06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bánh in là gì? Bánh in bao nhiêu calo và ăn bánh in có béo không? | Dienmaygiadinh


Ngày thứ nhất Bánh in là gì?

Bánh in là một loại bánh truyền thống của làng Kim Long, thành phố Huế.

Theo các già làng, nhà Nguyễn từng đóng đô ở Huế. Vào đêm giao thừa, vua sai các già làng làm những thứ ngon bổ rẻ để vua uống trà.

Vì vậy bánh đậu được in chữ “thọ” với ý nghĩa cầu chúc vua sống lâu. Món bánh này vừa ngon, vừa rẻ mà còn có ý nghĩa sâu xa, nên vua rất thích, bèn sai làng Kim Long lưu giữ món bánh này cho muôn đời sau.

Nguyên liệu để làm bánh là: bột sắn, bột chua, đậu nành, đường,… Sau khi trộn đều các nguyên liệu, người ta cho ngay vào khuôn, khắc các chữ Thọ, Phok, Lok và bọc lại bằng giấy màu.

Loại bánh này có mùi thơm khó tả, vị ngọt hấp dẫn thường được dùng để cúng hoặc đãi khách trong những ngày đầu năm mới.

2 Có bao nhiêu calo trong một chiếc bánh?

Tùy theo nguyên liệu và trọng lượng mà mỗi loại bánh sẽ có lượng calo khác nhau. Theo đó, 1 chiếc bánh in truyền thống (100 g) có khoảng 224 calo và 1 chiếc bánh in nhân đậu xanh (100 g) có khoảng 168 calo.

Có thể thấy lượng calo trong bánh in rất cao. Do đó, nếu bạn không kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể, ăn quá nhiều bánh trong ngày thì việc tăng cân là điều không thể tránh khỏi.

Xem Thêm  Tổng hợp 16 món ăn từ cơm nguội còn thừa ngon nhanh rẻ cho mùa dịch | Dienmaygiadinh

Có bao nhiêu calo trong một chiếc bánh?

3 Ăn bánh in có béo không?

Bánh in có hàm lượng calo khá cao, dao động từ 160 – 250 calo / 100 gam. Ngoài ra, loại bánh này có thành phần chính là bột mì và đường nên có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa. Từ đó làm giảm khả năng đốt cháy lượng mỡ thừa gây béo cho cơ thể chúng ta.

Vì vậy, để giữ dáng, bạn chỉ nên ăn bánh 1 – 2 lần / tuần (mỗi lần ăn không quá 120 gam) kết hợp với uống trà, tập thể dục như nhảy dây, đạp xe, chạy bộ, v.v. Nhờ đó, quá trình đốt cháy mỡ thừa diễn ra tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn bánh vào buổi tối, vì đây là thời điểm cơ thể ít vận động, năng lượng chuyển hóa thành chất béo, tạo nên chất béo.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát lượng calo trong bánh in bằng cách tự làm bánh in tại nhà với cách thay đường tinh luyện bằng đường ăn kiêng, giảm lượng bột mì, gạo, bột chua, gia vị… bạn cũng giảm được calo. cũng như đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Và an toàn.

Ăn bánh in có béo không?

Trên đây Điện máy XANH đã giải đáp thắc mắc “Bánh in là gì? Bánh in bao nhiêu calo? Có mập không?” Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thành phần của món bánh này để có cách ăn phù hợp cho mình nhé!

Biên tập bởi Phạm Thị Phương Nhiên • Đăng ngày 12/08/2021

Xem Thêm  Cách luộc đậu bắp ngon, không bị nhớt, nhanh chín và xanh mướt | Dienmaygiadinh