Bật mí 2 cách làm rau câu sữa tươi đơn giản ngày tại nhà | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Thạch là một món ăn hấp dẫn, nhất là trong những ngày nắng nóng. Cách làm thạch rau câu mát lạnh thơm ngon luôn khiến bạn muốn ăn đi ăn lại mà không thấy chán.

Đây không phải là món ăn đòi hỏi kỹ thuật nấu nướng cao và không mất nhiều thời gian để thực hiện. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Đó chắc chắn sẽ là cơ hội để bạn trổ tài làm bài tập của mình!

Cách làm thạch sữa tươi

Cách làm thạch sữa tươi

Cách làm thạch sữa tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị trong công thức làm thạch tươi là:

  • Sữa tươi có đường: 220 m.
  • Bột thạch dẻo: 1-2 gói
  • Đường: 100 gram.
  • Nước sôi: 200ml
  • Sữa chua: 1 hộp

Hãy làm theo hướng dẫn từng bước cách làm thạch tươi cụ thể dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị thạch

Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho bột thạch và đường vào khuấy đều. Nước sôi bạn đổ bột năng và đường vào trộn đều. Khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết trong nước. Bạn cần trộn đường với bột thạch trước. Do đó, đường trong phương pháp làm thạch không bị dính khi cho nước sôi vào.

Xem Thêm  5 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Cực Đơn Giản | Dienmaygiadinh

Bước 2: Đun sôi thạch

Đun sôi nước thạch để làm thạch

Đun sôi nước thạch để làm thạch

Sau khi các nguyên liệu hòa tan với nước, bắc nồi lên bếp. Trên lửa vừa, khuấy liên tục. Quan sát đến khi nước gần sôi thì cho sữa tươi và sữa chua vào. Tiếp tục khuấy cho đến khi nước sôi.

Điều chỉnh lửa nhỏ để nước không bị trào ra ngoài, đun thạch khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ thạch vào khuôn.

Bạn sơ chế nấm sao cho vừa với phần thạch vừa nấu. Nhiều người dùng túi đá hoặc khay nhựa để đổ thạch ra ngoài. Tuy nhiên, vì thạch vẫn còn nóng khi đổ vào khuôn nên bạn nên dùng cốc hoặc khay thủy tinh. Để đảm bảo chất lượng sữa ong chúa tươi ngon, không bị ảnh hưởng bởi các chất độc hại.

Đổ thạch vào từng cây nấm, để bên ngoài cho đến khi thạch đông lại. Bề mặt thạch se lại, nếu có dấu hiệu đông cứng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Cách làm thạch tươi trên đây hiệu quả khi món ăn có vị chua chua, ngọt ngọt và có mùi thơm hấp dẫn.

Cách làm thạch sữa tươi lá thốt nốt

Cách làm thạch sữa tươi lá thốt nốt

Cách làm thạch sữa tươi lá thốt nốt

Màu xanh của lá nâu khiến món thạch trở nên hấp dẫn hơn so với màu trắng đục cổ điển. Cách làm thạch lá dứa tươi bằng các nguyên liệu sau:

  • Bột thạch: 8 g.
  • Lá nâu: 1 bó
  • Đường: 100 gram.
  • Sữa tươi không đường: 400 ml
Xem Thêm  30 Cách Làm Trà Sữa Tại Nhà "Chuẩn Ngon Như Quán" | Dienmaygiadinh

Các bước cụ thể:

Bước 1: Sơ chế lá dứa

Khi mua lá lốt về rửa sạch với nước để loại bỏ hết đất bám trên lá đã ngâm nước. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng gạo và nước tinh khiết.

Lọc nước ngầm qua dây chuyền và trộn với 200 ml nước cất. Khuấy kỹ để trộn đều nước cất với nước lá dứa.

Bước 2: Làm thạch

Đổ nước lá dứa qua nồi, thêm bột thạch và 4 gam đường vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn trong nước. Để hỗn hợp ngấm trong khoảng 10 – 15 phút. Cách làm thạch đông thì bắc nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ. Khuấy đều tay cho đến khi thạch sôi đều thì tắt bếp.

Phần bột thạch còn lại bạn trộn với sữa tươi, đường với 200 ml nước cất. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan thành nước. Giảm lửa nhỏ, bắc một nồi nước lên bếp, khuấy đều cho các thứ sôi rồi tắt bếp.

Bước 3: Đổ thạch

Thạch lá dứa nhiều tầng

Thạch lá dứa nhiều tầng

Chuẩn bị những cốc thủy tinh nhỏ để hoàn thành công thức làm thạch dừa tươi. Bạn cho thạch lá dứa vào cốc trước. Đợi một lúc cho đến khi bề mặt thạch hơi se lại thì tiếp tục cho một lớp sữa tươi vào. Tiếp tục xen kẽ như vậy cho đến khi đầy cốc.

Xem Thêm  Tương ớt Hàn quốc - Gochujang là gì? Tương ớt Hàn Quốc có cay không? | Dienmaygiadinh

Để nguội bên ngoài rồi cho vào tủ lạnh từ từ thưởng thức.

Công dụng của sữa ong chúa không phải ai cũng biết.

Bạn có biết ngoài việc là một món ăn thú vị, hấp dẫn thì cách làm thạch đậu nành đúng cách sẽ mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.

  • Duy trì cân nặng chống béo phì: Khi tự làm thạch tại nhà, bạn có thể điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp với lòng mình, thạch lạnh không ngọt, không nhiều calo và được làm từ sữa tươi nên không gây tăng cân. . Duy trì trọng lượng mong muốn.
  • Tăng khả năng phục hồi: Carbohydrate, vitamin B trong thạch giúp cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh hơn.
  • Tăng cường tóc: Ngoài cách làm sữa ong chúa tươi trên, bạn có thể bổ sung các loại trái cây cùng nhau, những loại trái cây chứa nhiều axit folic giúp ngăn ngừa rụng tóc, dưỡng tóc mềm mượt.
  • Tốt cho những người bị viêm khớp: Gelatin, một thành phần quan trọng trong điều trị viêm khớp, được tìm thấy trong thạch. Vì vậy, những người bị viêm khớp khi sử dụng thạch sẽ giúp tăng khả năng bôi trơn các khớp, giảm các cơn đau gặp phải.
  • Giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

Ngoài hai cách làm thạch đơn giản trên đây, bạn cũng có thể sáng tạo cho mình một công thức riêng. Kết hợp với sữa đặc, ca cao, cà phê, trái cây… Tuy nhiên phải đảm bảo vệ sinh, tránh sử dụng hóa chất có hại cho sức khỏe.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud