Bánh cáy là gì? Bánh cáy đặc sản ở đâu và làm từ gì, cách làm bánh cáy | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ngày thứ nhất Chả cá là gì?

Bánh Cáy là một loại bánh chua rất hấp dẫn bởi màu đỏ từ trái gấc và màu vàng từ trái Gardenia. Mặt khác, vị ngọt của bánh đến từ vị ngọt của mạch nha, thoảng mùi thơm đặc trưng của bột nếp quyện với mùi thơm của vừng, lạc, mứt và tinh dầu bưởi.

Bánh thường xuất hiện vào mùa Tết bên cạnh các loại bánh quen thuộc như bánh trôi, bánh tẻ và mâm ngũ quả, để dâng lên bàn thờ gia tiên.

Chả cá là gì?

2 Bánh đặc biệt ở chỗ nào?

Bánh là một món ăn đặc sản của Làng Nguyên, xã Nguyên Sa, huyện Đông Hồng, tỉnh Thái Bình, nước ta. Tương truyền, hủ tiếu là một loại bánh truyền thống có từ thời vua Lê chúa Trịnh thế kỷ 17 do bà Nguyễn Thị Tần (sinh ngày 17 tháng 1 năm 1725) người làng làm nên. Của Nguyên.

Qin sinh ra trong một gia đình quý tộc và năm 16 tuổi cha cô đưa cô đến kinh đô. Vì giỏi đàn và hát nên bà đã được vua Lê Hiển Tông giao làm ngự y để dạy học cho chúa Lê Duy Vũ. Tuy nhiên, đến năm 1769, Le Duwi vì ghen ghét và đố kỵ với Thái tử Trịnh Sâm nên bị bách hại và bắt giam.

Lúc đó, chỉ có y tá Nguyễn Thị Tần được vào thăm Hoàng thân Lê Duy Vỹ trong trại giam. Vì thấy Chúa ăn uống quá tiết kiệm, bà đã làm những chiếc bánh có nhân béo, thịt và vị ngọt để giúp ông chủ lấy lại sức khỏe khi đang ở trong tù.

Xem Thêm  Cách tẩm ướp món nầm lợn nướng hấp dẫn nhất hiện hay | Dienmaygiadinh

Sau đó, Tân đem công thức này truyền cho dân làng Nguyễn và gọi là bánh Bén cho đến ngày nay.

Bánh đặc biệt ở chỗ nào?

3 Bánh được làm bằng gì?

Gọi là bánh canh chả cá nhưng loại bánh này không được làm từ cá. Thay vào đó, chúng được làm từ gạo chua, mè, đậu phộng, kết hợp với nhiều loại trái cây và lá cây khác để tạo nên màu vàng, trắng và xanh cho bánh, đặc biệt là màu cam như cá!

Loại bánh này có đầy đủ hương vị nhưng khi ăn vẫn mềm, đặc biệt là vị ngọt và thịt giữa các nguyên liệu được người dân làng Nguyễn (tỉnh Thái Bình) sử dụng.

Ngoài ra, vào bữa trưa, người Thái Bình thường uống một cốc chè xanh nóng hổi trong ngày se lạnh. Vị trà nóng quyện với vị cay nồng của gừng trong bánh giúp tinh thần người ăn sảng khoái, tràn đầy năng lượng.

Bánh được làm bằng gì?

4 Cách làm chả cá

Quá trình nấu trải qua nhiều giai đoạn để có được vị ngọt, béo và tự nhiên của nguyên liệu sử dụng.

Đầu tiên, bạn chia cơm chua thành 2 phần: 1 phần cơm chua ngâm nước bầu để có màu đỏ và 1 phần gạo ngâm nước hoa quả vàng. Sau đó bạn xay bột chua cho đến khi mịn rồi trộn bột thành từng lát mỏng trước khi đem phơi khô.

Trong khi đó, bạn lấy mỡ lợn, muối, đường để khoảng nửa tháng rồi thái thành từng khoanh. Bạn xào tóp mỡ với một chút đường cho đến khi tóp mỡ và giòn là được. Tiếp theo bạn làm kẹo gậy.

Xem Thêm  Tổng hợp 14 món ếch xào thơm ngon hấp dẫn đậm đà hương vị dễ làm | Dienmaygiadinh

Sau đó, bạn chiên mỡ với bánh khô cho đến khi có mùi thơm. Cuối cùng, bạn trộn đều hỗn hợp này với đường trong một cái tô lớn, sau đó đổ nấm hương cùng mè đã cắt thành bánh vào.

Mời bạn tham khảo công thức chi tiết cách làm bánh Ansam cùng Điện máy XANH:

Như vậy là các bạn đã biết Bánh Cáy là gì cũng như Bánh Cáy được làm ở đâu, đặc biệt là ở vùng nào và cách làm như thế nào là ngon. Truy cập trang Into the Kitchen để tìm hiểu thêm!

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang • Đăng ngày 23/12/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud