05/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bánh cookies là gì? Các loại bánh cookies, phân biệt cookies và biscuits | Dienmaygiadinh


Ngày thứ nhất Cookies là gì?

Cookies là gì?

Cookies hay còn gọi là bánh quy là loại bánh được làm từ đường bột và các nguyên liệu khác như nho khô, yến mạch, socola và các loại hạt, …

Sau khi trộn đều các nguyên liệu với nhau, người ta sẽ tiếp tục làm mặt bánh sao cho bánh có hình tròn, dẹt và trông nhỏ nhắn, trông rất thích. Bánh nướng ở nhiệt độ thích hợp sẽ có độ khô tự nhiên, vị ngọt và mùi thơm hấp dẫn.

Nguồn gốc của cookie

Theo một số nguồn chính thức, nguồn gốc của bánh quy là một loại bánh truyền thống (biscuit), được nướng lần đầu tiên ở Ba Tư vào thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên. Sau này chúng trở nên phổ biến ở các nước Châu Âu.

Trước đây ở Anh, người ta thường làm bánh quy với bột mì, muối, nước, sữa… để làm lương khô cho các thủy thủ trong những chuyến hải trình dài ngày. Sau đó, bánh quy đã trở thành một món tráng miệng phổ biến và thường được thưởng thức với trà, sữa và cà phê.

Ở Pháp, bánh quy được cải tiến với nhiều công thức khác nhau nên mềm, hình cầu, giòn với nhân trái cây đẹp mắt. Đây cũng là nơi khởi nguồn của cookie hiện đại ngày nay.

Xem Thêm  Bánh cuốn là gì, ăn với gì? Bánh cuốn bao nhiêu calo, ăn có béo không? | Dienmaygiadinh

Ở Hà Lan, bánh quy được gọi là “Koekje”, có nghĩa là những chiếc bánh nhỏ, tròn được chiên trong lò.

Không giống như Hà Lan, bánh quy ở Hoa Kỳ được làm bằng chocolate chip bởi nhà phát minh Ruth Graves Wakefield (1905 – 1977). Cho đến nay, loại cookie này vẫn phổ biến hơn các loại cookie khác.

Có thể nói, sự giao thoa văn hóa độc đáo và công thức cải tiến của quốc gia và châu lục đã ảnh hưởng rất nhiều đến lịch sử của bánh quy và bánh quy.

Nguồn gốc của cookie

2 Các loại cookie

Bánh anzac

Bánh quy Anzac hay còn gọi là Anzac Wafers là một loại bánh có nguồn gốc từ Úc.

Loại bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột mì, nước, đường hoặc muối nên có thời hạn sử dụng lâu, thường được dùng làm lương khô cho bộ đội.

Vì thịt rất cứng nên các chiến sĩ thường không ăn trực tiếp mà phải ăn như cháo.

Bánh anzac

Biscotti

Biscotti là một loại bánh có nguồn gốc từ Ý. Từ biscotti được tạo thành từ các từ bis (có nghĩa là gấp đôi) và cotto (có nghĩa là đun sôi).

Người ta làm bánh quy bằng cách trộn bột mì, đường, lòng trắng trứng, muối và các nguyên liệu khác với nhau. Sau đó xếp như bánh mì và nướng cho đến khi chín vàng.

Khi bánh chín, người ta lấy ra, cắt thành từng miếng và nướng lần thứ hai để bánh khô.

Xem Thêm  Cá tra làm món gì ngon? Tổng hợp 7 món ăn từ cá tra thơm ngon dễ làm | Dienmaygiadinh

Vì được nướng hai lần nên Biscotti có thời hạn sử dụng lên đến 3-4 tháng mà không cần bất kỳ chất bảo quản nào khác.

Biscotti

Brownie

Brownie là một loại bánh cổ điển có nguồn gốc từ Anh vào đầu thế kỷ 20. Được biết, chiếc bánh này được thực hiện một cách tình cờ khi người đầu bếp quên thêm baking soda vào bột sô cô la trong khi nướng.

Được làm từ thành phần chính là sô cô la, có màu nâu sẫm, kết cấu mềm và giòn, vị đắng xen lẫn vị ngọt và hương thơm.

Brownie

Bánh quy sô cô la

Bánh quy sô cô la là loại bánh nổi tiếng nhất của Mỹ. Nó được tạo ra bởi đầu bếp Ruth Graves Wakefield khi bà thay đổi công thức bánh quy truyền thống bằng cách thêm vụn sô cô la Nestlé vào bột.

Kể từ khi xuất hiện vào khoảng năm 1938, bánh quy sô cô la đã nổi tiếng với hương vị độc đáo từ các công thức chế biến đa dạng. Cho đến ngày nay, món bánh này vẫn được rất nhiều người yêu thích.

Bánh quy sô cô la

Bánh quy bơ đậu phộng

Bánh quy bơ đậu phộng được làm bằng bơ đậu phộng, trứng, sữa, bột mì, đường và muối. Sau khi tạo hình, người ta dùng dĩa để tạo các đường sọc trên bề mặt bánh. Đây chính là điểm đặc biệt của món bánh này.

Bánh canestrelli

Bánh canestrelli

Canestrelli là một loại bơ cookie nổi tiếng của Ý. Nó được tạo ra từ thời Trung cổ và có hình dạng giống như một bông hoa nhỏ xinh xắn. Ở một số nơi, Canestrelli còn có các hình dạng khác nhau, chẳng hạn như bánh quế hoặc bọt biển.

Xem Thêm  7 mâm cơm chay 70k thanh đạm bổ dưỡng thơm ngon đơn giản cho gia đình | Dienmaygiadinh

Có rất nhiều công thức khác nhau cho món bánh quy mọng này, nhưng có lẽ độc đáo và ngon nhất là Liguria Canestrelli.

Bánh canestrelli

Xavier

Savoardi là một loại bánh bông lan truyền thống được làm bởi bàn tay của bếp trưởng Duchy of Savory trong chuyến viếng thăm của vua Pháp vào thế kỷ 15.

Bánh lớn, trông giống như một chiếc que dài, có độ giòn nhẹ, vị ngọt và béo ngậy, được làm từ sữa bột, đường và trứng. Khi cắn vào miếng bánh, cảm giác tan chảy trong miệng rất vui miệng.

Xavier

3 Phân biệt giữa bánh quy và bánh quy

Tiêu chí phân phối Bánh quy Bánh mì
Nguồn Xuất xứ từ Pháp. Ban đầu từ Ba Tư (Iran ngày nay).
Kết cấu bánh Kết cấu mỏng hơn và mềm hơn với lớp vỏ thô hơn bánh quy. Kết cấu mỏng và cứng với các lớp nhỏ mịn hơn bánh quy.
Kỹ năng

Tạo bột dày và dùng muối nở để làm đặc bánh khi nướng.

Nướng một lần.

Trộn bột năng vào để tạo độ chắc và giòn cho bánh.

Nướng hai lần.

Thành phần Được làm từ bơ, bột mì, đường, trứng và các nguyên liệu khác như: chocolate chip, nho khô, caramen … Được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột mì, bơ, đường …

Phân biệt giữa bánh quy và bánh quy

Trên đây là thông tin về cookie là gì? Các loại bánh quy Chia bánh quy và bánh quy. Điện máy XANH hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về món bánh này nhé!

Biên tập bởi Phạm Thị Phương Nhiên • Đăng ngày 27/10/2021