Bán một quả thận,có thể mua được mấy chiếc iPhone 8 | Dienmaygiadinh

Iphone 0 lượt xem

Tất nhiên, cuộc sống của mỗi người là vô giá, và so sánh giá trị của bạn với những đồ vật vô tri vô giác là quá khập khiễng. Nhưng nói đến buôn bán hữu cơ “chợ đen” thì cơ thể con người đáng giá ngàn vàng.

Theo thống kê trên toàn thế giới, chỉ tính riêng trong năm 2015, bệnh viện đã thực hiện khoảng 12.000 ca ghép tạng, cứu sống nhiều người. Nhưng con số đó vẫn còn nhỏ so với 300.000 người cần thay thế các bộ phận cơ thể mỗi ngày. Và đáng buồn thay, mỗi ngày có 18 người chết do không có tạng thay thế.

Sự thiếu hụt nguồn cung này đã làm cho thị trường chợ đen cho chất hữu cơ bùng nổ và phát triển, mặc dù việc thực hành này là phi đạo đức và bất hợp pháp. Các nhà giao dịch đã đẩy lòng tự tôn của con người lên cao đến mức bạn sẽ bất ngờ khi biết những thông tin dưới đây.

Nếu bạn bán một quả thận, bạn có thể mua một chiếc iPhone 8s với giá bao nhiêu?  Ngày thứ nhất

Bảng giá nội tạng người trên thị trường chợ đen

Mỗi mùa, khi một chiếc iPhone mới được phát hành ở đây và ở đó, các bài báo lại xuất hiện về một người bị ám ảnh bởi điện thoại Apple mới, người đã hy sinh bản thân để bán nội tạng của mình để mua sắm. Năm 2016, một thanh niên 17 tuổi người Trung Quốc đã tình nguyện bán một quả thận với giá 3.000 USD (khoảng 66 triệu đồng) để mua iPhone và iPad. Peter Scharf – Một nhà báo người Đức cũng đã biết được câu chuyện về 3 người đàn ông ở làng Moldavia đã bán một quả thận với giá khoảng 2.292 USD (khoảng 51,1 triệu đồng) mỗi quả, nhưng nếu bạn mua thận của họ thì hãy bán một cách thông minh. Giá thành của một quả thận có thể dao động từ 80.000 – 200.000 USD (khoảng 1,8 – 4,4 tỷ đồng).

Xem Thêm  So sánh iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max: Khác biệt ở đâu? | Dienmaygiadinh

Năm nay, các nhà phân tích dự đoán rằng do nhu cầu trang bị các sản phẩm mới với nhiều tính năng cao cấp và đắt tiền hơn. Apple sẽ tăng giá iPhone 8 lên 1.100 USD / chiếc (khoảng 25 triệu đồng) tại Mỹ. Tại các thị trường khác, giá của iPhone 8 có thể lên tới 30 triệu đồng.

Nếu bạn bán một quả thận, bạn có thể mua một chiếc iPhone 8s với giá bao nhiêu?  2

iPhone 8 có thể bán với giá 30 triệu đồng

Do đó, tính theo giá chợ đen ở bảng trên, một quả thận hoặc gan của bạn tương đương 100 chiếc iPhone 8, một lá phổi đổi được 200 chiếc và hiến được 2,3 lít máu. Thế hệ điện thoại mới nhất của Apple.

Tất nhiên, sự so sánh trên chỉ là một trò đùa và mức giá trên chỉ là một mức giá gần đúng. Cơ thể và sức khỏe của mỗi chúng ta là kho báu vô giá, là món quà tuyệt vời mà cha mẹ ban tặng, đừng dại hi sinh bất cứ bộ phận nào trên cơ thể để đổi lấy những thứ bề ngoài. FPT Shop tin rằng bạn có thể mua được mọi thứ mình thích nếu có kế hoạch tiết kiệm hợp lý cộng với quá trình nỗ lực không ngừng.

AnhNQ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud