06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bánh oreo bao nhiêu calo, ăn có béo không? Giá bánh oreo và nơi mua chúng? | Dienmaygiadinh


1. Có bao nhiêu calo trong một chiếc bánh Oreos?

Lượng calo trong một chiếc bánh quy oreo tiêu chuẩn có nhân sẽ là khoảng 53 calo. Ngoài ra, mỗi chiếc bánh chứa thành phần dinh dưỡng 8,3 gam carbohydrate, 2,3 gam chất béo và 0,67 gam protein.

Tuy nhiên, nhân kem là thứ chứa nhiều calo nhất trong một chiếc bánh. Nếu không có nhân kem, 1 chiếc bánh oreo chỉ có 20 calo. Thành phần dinh dưỡng của chúng sẽ bao gồm 8 gam carbohydrate, 1 gam chất béo và không có protein.

2. Ăn bột yến mạch có béo không?

Câu trả lời là không, ăn bánh oreo sẽ không làm bạn béo nếu chỉ ăn 1-2 miếng. Tuy nhiên, đúng là ngoài chất dinh dưỡng, Oreo còn chứa nhiều đường và chất béo, có hại cho sức khỏe nếu tiêu thụ với số lượng lớn.

Một lá oregano có thể chứa gần 2 thìa đường. Vì vậy, ăn quá nhiều bánh oreo có thể gây tăng cân và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Ngoài ra, nghiên cứu tại Đại học Connecticut (Mỹ) cho thấy oreo có chứa một chất giống cocaine. Họ đã thử nghiệm với việc cho chuột ăn bánh và kết luận rằng “hệ thống khen thưởng” trong não chuột phản ứng với bánh giống như cách nó đã làm đối với cocaine hoặc morphine.

Xem Thêm  Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon | Dienmaygiadinh

Giống như con người, bánh oreo cũng có thể “gây nghiện” và kết quả là bạn sẽ không thể ngừng ăn bánh này đến bánh khác. Vì vậy, bạn nên cố gắng hạn chế ăn bánh một cách điều độ nhé!

Ăn bột yến mạch có béo không?

3. Có bao nhiêu chiếc bánh Oreo?

Bánh Oreo truyền thống sẽ có 2 lớp bánh quy socola với nhân kem vani ngọt ngào ở giữa. Ngoài bánh oreo vani, còn có các loại nhân phổ biến khác với nhiều hương vị và màu sắc như sô cô la, dâu tây, kem, việt quất …

Hiện có hai loại bánh chủ yếu được bán ở Việt Nam:

  • Khối lượng trung bình 50g gồm 5 bánh.
  • Loại lớn nặng 133g gồm 12 bánh.

Ngoài ra, trên thế giới có hơn 60 loại bánh Oreo với nhiều hương vị khác nhau theo đặc trưng của từng quốc gia, với kích thước và số lượng bánh trong mỗi gói cũng thay đổi tùy theo nhu cầu.

Có bao nhiêu chiếc bánh Oreo?

4. Mua bánh oreo ở đâu?

Oreo là một món ăn nhẹ phổ biến với giá cả hợp lý. Giá 1 gói bánh Oreo tại Việt Nam tính đến ngày 15/6/2021 là:

  • Oreo mini 20,4g là 6.000 đồng
  • Oreo kem 66,5g là 8.500đ, 133g là 16.500đ
  • Bánh Oreo socola nhân kem vani 50g giá 13.800 đồng

Bạn có thể mua bánh Oreo tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, chợ… hoặc mua trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử. Bách Hóa Xanh hiện có bán nhiều loại bánh Oreo khác nhau, bạn có thể mua trực tiếp hoặc mua online tại bachhoaxanh.com.

Xem Thêm  Tất tần tật về bơ, cách phân biệt các loại bơ trong làm bánh và nấu ăn | Dienmaygiadinh

Tôi có thể mua bánh Oreo ở đâu?

Bây giờ là câu trả lời cho câu hỏi Có bao nhiêu calo trong bột yến mạch? Bột yến mạch có bao nhiêu chất béo?. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn!

* Thu thập và tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau như LIVESTRONG.COM và CLEVERISM.

Nguyễn Thị Minh Anh biên tập • Xuất bản ngày 18 tháng 6 năm 2021