi nhám, mặt cắt màu hồng tươi và vân sần sùi. Bạn có thể dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt có móng tay dính vào là thịt không ngon. Để bánh bao béo hơn và mềm hơn, hãy mua thêm thịt mỡ để uống cùng. Chọn một loại kem nhẹ, căng và có mùi nhờn.

Cách làm thịt heo nướng ngon tại nhà

Cách làm thịt heo nướng ngon tại nhà

Thịt khi mua về rửa sạch để ráo. Sau đó nấu chín thịt hoặc muốn dùng nhanh hơn có thể dùng máy xay sinh tố để tiết kiệm thời gian.

3. Cách pha nước lèo ngon?

Muốn món thịt heo quay có màu sắc hấp dẫn không thể bỏ qua bước này!

  • Bạn cần chuẩn bị 2-3 thìa cà phê đường và 40 ml nước lọc.
  • Đặt chảo hoặc chảo lên bếp để duy trì lửa vừa. Sau đó cho 10ml nước đã đun sôi với đường vào. Khi đường tan chảy và chuyển sang màu sẫm như Coca-Cola thì đổ 40ml nước vào. Nhớ tiêm nhẹ nhàng để tránh làm sôi nước đường gây bỏng.

4. Cách làm bánh bao nhân thịt nướng ngon tại nhà

Bước 1Hành tây băm nhuyễn. Bạn cũng có thể thêm hành lá thái mỏng hoặc trang trí với nước cốt chanh tùy theo sở thích.

Bước 2Dùng một cái tô lớn và cho thịt vào. Rưới lên thịt các loại gia vị: mắm, mắm, bột năng, bột canh, đường, hành tím, xì dầu và một chút tiêu. Sau đó để khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm. Để lâu thịt sẽ ngấm gia vị hơn. Nếu muốn thịt ngon hơn, bạn có thể ngâm nước khoảng 8 tiếng. Tức là, nếu bạn ăn vào sáng hôm sau, bạn nên ướp qua đêm và buổi tối ướp từng con một.

Xem Thêm  5 cách làm nước mắm chấm ốc ngon | Dienmaygiadinh

Bước 3: Sau khi ngâm thịt, bạn thái thịt thành hình tròn vừa ăn. Nếu thịt khô quá, bạn cần cho thêm một chút mỡ để thịt kết dính hơn. Nặn thịt to cỡ hai ngón tay rồi thái thành từng cục. Cuối cùng cho thịt vào vỉ nướng.

Bước 4: Công đoạn nướng quyết định màu sắc và hương vị của món ăn. Sau khi than đã cháy, bạn đặt vỉ nướng lên bếp để than không bị cháy quá. Nếu than quá nóng, mỡ của nui sẽ chảy xuống và làm cháy lớp thịt bên ngoài. Lúc này bạn sẽ nghĩ thịt đã chín nhưng bên trong vẫn chưa chín hẳn.

Sử dụng đủ than để tiết kiệm. Khi nướng dùng quạt thổi than sẽ không bị sáng quá, như vậy món cocktail mới không bị mất nhiều mỡ. Pate đảm bảo ngon vì bên ngoài không bị cháy mà bên trong vẫn ngọt.

Cách nướng để không bị cháy

Cách nướng để không bị cháy

Ở những trường không có bếp than có thể dùng lò nướng. Để nhiệt độ khoảng 190-200 độ C ở khay thứ hai bên dưới. Bọc giấy bạc vào khay nướng rồi xếp từng viên thịt vào, lưu ý không xếp quá nhiều. Trong quá trình nướng, bạn nên trông khay, nếu không thịt sẽ bị khô và mất hương vị.

Bạn cũng có thể sử dụng chảo để nướng. Tuy không thơm ngon như nướng than nhưng vẫn đảm bảo được hương vị cơ bản. Dùng chảo chống dính để thịt không bị nát. Đặt chảo lên bếp với lửa lớn, cho thịt vào chảo. Không nên xếp nhiều khối u cùng lúc, nên để riêng từng khối thịt để thịt chín đều. Khi nướng theo cách này, thịt sẽ tiết ra một ít nước nhưng sau đó sẽ khô lại. Vì vậy, khi đảo theo cách khác, bạn nên cho nhiều dầu hơn để thịt không bị khô.

Xem Thêm  Cách làm nem nắm Nam Định ngon chuẩn vị | Dienmaygiadinh

Không cần nhìn thấy mì ống như vậy, chỉ cần ngửi thấy từ xa thôi đã khiến chúng ta mê mẩn. Khi vui không thể thiếu nước mắm: nước mắm, dấm hoặc chanh, thêm chút tiêu chanh và không thể bỏ qua mùi nồng của tỏi, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Cách làm cocktail thịt heo nướng ngon

Cách làm cocktail thịt heo nướng ngon

Tuy công thức làm sinh tố heo quay hơi phức tạp. Nhưng thành quả bạn làm ra cũng ngon và hấp dẫn không kém gì quán Bunja nổi tiếng Hà Thành.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud