05/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bánh mì đen là gì? Những lợi ích tuyệt vời khi ăn bánh mì đen | Dienmaygiadinh


1. Bánh mì đen và nguồn gốc của nó.

Bánh mì đen là gì?

Bánh mì đen (hay còn gọi là bánh mì lúa mạch) là một loại bánh mì được làm với tỷ lệ khác nhau của một loại bột đặc biệt chiết xuất từ ​​hạt lúa mạch đen.

Bánh có thể được làm nhạt hoặc sẫm màu tùy thuộc vào loại bột được sử dụng; Thường có màu đen, nâu hoặc xám.

So với các loại bánh mì khác, bánh mì lúa mạch đen có lớp vỏ cứng hơn ăn ngon hơn sự có mặt của lúa mạch đen cũng tạo nên hương vị đặc biệt cho loại bánh mì này.

Nguồn gốc của bánh mì đen

Bánh mì đen có nguồn gốc ở Đức trước khi nó là bánh mì của người nghèo, ngư dân hoặc tù nhân.

Tuy nhiên, hương vị đặc biệt và các thành phần dinh dưỡng của loại bánh mì này đối với sức khỏe con người đã khiến nó trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn trong ẩm thực châu Âu.

Nguồn gốc của bánh mì đen

2. Lợi ích của bánh mì lúa mạch đen

Giúp duy trì hoặc giảm cân

Bánh mì đen được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng vì có hàm lượng chất xơ cao gấp 4 lần so với bánh mì trắng thông thường, ít ngọt và ít béo hơn. Đặc biệt, bánh mì lúa mạch đen có chỉ số Glycemic Index (chỉ số đường huyết trong thực phẩm) thấp nên bánh mì lúa mạch đen là lựa chọn tốt cho những ai muốn duy trì hoặc giảm cân. Ăn bánh mì lúa mạch đen thay vì bánh mì trắng sẽ giúp bạn no lâu với lượng calo tối thiểu. Giảm cân là giảm lượng calo trong chế độ ăn uống của bạn.

Xem Thêm  Tổng hợp 8 cách làm khô bò thơm đậm vị ai cũng thích ăn là ghiền | Dienmaygiadinh

Bánh mì đen giúp giảm cân

Chứa vitamin B

Bánh mì đen có chứa vitamin B, carbohydrate phức hợp để tạo ra nguồn năng lượng trong cơ thể giúp duy trì sức khỏe tốt. Nó cũng chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa và chống táo bón hiệu quả.

Lúa mạch chứa vitamin B

Tốt cho tim mạch

Hàm lượng nguyên hạt của lúa mạch đen rất tốt cho sức khỏe tim mạch do hàm lượng dinh dưỡng thực vật của chúng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn bánh mì lúa mạch đen thường xuyên hoặc thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt hàng ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng từ 20 đến 30% so với những người hiếm khi ăn ngũ cốc nguyên hạt.

Bánh mfi đen tốt cho tim mạch

Giảm viêm

Lúa mạch đen cũng có hiệu quả trong việc giảm viêm ở những người mắc hội chứng chuyển hóa hoặc tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu người bệnh ăn bánh mì lúa mạch đen và mì ống sẽ giảm bỏng nhanh hơn các loại thực phẩm như yến mạch, bánh mì trắng, khoai tây. .. Khi sử dụng những thực phẩm này trong 12 tuần liên tục.

Ngăn ngừa sỏi mật

Để ngăn ngừa sỏi mật do dư thừa axit (dư thừa cholesterol dẫn đến hình thành sỏi mật), người bệnh có thể sử dụng các sản phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt. Bởi chúng có chứa chất xơ không hòa tan góp phần thúc đẩy nhu động ruột, giảm axit mật trong dạ dày để tăng cường sức khỏe.

Xem Thêm  Nồi nấu đa năng Elmich 4023517 (Lẩu, nướng, xào, hầm) | Dienmaygiadinh

Bánh mì đen giúp ngăn ngừa sỏi mật

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về bánh mì lúa mạch đen và những tác dụng phụ của bánh mì lúa mạch đen. Chúc bạn hạnh phúc!

* Tham khảo và tổng hợp thông tin từ healthline.com

Biên tập bởi Lương Thị Thanh Trúc • Đăng ngày 21/07/2020